Chuyện của Nga (P2): Tình yêu không chiếm hữu

Kể từ ngày đó Nga nhận ra tình yêu không chiếm hữu, tình yêu không phải là cố giành giựt ai đó về phía mình mà chính là sự tự nguyện, là điều mà trái tim muốn thế. Thế nhưng sự tổn thương cực điểm khiến trái tim người đàn bà không còn đủ tỉnh táo để có thể biết được mình nên làm điều gì tiếp theo và nó có thật sự đúng hay không, Nga cảm thấy muốn giết chết gã nhân tình đểu giả vì đã xem cô là một nước cờ trong cuộc chơi tình ái.

Tuy nhiên vì muốn níu kéo tình yêu và chưa hiểu rõ về tình yêu không chiếm hữu, hiểu rõ về cái gọi là yêu thương thật sự mà Nga đã giả kết quả khám thai để gửi đến nhà người yêu của Huy dù cô rất khao khát có một gia đình với anh ta trước đó. Nga đã nhiều đêm suy nghĩ mình thật sự có nên trả thù hay không một người đàn ông tệ bạc như vậy, cuộc đời của anh ta vốn dĩ đã chẳng còn liên quan đến nữa rồi.

suy nghĩ về tình yêu không chiếm hữu

Nga thật sự không biết điều gì đang xảy ra. Ảnh: Internet

Cuộc gặp gỡ

Thế nhưng khi đang hồi tưởng và không ngừng đắn đo Nga chợt thấy chiếc điện thoại nháy sáng, một cuộc gọi từ người nào đó không có tên trong danh bạ, cô lưỡng lự rằng mình có nên nghe hay không thì là lúc ngón tay đã ấn vào phím xanh và giọng nói phụ nữ vang lên. Bên kia đầu dây là giọng một cô gái khá trẻ, rất ấm và có vẻ dịu dàng khiến Nga cảm thấy bất an trong lòng.

“Chào chị Nga, em là Helen, bạn gái của Huy, em có thể xin chị một cuộc hẹn được không?” – Helen hỏi. Lúc này vì quá bất ngờ nên Nga cứ ậm ừ và ít phút sau nhận được địa chỉ mà cô gái gửi đến. Trong mắt Nga lúc này là một người con gái có nước da ngâm, gương mặt sắc sảo và khá cá tính. Helen đến chào Nga và mời cô vào bàn. Vẻ lịch sự ngay lúc đầu cũng khiến Nga có phần hơi lo ngại.

hai người phụ nữ trò chuyện

Cuộc gặp gỡ có vẻ suông sẻ hơn những điều Nga tưởng tượng. Ảnh: Internet

Kế hoạch trả thù

Tuy nhiên cuộc nói chuyện lại tốt hơn điều mà cô nghĩ, hai người phụ nữ nói về một người đàn ông cùng một vết thương lòng. Một người mạnh mẽ như Nga bỗng nhiên trở nên yếu đuối trước cô gái có khá trẻ, một sự trải lòng mà cô chưa bao giờ nghĩ đến và có lẽ họ nhận ra rằng tình yêu không chiếm hữu, tình yêu chân thành từ một người đàn ông thật sự đáng tin tưởng mới là điều họ cần.

Một đám cưới nhanh chóng được diễn ra, Huy hạnh phúc rạng ngời khi được nhìn ngắm Helen trong bộ lễ phục, sự đắc thắng vì gã “chơi cờ cao tay” vẫn có được kết thúc viên mãn sau những ngày trăng hoa cùng những cô nhân tình giấu mặt. Buổi tiệc chuẩn bị bắt đầu, cô dâu bước vào trong sự chờ đợi từ phía chú rể với một nụ cười khó hiểu.

cô dâu chú rể nắm tay nhau

Một hôn lễ diễn ra theo đúng kế hoạch mà Huy không thể đoán trước được. Ảnh: Internet

Trả giá

Lời tuyên thệ được cất lên, khi cha xứ vừa hỏi Helen có đồng ý lấy người đàn ông đứng cạnh cô hay không, đó cũng là lúc cô tung bó hoa về phía người phụ nữ xinh đẹp ngồi bên dưới, không ai khác chính là Nga. Màn vạch trần đến chân thực khiến mọi người bất ngờ nhìn Huy, gã sở khanh méo mặt vì xấu hổ, những chứng cứ trình chiếu trên màn ảnh cũng vô số hình ảnh thác loạn, sự thật trần trụi đến độ Mẹ của gã ngất đi vì nhục nhã.

Helen vứt vòng hoa trên đầu, xé toạc chiếc váy cưới trước mặt mọi người. Còn Nga quẳng lại bó hoa vào mặt Huy, và như thế cả hai cô gái bước ra khỏi lễ đường với nụ cười không thể rạng rỡ hơn nữa. Cuối cùng sau tất cả sự giải thoát tâm hồn và cái kết cho người đàn ông phụ bạc giúp hai người phụ nữ mở ra một cuộc đời khác hạnh phúc hơn.

Giờ đây Nga trở thành tác giả của quyển sách bán chạy nhất với tựa đề “Tình yêu không chiếm hữu” kể về cuộc đời của một cô gái trượt dài trong lỗi lầm, mù quáng và thủ đoạn khi yêu để sau tất cả nhận ra rằng giá trị của tình yêu rất đẹp, vốn dĩ bị những người hiểu sai lệch làm cho nó trở nên xấu đi, và cái kết cho câu chuyện cũng là lúc cô tìm thấy được tình yêu đích thực của cuộc đời mình. Nga gập quyển sách đặt lên chiếc bàn cùng tách cà phê, ngã đầu vào chiếc ghế nhìn khoảng trời trong xanh trước mắt và nắm chặt tay người đàn ông của mình bên cạnh đang mỉm cười hạnh phúc nhìn cô.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :