Chuyện hôn nhân và pháp luật: Khi đàn bà coi trọng nhân tình hơn người chồng

Có nhiều câu chuyện về hôn nhân và pháp luật diễn ra hằng ngày trên khắp nơi từ việc vợ có nhân tình đến chồng có bồ nhí, từ yêu thương cho đến làm tổn hại nhau thậm chí là giết người để đạt được mục đích. Chẳng còn lại gì sau bản án được tòa kêu, tiếng người thân nhốn nháo vì phẫn ức, rồi thương xót kêu gào hay tiếng của những đứa trẻ khi cha mẹ chúng khuất sau cánh cửa xe chở về nhà lao.

Đâu đó trong những câu chuyện về hôn nhân và pháp luật là một chuỗi bi kịch tại vùng quê nghèo nọ khi người vợ nhẫn tâm cùng nhân tình sát hại chồng mình rồi dìm chết dưới sông và trở về nhà vui thú. Để rồi trước vành móng ngựa là sự ăn năn, hối hận quá muộn màng và hai đứa trẻ bơ vơ vì cha chết, mẹ đi tù.

hôn nhân và pháp luật

Có những bản án kết thúc đằng sau là một gia đình đổ vỡ. Ảnh: Internet

Cuộc sống hôn nhân ngày đầu

Khi anh Nhân kết hôn với chị Hương cuộc sống gia đình khá êm ấm vì anh Nhân là người biết lo làm ăn lại hiền lành và chăm chỉ. Chị Hương cũng chỉ là một người phụ nữ bình thường như bao nhiêu người phụ nữ khác nhưng chị lại được cái ưu điểm về nấu ăn, không hay lớn tiếng dù có mấy lần anh Nhân có la chị.

Cuộc sống bình thường của đôi vợ chồng trẻ cứ thế ngày này qua tháng nọ rồi đến khi có với nhau đứa con đầu tiên rồi đứa con thứ hai. Lúc này anh Nhân không có nhiều thời gian ở nhà như trước, thỉnh thoảng một vài tháng anh mới về nhà một lần. Chị Hương chỉ việc chăm sóc con cái và trông nom ba mẹ ở gần đó dùm chồng.

dọn dẹp nhà cửa

Công việc dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc gia đình của chị hằng ngày. Ảnh: Internet

Khi người vợ thay đổi

Lúc này thiếu vắng tình cảm của chồng quá lâu, lại được sự giúp đỡ của người hàng xóm tốt bụng, chị Hương bắt đầu đem lòng cảm mến và qua lại như nhân tình. Đến đêm thì chị cho hai đứa con ăn cơm, rồi pha nước cam có kèm thuốc ngủ cho chúng uống để tiện bề dang díu. Được một thời gian thì chị bắt đầu bàn bạc với nhân tình hãm hại chồng để hai người có thể công khai qua lại.

Anh tình nhân phần vì say mê người đàn bà hai con phần vì cũng muốn chiếm đoạt tài sản của chị nên cùng với chị Hương lập một kế hoạch thủ tiêu người chồng khi anh ta chuẩn bị về thăm nhà sắp tới. Một vài hôm sau thì anh Nhân trở về thăm các con và vợ như thường lệ, chị cũng chu đáo chuẩn bị cơm nước, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ. Đến đêm chị lại pha nước cam cho con uống và cho cả anh Nhân.

vắt nước cam

Những ly nước cam đơn bình thường nhưng chứa đựng cả một âm mưu của người đàn bà phụ bạc. Ảnh: Internet

Âm mưu của cùng gã nhân tình

Khi này anh Nhân chưa uống ngay mà chỉ muốn tâm sự với vợ sau bao nhiêu ngày xa cách về cuộc sống và công việc ở nơi xa. Chị Hương hơi khó chịu trong bụng vì kế hoạch thất bại nên quyết định đợi đến hôm sau. Cho đến đêm sau đó anh Nhân sập bẫy của người đàn bà mưu mô, khi anh Nhân và các con ngủ say thì chị mở của cho tình nhân vào tiến hành âm mưu giết chồng.

Cả hai dùng gối để đè cho anh Nhân ngột thở chết, lúc này mới bỏ xác anh vào một cái bao rồi mang ra sông cột thêm một cục đá to để phi tang. Âm mưu hoàn tất gã nhân tình và ả đàn bà độc ác trở về nhà ân ái với nhau đến sáng. Sau đó chúng mang quần áo của anh Nhân đốt sạch để phi tang, nhầm đánh lạc hướng rằng anh Nhân đã đi làm trở lại.

quan hệ

Sau khi phi tang xác chồng cô ta và gã tình nhân trở về nhà vui vẻ với nhau. Ảnh: Internet

Kết thúc

Câu chuyện tưởng chừng lắng xuống cho đến ba ngày sau xác anh Nhân nổi lên và trôi dạt và một góc bần gần nhà mẹ ruột, mọi người nghe mùi thối vớt lên mới phát hiện là xác chết đã phân hủy đến biến dạng bên ngoài. Khi công an tiến hành xác minh mới biết ra đó là xác của anh Nhân, cả nhà nhốn nháo khóc than trong đó có cả chị Hương.

Khi vụ án đang trong quá trình điều tra thì chị Hương ra đầu thú, nguyên nhân cũng bởi gã nhân tình đã biến mất với số tiền tích góp của chị. Cuối cùng, hắn cũng bị các anh công an nhanh chóng bắt lại. Trước vành móng ngựa người đàn bà rơi những giọt nước mắt hối hận, gã tình nhân thì cuối mặt nhận tội, phía dưới là những lời xì xầm, ánh nhìn đầy khinh bỉ của những người đi dự.

Một câu chuyện về hôn nhân và pháp luật đã khép, bản án cũng đã kết thúc, chẳng còn lại gì ngoài những nỗi đau của người ở lại. Những đứa trẻ sẽ sống trong cảnh mồ côi cha và mẹ, một bà lão đã ngoài 70 tuổi mất đi người con trai và một gia đình đổ vỡ chỉ vì sự ích kỉ, mù quáng của người đàn bà đầy dã tâm. Còn đâu cái nghĩa vợ chồng hơn 10 năm chung sống…..?!

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :