Cố gắng níu kéo tình yêu để nhận được điều gì?

Cố gắng níu kéo tình yêu khi đối phương không còn tình cảm nữa bạn sẽ nhận được điều gì? Sự thờ ơ, lạnh lùng đến xé lòng, nỗi tủi nhục, đắng cay vì bị từ bỏ hay chỉ là sự im lặng không bao giờ có lời đáp…Một người đã hết yêu, sao phải còn níu kéo, khi trái tim đã chẳng còn chỗ để cho mình vị trí, thì níu kéo chẳng qua là bạn không thể chấp nhận sự thật hay là bản thân vẫn còn yêu tha thiết.

Vẫn có hằng hà số những cách để cố gắng níu kéo tình yêu, từ chuyện dùng một đứa trẻ, dùng tình cảm, dùng vật chất, dùng thủ đoạn…nhưng cái kết của việc níu giữ nếu có chăng quay lại chỉ là tạm bợ, nhất thời, rồi người đã không còn tình cảm cũng lựa chọn quay đi. Sự tổn thương không chỉ một là đến tận hai. Thế nhưng tình cảm lại là điều không có khuôn mẫu, và người giúp bạn bước khỏi sự mơ hồ đó chỉ có bản thân mình.

cố gắng níu kéo tình yêu

Khi không còn tình cảm, sự níu kéo đôi khi chỉ để lại những vết thương. Ảnh: Internet

1. Sự tổn thương

Có lẽ điều đầu tiên phải nhận lấy chính là sự tổn thương sâu sắc. Trái tim đang yêu thương bỗng nhưng bị vỡ vụng bằng những lời cay đắng tình chính người mà mình đã trao trọn tình cảm. Bạn cảm thấy mọi thứ dường như chẳng còn chút ý nghĩa gì nữa.

Tổn thương đôi khi khiến người ta mạnh mẽ cũng làm người ta trở nên yếu đuối. Vì tình yêu chưa thể chấm dứt mà bạn lựa chọn níu kéo khi còn có thể. Níu kéo không thành thì lại khiến trái tim tổn thương, từ nỗi đau này kéo theo nỗi đau khác.

mối quan hệ căng thẳng

Khi một người không muốn quay lại, sự níu kéo chỉ khiến bạn tổn thương thêm. Ảnh: Internet

2. Sự thờ ơ

Hầu như những người hết yêu mà chia tay thì trái tim sắt đã vốn không thể dùng lời lẽ để lay động. Họ chai lì cảm xúc yêu thương mà mọi việc níu kéo đều trở nên vô nghĩa. Tuy nhiên cũng có thể do một số lí do khác họ buộc phải hành xử theo cách tàn nhẫn nhất.

Trái tim thờ ơ chính là thứ khiến cho người níu kéo lần lượt bị tổn thương hơn. Mọi hành động, lời nói chỉ là những thứ vô lí mang đến sự bực dọc cho người kia, hiển nhiên bạn chỉ là một vật thể vô hình trong quá trình thờ ơ hậu chia tay của họ.

sự thờ ơ

Họ tỏ ra không mấy quan tâm đến cảm xúc của bạn. Ảnh: Internet

3. Sự lạnh lùng

Những người yêu nhau có trái tim ấm áp, hết yêu rồi lại hóa lạnh lùng. Lạnh lùng đôi khi đến dửng dưng như hai người xa lại, lạnh lùng để bước qua nhau không một lời chào hỏi, một người qua đường giống như những người qua đường khác.

Bạn không muốn nhưng đối phương vẫn làm, bạn càng cố níu kéo họ càng tỏ ra lạnh lùng, và họ có thể buông những lời khiến bạn cảm thấy tuyệt vọng để từ bỏ, dù rằng đã từng rất yêu thương nhau là vậy.

chán ghét nhau

Khi quen nhau là vô vàng cảm xúc yêu thương như khi chán nhau thì mọi thứ đều trở nên tồi tệ. Ảnh: Internet

4. Sự im lặng

Cộng hưởng với lạnh lùng và thờ ơ chính là sự im lặng đến ngạt thở. Những tin nhắn gửi đi không hồi đáp, cuộc gọi chờ máy đến vô vọng, không có người nghe, không có người phản ứng lại bạn dù chỉ là một hành động rất nhỏ.

Bạn càng cố liên lạc họ càng trở nên im lặng. Sự im lặng để bạn hiểu rằng mọi thứ đã chấm dứt và hãy thôi ngừng níu kéo đi. Vô tình là vậy nhưng hãy sáng suốt để nhận ra rằng trái tim đối phương đã thật sự thay đổi.

cảm giác đau khổ

Nhưng hãy suy nghĩ để nhận ra rằng một người thay đổi dù ở gần bạn nhưng khoảng cách yêu thương không còn gần nữa. Ảnh: Internet

5. Tạm kết

Cố gắng níu kéo tình yêu để cuối cùng bạn sẽ nhận lại cả thẩy, một trong số chúng hoặc chẳng là điều gì cả. Thời gian qua là lòng vết thương được chữa lành, đôi khi làm chúng ta ngộ ra theo đuổi một thứ không thuộc về mình thì tất cả đều là vô nghĩa. Đừng học cách níu kéo khi ai đó đã quyết định ra đi, cho bản thân yếu đuối rồi học mạnh mẽ để buông bỏ và từ bỏ quá khứ. Hi vọng rằng bạn sẽ nhận thấy những điều đáng quý từ cuộc đời, cảm thấy yêu thương bản thân và trân trọng những người chân thành với mình.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :