Có nên dùng bao cao su khi quan hệ tình dục?

Có nên dùng bao cao su khi quan hệ là thắc mắc chung của các chị em phụ nữ bởi nam giới hầu hết không ủng hộ điều này. Bên cạnh đó không ít trường hợp những bạn gái cảm thấy khó xử trong việc lựa chọn dùng bao và không nên dùng bao vì đôi khi sự chọn lựa có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ. Giúp hiểu thêm về vấn đề trên hãy cùng Mom.vn tìm hiểu những thông tin được chia sẻ dưới đây.

Theo như khuyến cáo của các Tổ chức Y tế việc dùng bao cao su không đơn giản là phòng tránh mang thai ngoài ý muốn mà đó còn là hành động tự bảo vệ mình trước các bệnh xã hội lây lan qua đường tình dục. Ngày nay vấn đề có nên dùng bao cao su khi quan hệ tình dục hay không cũng trở nên hết sức quan trọng bởi nếu như không sử dụng sẽ gây mối đe dọa đến sức khỏe và còn nhiều vấn đề khác không ngừng nảy sinh.

cặp đôi trao đổi có nên dùng bao cao su khi quan hệ

Việc dùng bao cao su không chỉ là bảo vệ mà còn là sự quan tâm đến đối phương của nam giới. Ảnh: Internet

1. Bao cao su và những điều hữu dụng

Một chiếc bao cao su nhỏ bé thoạt nhìn không có nhiều lợi ích ngoài việc được sử dụng trong quan hệ tình dục như một biện pháp ngừa thai thu gọn và nhanh chóng. Tuy nhiên hình dáng nhỏ bé lại không phải ánh được hầu hết những công dụng hữu ích của bao cao su về một số mặt.

Nếu như so với các biện pháp ngừa thai như uống thuốc tránh thai, cấy que tránh thai, đặt vòng tránh thai đều có một thời gian nhất định, có khả năng xảy ra những phản ứng phụ hoặc gặp trục trặc trong vấn đề ngừa thai hiệu quả. Thế nhưng đối với bao cao su cả một quá trình sử dụng cho đến khi kết thúc đều hết sức đơn giản. Người dùng chỉ việc mở bao, đeo vào dương vật, sử dụng và rút bao ra, hoàn toàn không mất nhiều thời gian, không gây cản trở nhưng hiệu quả tránh thai cũng hết sức an toàn.

bao cao su màu đỏ

Tuy về hình dáng bao cao su khá nhỏ bé nhưng lại có nhiều công dụng bất ngờ. Ảnh: Internet

Không những thế khi sử dụng bao cao su còn ngăn ngừa được các bệnh lây lan qua quan hệ tình dục. Người dùng không thể khẳng định, phỏng đoán chính xác bệnh tình và hiện trạng của đối tượng có nhu cầu quan hệ, đặc biệt nguy cơ tiềm ẩn có thể tấn công bạn bất cứ lúc nào vì thế bao cao su chính là sự bảo vệ đặc biệt an toàn trong trường hợp này.

Ngoài những trường hợp được sử dụng trong quan hệ tình dục bao cao su còn được vận dụng trong đời sống hằng ngày với hầu hết các lợi ích thiết thực như dùng làm màng bọc thực phẩm, túi đựng nước tạm thời, đánh bóng giày, túi đựng điện thoại, túi chườm lạnh…

2. Có nên dùng bao cao su khi quan hệ?

quan hệ tình dục của những người trẻ

Dùng bao cao su sẽ giúp bảo vệ trước các vấn đề liên quan đến quan hệ tình dục. Ảnh: Internet

Có thể nói, việc dùng bao cao su không phải là vấn đề của riêng đàn ông hay phụ nữ mà nó còn là vấn đề chung của cộng đồng. Dùng bao cao su chính là cách bạn đang tự bảo vệ bản thân mình trước vô số nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục như lậu, giang mai và đặc biệt là HIV/ AIDS…

Cá nhân nhiều nam giới cho rằng việc mang bao sao su có thể khiến cho họ cảm thấy không thoải mái, mất tự tin và cảm giác trong khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên ngược lại cho thấy mang bao cao su không đơn thuần là tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục, ngừa thai mà nó còn giúp kéo dài được thời gian quan hệ. Mặt khác sự đa dạng về sản phẩm còn là sự hỗ trợ trong việc kích thích quan hệ, tạo khoái cảm cho cả nam và nữ.

nữ giới mong muốn nam giới sử dụng bao cao su khi quan hệ

Nam giới cần chủ động sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Ảnh: Internet

Vì thế không nên thắc mắc có nên dùng bao cao su khi quan hệ hay không mà bạn bắt buộc phải sử dụng khi quan hệ tình dục để đề phòng và ngăn ngừa việc mắc bệnh cũng như ngừa thai. Việc không sử dụng chỉ cho phép khi có quan hệ tình dục lành mạnh giữa vợ chồng để tạo cơ hội cho quá trình thụ tinh và mang thai. Đồng thời để tránh những rủi ro ngoài mong muốn người sử dụng cũng nên có kiến thức trong việc dùng và chọn mua những loại bao cao su có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, có thương hiệu, đảm bảo chất lượng nhằm hạn chế rách bao, nứt, tuột dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, nhiễm bệnh và một số vấn đề khác. Hãy trang bị kiến thức cho mình ngay từ bây giờ cũng là cách để bảo vệ bản thân và gia đình hạnh phúc.

Thanh Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :