Có nên giữ cái ngàn vàng khi bạn trai đã ngỏ lời cầu hôn?

Có nên giữ cái ngàn vàng khi anh đã cầu hôn tôi và hứa sẽ có một đám cưới không xa nữa. Những ngày qua tôi không ngừng trăn trở về điều này vì anh với tôi đã quen nhau hơn 4 năm, ngoài những nụ hôn chưa bao giờ chúng tôi đi xa giới hạn của một mối quan hệ nam nữ yêu thương. Cho đến lúc cầu hôn anh hi vọng tôi và anh cũng sẽ có một bước tiến xa hơn như cách để đánh dấu cho kỉ niệm đặc biệt này.

Thế nhưng những nỗi lo lắng về việc có nên giữ cái ngàn vàng hay không khi chẳng bao lâu nữa chúng tôi cũng sẽ là của nhau. Tôi sợ anh sẽ lại bỏ rơi tôi như người yêu cũ mà tôi đã từng yêu thương trước đó, dù tôi và người ấy cũng chẳng đi quá giới hạn cho phép. Cách mà người yêu cũ bỏ rơi tôi vì tôi chẳng đủ dũng cảm để trao anh ta cái ngàn vàng của mình đã khiến tôi ám ảnh.

có nên giữ cái ngàn vàng

Tôi đắn đo khi đưa ra quyết định của mình. Ảnh: Internet

Những nỗi lo sợ trăn trở

Nhưng ở lần này tôi thật sự rất yêu anh – người yêu hiện tại của tôi. Thứ cảm nhận duy nhất của tôi chính là hạnh phúc khi đã tìm được người đàn ông của đời mình. Tôi lo sợ quan điểm bảo thủ cá nhân sẽ làm tôi đánh mất đi người mình rất mực thương yêu. Một đêm rồi hai đêm và ba đêm trôi qua, tôi chẳng tài nào chợp mắt được khi nghĩ về những lời nói của anh lúc hai đứa rời nhà hàng trở về.

Ít hôm sau tôi gặp lại anh với một tâm trạng khá tồi tệ, anh có vẻ lo lắng đến quyết định của tôi nên không ngừng động viên để tôi có thể chuẩn bị thật tốt cho buổi lễ đính hôn sắp tới. Một chuyến đi chơi xa để khởi động lại tinh thần lại khiến tôi càng trở nên hồi hộp vì lần này chỉ có hai người và mọi thứ cảm xúc cũng đã khác nhiều so với trước.

đi du lịch cùng nhau

Anh đưa tôi đi chơi để lấy lại tinh thần. Ảnh: Internet

Trốn chạy cảm xúc

Chúng tôi dừng chân tại một khu nghỉ mát ven biển cách khá xa thành phố. Sau khi dọn dẹp hành lí cả hai bắt đầu đi dạo trên biển. Lúc ấy tôi thấy tâm trạng cũng nhẹ nhõm hơn. Tuy nhiên khi vừa về đến khách sạn bước vào một căn phòng ngập hoa hồng và nến khiến tôi không khỏi bất ngờ. Từ phía sau anh choàng qua eo ôm lấy cơ thể và ghé đầu lên vai tôi.

Những cảm giác chân thật chạy dài sóng lưng, hòa cùng cảm giác yêu thương ngập tràn trong tưởng tượng đã không ngừng thôi thúc tôi xiết chặt cánh tay anh hơn. Dường như những giới hạn đang đi quá xa tầm kiểm soát của mình. Anh đặt lên môi tôi một nụ hôn thật khẽ, luồng tay qua tóc và ghì lấy cơ thể tôi vào người anh.

ghì chặt tay nhau

Những cảm xúc khiến tôi khó lòng cưỡng lại được. Ảnh: Internet

Đắn đo

Trong cảm xúc đê mê của những thứ yêu thương chưa từng có trước đó tôi bắt đầu đi theo hành động của trái tim thì đột nhiên tiếng chuông điện thoại reng lên, dù anh vẫn ghì tôi dưới lớp hoa hồng trên tấm nệm trắng nhưng tôi chợt tỉnh giấc và khẽ nhấc người sang một bên. Tôi không ngừng xin lỗi anh vì đột nhiên khiến cảm xúc bị tắt nghẽn nhưng tôi thật sự chưa sẵn sàng để tiếp tục.

Đêm đó anh ôm chặt tôi vào lòng thủ thỉ, anh cũng xin lỗi vì những điều đột ngột xảy đến khiến tôi không kịp chuẩn bị. Sự bao dung và vị tha của người đàn ông ấy càng khiến tôi thấy ray rứt nhiều hơn. Có phải tôi đã nghĩ quá nhiều khi anh không phải xấu như tôi đã từng nghĩ, có phải anh thật sự rất yêu thương tôi như những gì mà suốt mấy năm qua tôi từng nhận thấy.

Trong mớ hỗn độn đang bủa vây tôi lại lần nữa tự hỏi có nên giữ cái ngàn vàng của mình với anh hay không hay tôi cần phải mở lòng mình hơn để chúng tôi có thể cải thiện mối quan hệ tốt hơn nữa. Chuyến du lịch của chúng tôi vẫn chưa kết thúc và anh đang phải giải quyết một số công việc ở công ty trước khi quay trở lại với tôi một vài ngày tới. Tôi nên làm như thế nào đây?

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :