Có nên ly hôn chồng gia trưởng khi con cái đến tuổi dựng chồng gả vợ?

Có nên ly hôn chồng gia trưởng khi các con tôi đang độ tuổi trưởng thành, sắp dựng chồng gả vợ là một nỗi lo canh cánh suốt 3 năm nay mà tôi không biết nên quyết định như thế nào. Ông ấy bây giờ lại thêm tính chi lí, tính toán từng đồng với vợ, đôi khi còn ép buộc con cái trong chuyện yêu thương, không được quen người này không được cưới người kia làm cho gia đình tôi không mấy thuận hòa.

Ngày trước khi kết hôn được 3 năm tôi cũng đã từng nghĩ đến vấn đề có nên ly hôn chồng gia trưởng khi nhận thấy tính tình của ông ấy ngày một thay đổi. Tuy nhiên lúc đó tôi đang mang thai đứa con đầu lòng, phần vì gia đình bên ngoại phần vì đứa nhỏ nên tôi quyết định cuộc sống hôn nhân không được vẹn tròn.

có nên ly hôn khi chồng gia trưởng và đang mang thai

Vì mang thai nên tôi đã quyết định không ly hôn. Ảnh: Internet

Cuộc sống hôn nhân giai đoạn đầu

Rồi những năm sau tôi có thêm đứa con gái, lúc này kinh tế khá giả hơn nên cuộc sống vợ chồng cũng không phải cán đáng nhau, lại quen dần với nếp sống gò bó gần 10 năm tôi tiếp tục chịu đựng vì các con. Đến khi đứa con gái nhỏ được 4 tuổi ông ấy lại bộc lộ nhiều tính khí thất thường, thỉnh thoảng say xỉn về thì kiếm chiện đập phá.

Khi các con đến độ tuổi ăn học ông ấy quyết định đi làm xa một thời gian để phát triển công việc, giai đoạn này cuộc sống của mẹ con tôi dần ổn định hơn trước, mọi thứ cũng trở nên thoải mái nhưng khi ông ấy về thăm thì mọi chuyện có khi lại tệ hơn, đặc biệt những khi nán lại nhà quá 1 tuần lễ.

Chưa kể những tin đồn bủa vây như có người đàn bà khác, có con riêng, có tình nhân trẻ đẹp nhưng tôi thật sự không còn nhiều thời gian để quan tâm nữa bởi ông ấy trong tôi không còn là một người chồng đã từ yêu thương như trước. Giai đoạn này tôi chịu không ít sức ép từ phía gia đình khi bị ép buộc phải ly hôn và chấm dứt hoàn toàn với người đàn ông phụ bạc.

cảm tháy mệt mỏi

Những áp lực cuộc sống khiến tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Ảnh: Internet

Khi quyết định dựa trên con cái

Thế nhưng tụi nhỏ lại không muốn sống thiếu cha, chúng sợ bị bạn bè trêu chọc là đứa con hoang, là đứa có gia đình phức tạp như cậu bạn học chung lớp. Đôi khi tôi muốn giải thích cho chúng nghe về tình hình hiện tại nhưng gương mặt non nớt sợ sệt lại khiến tôi không đủ dũng khí và sống những ngày tháng còn lại vì các con.

Đến nay khi các con đã lớn, có việc làm ổn định tôi lại một lần nữa nghĩ đến chuyện có nên ly hôn chồng gia trưởng vì ông ấy kiểm soát cả những chuyện tự do của bọn trẻ, làm cho gia đình không được yên ổn. Nhưng khi con sắp lấy vợ, tôi lại gạch đi không dám suy nghĩ đến nữa vì sợ con cái mang tai tiếng vì ba mẹ, lại ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân sau này.

người phụ nữ suy nghĩ

Bây giờ khi con trai sắp lấy vợ, tôi lại càng không biết mình nên làm gì. Ảnh: Internet

Lựa chọn

Quả thực sự chịu đựng hơn 30 năm qua đối với tôi là một khoảng thời gian vô cùng kinh khủng vì áp lực đè nén lên vai, vì áp lực từ phía gia đình, từ những là đàm tiếu, thị phi mà một người chồng đáng lẽ nên che chở, yêu thương lại hoàn toàn trái ngược. Đôi khi tôi chỉ ước thời gian có thể quay lại để tôi được phép lựa chọn con đường mình sẽ đi, lựa chọn được yêu thương lại từ đầu.

Hiện tại dù không ngừng suy nghĩ về chuyện có nên ly hôn chồng gia trưởng khi con trai sắp lấy vợ nhưng tôi biết mình không thể làm gì khác đi ngoài chuyện tiếp tục sống cuộc đời như 30 năm trước. Tuy nhiên gần đây con trai và con gái hiểu được mong muốn của tôi nên không ngừng khuyên tôi nên từ bỏ cuộc hôn nhân này. Không chỉ vậy con dâu cũng nói tôi không nên e ngại vấn đề gia cảnh vì mẹ con bé cũng từng là người phụ nữ như tôi. Tôi không biết phải làm sao mới đúng, có nên hay không nên?

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :