Có nên ly hôn khi chồng ngoại tình nhiều lần mà vẫn không hối hận

Có nên ly hôn khi chồng ngoại tình nhiều lần hay không vì chúng tôi không có con chung với nhau nhưng hiện tại ba mẹ anh đang bệnh rất nặng, ông bà lại rất thương tôi. Nếu bây giờ chúng tôi kết thúc hậu quả có khi không thể hình dung nỗi vì cuộc hôn nhân được đặt rất nhiều kì vọng từ phía gia đình, tôi lại không nỡ nhìn những người yêu thương mình xảy ra chuyện.

Nếu ai từng biết về chúng tôi chắc hẳn sẽ không bao giờ nghĩ rằng một người phụ nữ từng rất hạnh phúc, được chồng yêu thương hết mực lại nghĩ đến chuyện có nên ly hôn khi chồng ngoại tình nhiều lần. Và có lẽ cũng không ai nghĩ được rằng một người đàn ông đầy bản lĩnh, có trách nhiệm và biết cư xử như anh lại tự tay mình phá nát những điều cố công gầy dựng.

cặp đôi hạnh phúc

Chúng tôi đã từng rất hạnh phúc với nhau như bao nhiêu cặp đôi khác. Ảnh: Internet

Khoảng thời gian chúng tôi yêu nhau cho đến lúc kết hôn đã từng rất hạnh phúc, không có sóng gió cũng không có bất kì trở ngại nào. Anh, một người con trai hiền lành, điềm đạm, siêng năng và tài giỏi, lại sinh ra trong một gia đình nề nếp, làm nghề giáo dục từ rất lâu. Còn tôi một người con gái bình thường, gia đình làm về nghệ thuật truyền thống, có tiếng tăm trong giới.

Chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên khi được sự mai mối từ một người họ hàng đôi bên, tôi đang thất tình còn anh thì mới chia tay người yêu cũ, rổ rá gặp nhau rồi từ những điều hợp đến lạ lùng mà hai con người trái ngược như tìm được chung nhịp đập. Tôi và anh hẹn hò, gặp gỡ, trao đổi thường xuyên, anh vốn thích nghệ thuật nên hai đứa nói chuyện với nhau rất chi là hợp ý. Rồi khi đặt vấn đề cưới hỏi hai gia đình đều nhất quán tán thành, hỗ trợ rất nhiều cho hai đứa.

Hôn lễ diễn ra trong sự chúc phúc của bạn bè, họ hàng nội ngoại đến cả những người đồng nghiệp đáng yêu. Chúng tôi đi trăng mật ở một nơi đầy nắng, nhiều gió, tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc trong cuộc đời. Khi trở về nhịp độ cuộc sống có chút thay đổi từ những người độc thân trở thành những người có thêm một thành viên nữa trong cái gọi là gia đình nho nhỏ.

cùng nhau làm việc nhà

Thời gian đầu sau khi kết hôn chúng tôi có cuộc sống rất hạnh phúc và đơn giản. Ảnh: Internet

Tôi và anh vẫn chăm chỉ làm việc, trở về nhà, cùng nhau ăn cơm, dọn dẹp và kết khúc ngày khi chìm vào giấc ngủ. Guồng quay đều đặn đôi khi biến chúng tôi thành những con người tẻ nhạt từ lúc nào không hay, rồi đến một ngày tôi nhận thấy anh bắt đầu về nhà muộn hơn, ít trò chuyện hơn là lúc anh đã có một mối tình khác. Tôi đã bị sốc khi biết sự thật, tuy nhiên chỉ im lặng để theo dõi anh có thật sự hối hận hay không, nhưng rồi mọi thứ chỉ là tưởng tượng.

Người đàn bà dần công khai mối quan hệ với anh trên mạng xã hội, công khai gọi cho anh lúc giữa đêm và công khai cô ta là một người tình nhân trẻ đẹp luôn được anh săn đón. Đến lúc tôi lên tiếng anh biết rằng mọi thứ đã đi quá giới hạn và xin tôi một lần được chuộc lỗi để không bao giờ tái diễn nữa. Tôi nhắm chắt cho qua với hi vọng rằng anh thay đổi và cho bản thân mình cơ hội để xây dựng lại gia đình này.

Một vài tháng sau, tôi lại mang trong lòng mối nghi ngờ về câu chuyện cũ và y như một lần nữa anh đạp đổ lòng tin của tôi chỉ vì một người phụ nữ khác kém tôi 1 tuổi, đã có một đời chồng và hai đứa con nhỏ. Tôi chẳng biết họ bắt đầu từ khi nào, có thể là khi cuộc tình vụng trộm kia vừa kết thúc hoặc có thể là một vài ngày trở lại đây hoặc vài tuần trước.

có nên ly hôn khi chồng ngoại tình nhiều lần

Tôi không thể chấp nhận được khi anh hết lần này đến lần khác phản bội. Ảnh: Internet

Chúng tôi lại cãi nhau, lần này tôi đã nghĩ đến chuyện ly hôn để giải thoát cho đôi bên vì không thể nào chấp nhận được việc bị phản bội 2 lần trong một thời gian quá ngắn. Nhưng anh đã dùng mọi cách để xin thôi tha thứ và tôi lại lần nữa chấp nhận. Được một thời gian sau ba mẹ chồng tôi lâm bệnh, cả hai người phải trông chờ vào sự giúp đỡ nhiều từ phía chúng tôi, một phần lại không an tâm để người ngoài chăm sóc nên tôi tự tay làm nốt mọi việc từ trong ra ngoài kể cả chuyện vệ sinh cho các cụ.

Khoảng thời gian đó, tôi xuống sắc nhiều lắm, người cứ như không còn chút sinh lực, gương mặt tiều tụy hẳn đi. Cho đến một hôm tôi báo với anh không về nhà như những ngày trước vì ba mẹ muốn tôi ở lại cho họ đỡ buồn. Chợt nhớ ra còn đống công việc chưa thu xếp nên tôi tạt ngang nhà để mang sang bên đây làm việc. Thế nhưng tôi lại vô tình phát hiện anh đang ân ái với người đàn bà khác trong chính căn phòng của vợ chồng tôi.

Tôi lao nhanh ra khỏi nhà, giọt nước mắt làm mờ đi con đường phía trước. Những uất ức như trào ra khỏi lồng ngực. Tôi ước mình có thể đủ mạnh mẽ để dứt khoát chia tay từ cái lần đầu tiên bị phản bội. Tôi ước mình có thể lựa chọn việc có nên ly hôn khi chồng ngoại tình nhiều lần để không phải đau khổ thêm nữa. Bây giờ nếu tôi quyết định ra đi thì sợ rằng ba mẹ chồng sẽ không qua khỏi căn bệnh đang ngay một xấu đi, ba mẹ tôi sẽ thất vọng nhiều lắm khi con gái có hôn nhân đổ vỡ. Tôi phải làm sao đây?

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :