Có nên ly hôn khi con còn nhỏ…….và con lại mến ba hơn mẹ…?

Tôi là một người mẹ đơn thân đang đứng trước quyết định có nên ly hôn khi con còn nhỏ bởi cuộc sống của tôi bây giờ chẳng khác nào địa ngục. Hằng ngày phải đối mặt với người chồng rượu chè say xỉn, trăng hoa, cờ bạc, lúc nào cũng khiến tôi rơi vào trạng thái căng thẳng. Có hôm tôi muốn cuốn gói bỏ trốn nhưng sợ ba má mang tai tiếng, con cái đang tuổi học hành bị xáo trộn nên phải nấn ná đến bây giờ.

Nhiều đêm nằm nhìn bọn trẻ say giấc tôi suy nghĩ liệu có nên ly hôn khi con còn nhỏ dại như thế này không, nhưng chẳng ai cho tôi câu trả lời cả. Tôi thầm ước giá bản thân mình đừng nóng vội như ngày trước, đừng cãi là ba má thì bây giờ đã chẳng làm khổ mọi người như vậy. Rồi tôi lại nghĩ tiếp về cuộc đời mình nếu như cứ sống cái cảnh này như vậy thì tôi chịu đựng đến khi nào mới hết.

lo lắng có nên ly hôn khi con còn nhỏ

Tôi chỉ muốn ly hôn nhưng nghĩ đến các con thì không biết lựa chọn như thế nào cho đúng. Ảnh: Internet

Khi cuộc sống hôn nhân có nhiều thay đổi

Tôi cũng đã một lần tự tử khi phát hiện chồng mình dắt người đàn bà khác về nhà ngủ, lúc đó đứa con gái chỉ mới có một tuổi rưỡi. Cả nhà phát hiện đưa đi kịp, không thì con tôi cũng mồ côi mẹ. Sau đó anh bắt đầu thay đổi nhưng lại chuyển qua cờ bạc, hết lần này tới lần khác gia đình bán sạch những thứ giá trị, ba mẹ anh phải bán một lúc 3 công ruộng vì sợ giang hồ gây chuyện.

Rồi anh thôi không cờ bạc nữa lại chuyển sang rượu chè bê bết, những hôm say xỉn về nhà anh còn đánh tôi mấy cái, con cái khóc la thì anh mới thôi cơn giận dữ. Tôi sống như vậy đến khi con gái vào lớp một thì mẹ anh mất, trước lúc chết bà xin anh thay đổi để được nhắm mắt an lòng rồi từ đó anh trở thành một con người khác.

Cuộc sống của tôi cứ tưởng đã chuyển sang một trang mới hạnh phúc hơn, yên ổn hơn khi con gái học giỏi, chồng chịu khó làm ăn, gia đình kinh tế ổn định. Tuy nhiên được một thời gian thì anh muốn đi xa để phát triển công việc, mở rộng thêm chút cơ sở cho nhà vì anh là một kỹ sư nông nghiệp hẳn hoi. Tôi nghĩ bụng cũng thấy yên lòng hơn một chút.

mẹ và con gái

Con gái chính là niềm hạnh phúc duy nhất mà tôi có được. Ảnh: Internet

Những biến cố trong đời

Thế nhưng sau 2 năm ở xứ người, thỉnh thoảng có về thăm mẹ con tôi được ít bữa mỗi tháng, anh cũng không có biểu hiện gì đặc biệt gì nên tôi cũng không mảy may suy nghĩ, cứ làm tốt bổn phận chăm sóc cha già và đứa con gái nhỏ cùng với cô em gái, cứ thế cuộc sống trôi qua rất đỗi bình thường.

Cho đến lúc con gái lên lớp 3 anh chuyển về quê làm việc lại nhưng có lẽ tôi chưa bao giờ mong muốn cái ngày này sẽ đến. Anh bắt đầu bán mớ ruộng đất còn lại để trả nợ giang hồ vì thua cá độ, vỡ lẽ ra mới biết suốt mấy năm nay tiền anh gửi đều từ ăn độ cờ bạc mà ra, chưa kể đến việc đàn đúm ăn chơi với không ít cô nhân tình khác.

Bây giờ tài sản duy nhất còn lại chỉ có ngôi nhà và chút tiền tiết kiệm tôi dành dụm để cho con ăn học. Anh không chỉ không bỏ thói hư tật xấu mà cùng lúc phát sinh không ít những tật khác, hể không vui lại lôi tôi ra để trách cứ, nhà cửa cứ xào xáo không yên ổn được một ngày nào.

trách cứ nhau

Anh luôn trách cứ tôi bất kì chuyện gì có thể. Ảnh: Internet

Đứng trước sự chọn lựa

Vậy tôi có nên ly hôn khi con còn nhỏ như thế này hay không? Thật sự tôi rất sợ con bé bị ảnh hưởng tâm lí vì những lúc nhà có chuyện anh luôn tránh để con bé biết, nó lại quấn cha hơn tôi nhiều lắm. Chuyện đồn ít đồn nhiều nếu con bé có vô tình hỏi anh anh cũng tìm mọi cách để trấn an nó. Nhiều lúc tôi khóc con hỏi tôi phải ba làm mẹ buồn hay không tôi cũng chằng dám nói vì trông mắt nó ba là người rất tốt. Tôi cũng đọc không ít tài liệu đề cập đến chuyện trẻ có khả năng mắc các bệnh về tâm lí nếu như có cha mẹ li hôn. Tôi phải làm như thế nào đây? Xin hãy cho tôi một lời khuyên để thoát khỏi cảnh sống khổ sở này.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :