Có nên ly hôn khi đã có 2 con với nhau hay không?

Có nên ly hôn khi đã có 2 con với nhau không khiến tôi trăn trở rất nhiều. Không chỉ vậy nỗi canh cánh trong lòng khi biết anh phản bội mình lại làm cho tôi không đủ dũng khí để tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa. Nhưng các con vẫn là mối bận tâm nhiều nhất vì tôi không muốn bọn trẻ lớn lên trong sự thiếu thốn tình thương của cha mẹ như tôi đã từng.

Lúc đầu biết sự thật về mối quan hệ của anh với người đàn bà khác tôi đã từng nghĩ đến chuyện có nên ly hôn khi đã có 2 con với nhau như hiện tại. Tôi đã nhiều đêm liền không ngủ được vì nghĩ đến một ngày sau tất cả những gì đã từng trải qua trong quá khứ, khi những lúc vợ chồng khó khăn nhất chia sẻ với nhau con cá, chén cơm vậy mà anh đã khiến tôi mất hết lòng tin về một gia đình từng rất hạnh phúc.

suy nghĩ có nên ly hôn khi đã có 2 con

Tôi đã nhiều đêm không ngủ được khi phản hiện chồng ngoại tình. Ảnh: Internet

Trước khi chuyện xảy ra, tôi có một gia đình vui vẻ, hòa thuận với người chồng giỏi giang hết lòng yêu thương vợ, con trai và con gái lại học giỏi và ngoan ngoãn. Trong xóm chúng tôi lại được lòng mọi người vì không bao giờ cải vã, to tiếng với nhau, bên chồng thì thương yêu hết mực. Tôi chỉ là một người phụ nữ nội trợ bình thường, còn anh thì làm vựa thu mua cá, cuộc sống cứ thế mà trôi qua.

Cho đến gần đây tôi phát hiện điện thoại của chồng có nhiều tin nhắn lạ vào lúc giữa đêm, thỉnh thoảng thì nghe nói chuyện với ai đó rất lâu, hỏi ra mới biết là công việc của anh và một tiểu thương nhỏ. Nhưng mọi việc cứ lặp đi lặp lại rất nhiều lần, tôi gặng hỏi mãi anh cũng chỉ ậm ừ cho qua, đến khi tôi bắt gặp được tin nhắn hẹn hò của họ.

phát hiện tin nhắn vụng trộm

Tôi phát hiện ra tin nhắn vụng trộm của anh với người phụ nữ khác. Ảnh: Internet

Sự tin tưởng trong tôi dường như sụp đổ hoàn toàn, một người chồng hết lòng yêu thương, tận tụy chu đáo bỗng chốc trở thành kẻ phản bội, dối trá khiến tôi khó lòng chấp nhận. Chúng tôi đã cãi nhau sau hơn 17 năm chung sống, anh bỏ đi trong khi tôi thì gào thét vì tuyệt vọng. Câu chuyện đến tai ba mẹ chồng, chúng tôi quyết định ngồi lại với nhau và anh xin hãy cho anh được cơ hội để làm lại.

Tuy nhiên từ dạo đó cuộc sống của tôi cũng dần thay đổi, hình dáng người đàn ông đầu ấp tay gối cùng người đàn bà khác làm lòng tôi không sao bình yên được. Tôi bắt đầu cáo gắt với anh, bắt đầu càm ràm những những chuyện nhỏ nhặt nhất, những cuộc cãi vả cứ như thế mà tăng dần lên khiến không khí gia đình luôn trong trạng thái căng thẳng.

nằm suy nghĩ

Sau khi tha thứ cho anh tôi rất sợ mình lại chịu tổn thương một lần nữa. Ảnh: Internet

Anh biết được lỗi sai của mình nên cũng cố gắng rất nhiều để tôi có thể cho anh thêm cơ hội được làm lại. Đôi lúc tôi cũng muốn mở lòng mình ra một lần nữa nhưng sợ rằng sự tổn thương tiếp tục thì tôi sẽ chẳng còn đủ dũng cảm để níu kéo cuộc hôn nhân này. Và rồi tôi lại phát hiện tin nhắn của người đàn bà trước kia hẹn anh như cũ, những lời lẽ yêu thương đã từng nói với tôi giờ thì chuyển sang một người đàn khác.

Bây giờ tôi không biết mình có nên ly hôn khi đã 2 con với nhau như thế này hay không? Bọn trẻ xin tôi để ba chúng thêm một lần nữa sửa sai nếu như tái phạm thì tôi có thể quyết định kết thúc cuộc hôn nhân này theo ý muốn. Nhưng tôi không biết liệu rằng một mối quan hệ không còn đủ tin tưởng có duy trì được nữa không, hay chúng tôi lại phải chịu đựng nhau trong cái lớp bọc hạnh phúc giả tạo. Anh đã cùng tôi gặp người đàn bà đó, hai người đã cắt đứt mối quan hệ vì chồng cô ta cũng đã trở về. Nhưng bây giờ anh làm gì, đi đâu, với ai tôi cũng không khỏi nghi ngờ, hạch sát. Tôi không biết làm như thế nào để thoát khỏi tình trạng như hiện tại. Có ai có thể cho tôi một lời khuyên không?

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :