Có nên ly hôn khi đang mang bầu mà ngày sinh đang cận?

Tôi đang phân vân vì có nên ly hôn khi đang mang bầu nhưng thật sự nếu sinh con ra mà lại không có được tình thương của cha dù vẫn chung sống thì chẳng khác nào tự chôn mình trong chính cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Tuy nhiên khi suy nghĩ về những ngày đã trôi qua, đã từng yêu đã từng hạnh phúc, tôi chỉ mong anh có thể nhìn lại mà thật tâm thay đổi.

Khi kết hôn với anh ấy tôi chưa bao giờ suy nghĩ sẽ có một ngày mình lựa chọn việc có nên ly hôn khi đang mang bầu không. Tình yêu của chúng tôi đều bắt đầu từ sự tự nguyện, cảm mến nhau, yêu thương nhau và đến với nhau. Thời gian đầu là giai đoạn mà tôi cảm giác được nhiều hạnh phúc nhất bởi anh dành rất nhiều tình thương và sự quan tâm tôi.

hình ảnh về kết hôn

Tôi và anh đã vượt qua nhiều khó khăn để kết hôn với nhau. Ảnh: Internet

Bị gia đình ngăn cấm

Tuy nhiên để kết hôn chúng tôi đã phải trải qua rất nhiều khó khăn từ phía gia đình và điều kiện kinh tế. Anh đã từng dang dở, tôi lại là đứa con gái mới lớn, có công việc ổn định, có ngoại hình, học vấn lại là con một trong gia đình khá giả. Ba mẹ tôi đã không ngừng cảnh cáo khi tôi tiếp tục qua lại với anh, thậm chí đã kêu anh sang nhà nói chuyện. Nhưng vì một lí do ngoài ý muốn nên họ cũng đành chấp nhận cho chúng tôi kết hôn.

Ngày rước dâu tôi mang thai được 2 tháng, mẹ anh không cho đường hoàng bước vào nhà mà phải đi cửa phụ vì tập tục ông bà xưa cấm kị. Anh biết tôi rất buồn nên không ngừng trấn an và động viên tôi trước khi cưới. Anh còn quỳ cả đêm ở cửa chỉ để ba mẹ tôi không trách móc. Vậy mà khi cái thai được hơn 5 tháng anh bắt đầu thay đổi tâm tính.

người mẹ mang thai

Anh bắt đầu thay đổi khi tôi mang thai được 5 tháng. Ảnh: Internet

Những thay đổi của người chồng

Không chỉ thường xuyên đi về rất muộn mà anh còn luôn say sỉn, nói được mấy lời thì chửi mắng, trách móc tôi là đàn bà nhiều chuyện. Sáng ra anh biết sai thì chủ động xin lỗi nhưng được đôi ba lần thì anh xem đó là chuyện dĩ nhiên rồi không thèm bận tâm đến cảm giác của tôi nữa. Có hôm tôi thức tận 2,3 giờ sáng vì những cơn đau ở mấy cái khớp, trở người định nhờ anh giúp nhưng sợ có chuyện nên lại thôi.

Dường như trong thế giới của anh chỉ có bạn bè, công việc và những mối quan hệ qua đường cả thèm chóng chán. Tôi tình cờ phát hiện được chuyện anh ngoại tình khi nhìn thấy tin nhắn lúc giữa khuya, hỏi chuyện thì anh bảo tôi suy nghĩ viễn vong, rằng ai đó nhắn tin nhầm số. Lúc đầu tôi đau khổ đến độ muốn nghĩ đến cái chết nhưng vì thương con chưa được chào đời mà mệnh yểu nên tôi cắn chặt răng chịu đựng.

người phụ nữ khóc

Tôi đã đau khổ rất nhiều về những điều bản thân chịu đựng suốt thời gian dài. Ảnh: Internet

Đứng trước sự lựa chọn

Dù biết rằng đó chỉ là những mối quan hệ không đi tới đâu nhưng trái tim tôi như bị ai bóp nát. Rồi đỉnh điểm là khi mẹ anh lên để chăm sóc tôi những ngày sắp chuyển dạ. Bà luôn bắt tôi làm theo mọi thứ từ chuyện đi đứng cho đến ăn uống vệ sinh. Tôi sắp không thở nổi khi cuộc sống của mình như bị xáo trộn, chồng thì vô tâm còn mẹ chồng thì hà khắc.

Một hôm tôi phản ứng lại điều mẹ chồng áp đặt, bà không những không vui mà còn gọi điện mách chồng bảo tôi là đứa vô lễ, láo xược rồi khóc lu loa lên nhưng thể tôi vừa làm một điều gì đó rất khủng khiếp. Anh tức tốc chạy về nhà, không cần biết câu chuyện như thế nào đã vội tát vào mặt tôi một cái đau điếng. Tôi khóc không thành tiếng dọn dẹp đồ đạc bỏ về nhà trong sự ấm ức tột độ.

Bây giờ tôi có nên ly hôn khi đang mang bầu như thế này hay không? Tôi cũng đã gần đến ngày sinh nhưng từ dạo đó anh cũng chẳng gọi điện thoại hỏi thăm lấy một lời. Ba mẹ tôi rất giận lại thương con khiến tôi cảm thấy có lỗi nhiều lắm. Tôi còn thương anh nhưng nghĩ đến tương lai mờ mịt phía trước tôi chẳng thể cho mình lấy một hi vọng để tiếp tục, dù rằng tôi thật sự không muốn con gái sẽ mất ba, chưa sinh ra gia đình đã không được trọn vẹn. Mọi người có thể cho tôi một lời khuyên nên làm như thế nào để tốt hơn hay không?

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :