Có nên trao cái ngàn vàng khi yêu hay không?

Có nên trao cái ngàn vàng khi yêu nhau hay không là câu hỏi được đặt ra của không ít cô gái. Thế nhưng trong tình yêu những cảm xúc con tim và lí trí lại không bao giờ có sự đồng nhất để khi hậu quả xảy ra mới biết rằng cái ngàn vàng đáng giá như thế nào. Số ít người có thể vượt qua được sự mặc cảm, số ít gặp phải kẻ vô lương tâm không có trách nhiệm rồi bỏ của chạy lấy người và để lại những kết cục đáng tiếc về sau.

Thế nhưng chuyện quẩn quanh trong câu hỏi có nên trao cái ngàn vàng hay không đã không còn quá xa lạ với những ai đang trong cảm xúc của tình ái, đặc biệt với những cô gái ngây thơ gặp phải kẻ sở khanh thì lời đường mật luôn khiến lí trí bị lưu mờ. Và thật sự cái ngàn vàng còn được định nghĩa bởi những điều khác nữa.

cô gái suy nghĩ có nên trao cái ngàn vàng

Nhiều cô gái khi yêu đều nghĩ về việc có nên trao cái ngàn vàng. Ảnh: Internet

1. Câu chuyện về tư tưởng

Xét về khía cạnh chuyện trinh tiết hay cái ngàn vàng của người con gái trong quan niệm phương Đông từ rất lâu được đặt trên hàng đầu và có thể chịu những hậu quả nặng nề nếu không biết giữ thân mình trong sạch.

Đến phương Tây với cuộc sống thoải mái về tư tưởng mọi vấn đề trực diện liên quan đến lối sống đều không quá nặng nề mà mọi thứ được tiến bộ hóa theo sự phát triển song song với xã hội.

Tuy nhiên ở góc độ văn hóa khác nhau vấn đề “cái ngàn vàng” vẫn còn trong khuôn khổ về mặt nhận thức và chịu nhiều ảnh hưởng từ cách nhìn của người ngoài cuộc. Đặc biệt trong hôn nhân chuyện trinh tiết cũng phần nào phản ánh phẩm hạnh của người con gái và tác động không ít cuộc sống đôi lứa về sau.

cô gái e thẹn

Những cảm xúc khi yêu là điều khó kiểm soát nhưng bạn cần biết điểm dừng như thế nào. Ảnh: Internet

2. Đến cái nhìn về quan niệm

Khi xã hội không ngừng tiến bộ thì nhận thức và quan niệm của con người cũng có những thay đổi tích cực hơn. Bên cạnh việc tiếp nhận cái hay cũng không ít người biến cái hay trở thành cái xấu.

Điển hình như chuyện quan hệ trước hôn nhân hay vấn đề về cái ngàn vàng, sự tiếp thu từ văn hóa phương Tây khiến không ít giới trẻ nhận thức sai lệch dẫn đến tình trạng quan hệ nam nữ vô ý thức.

Kéo theo đó là những hệ lụy về tình cảm, hôn nhân đổ vỡ, tự kỉ, trầm cảm, hành động tiêu cực và không ít hậu quả đáng tiếc xảy ra khiến vấn đề về quan niệm ở mức cảnh báo.

tấm hình bị vỡ

Những quyết định sai lầm có thể khiến hôn nhân bị đổ vỡ. Ảnh: Inernet

3. Những câu trả lời cần giải đáp

Có thể nói ở góc độ đạo đức cái ngàn vàng cũng được xem là lần đầu của người con gái trong việc quan hệ thể xác với một người khác giới. Nó không đơn thuần là một cấu tạo về mặt sinh học bên trong cơ thể mà còn được xem là giới hạn về hành vi trong vấn đề quan hệ.

Cái ngàn vàng vốn dĩ có thể kiểm tra bằng hình thức thông thường nhưng từng người khác nhau sẽ có những biểu hiện khác nhau. Không thể dựa trên dấu hiệu sinh học để đánh giá.

Tuy nhiên có nên trao cái ngàn vàng hay không thì ở góc độ nam nữ bình thường vốn không nên và cũng không được. Cũng giống như để ra hoa kết trái người nông dân cần phải chăm bón, bảo vệ, nuôi trồng mới có được thành quả mong muốn thì được gọi là trái cấm, nó lại đáng quý và đáng trân trọng như thế nào. Bạn không nên tùy tiện cũng không nên dễ dàng để người khác có được dù tình cảm đã ở ngoài giới hạn yêu thương đơn thuần. Hãy biết cách trân trọng bản thân để người khác cũng học cách trân trọng mình và không khiến bản thân về sau phải có nhiều điều hối hận. Tình yêu đủ lớn là khi cùng nhau cố gắng xây dựng gia đình, không phải là những lời ngon ngọt để khi có được nhau lại là lúc chọn cách rời xa nhau.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :