Tháng Tư 10, 2018 | Tâm sự |

Có nên yêu người đàn ông trăng hoa hay không?

Tôi năm nay 27 tuổi, là giảng viên một trường đại học lớn ở Hà Nội. Tôi xinh xắn và gia đình bề thế nên có rất nhiều chàng trai theo đuổi.

Có nên lấy người đàn ông trăng hoa làm chồng?

Tôi gặp anh qua một người bạn giới thiệu. Chúng tôi đã yêu nhau ngay từ lần gặp đầu tiên, đến nay đã được 5 tháng và xác định sẽ làm đám cưới trong năm. Anh hơn tôi 6 tuổi, đẹp trai, lịch lãm và có tài. Sau khi du học về, giờ anh làm kinh doanh rất thành công. Tôi mới phát hiện ra anh có một quá khứ tình trường khiến tôi rất sốc: Anh từng có người yêu tại Pháp, gia đình chị ấy cũng rất danh giá. Nguyên nhân khiến họ đổ vỡ là anh yêu chị nhưng vẫn cặp kè với những cô gái khác. Chị ấy vì quá yêu nên phải mất 7 năm trời mới có thể dứt khoát rời xa anh được.

co-nen-lay-nguoi-dan-ong-trang-hoa

Sau đó, anh tán tỉnh rất nhiều cô gái, cùng một lúc bắt cá nhiều tay và luôn chọn con cá to nhất. Trước lúc tán tỉnh tôi, anh đã nói lời yêu, ngọt ngào với một vài người trước đó không lâu, nhưng có lẽ tôi là người nổi trội nhất cả về hình thức, công việc và gia cảnh nên anh chọn tôi và dần dần tách các cô kia ra.

Anh luôn khẳng định mình là người chung thủy, tuy nhiên thỉnh thoảng anh lại nói đùa những câu khiến tôi rất lo lắng “Chỉ có em mới giữ được anh”, hay “Cứ để chồng chơi chán bên ngoài thì họ cũng về với vợ con thôi, đàn ông ai chả thế, nhưng vợ chỉ có một mà thôi”. Tôi hiểu là anh yêu tôi và thực sự muốn xác định với tôi nhưng tôi rất sợ bản chất lăng nhăng khó thay đổi của anh. Tôi liệu có đủ sức giữ anh? Hay tôi cần xác định sẽ sống chung với lũ sau khi cưới một người đàn ông như vậy? (Hà)

Trả lời:

Người xưa có nói “non sông dễ đổi, bản tính khó rời”. Câu nói này không hẳn đã đúng trong tất cả trường hợp, nhưng cũng chỉ cho chúng ta về sự cảnh giác nào đó khi muốn làm thay đổi tính cách con người. Thực sự cho đến nay, dù thừa nhận giáo dục là chìa khóa làm thay đổi ý thức, nhưng vẫn còn những vấn đề giáo dục những trẻ em hư, kể cả người lớn vi phạm pháp luật là sự nhức nhối của mỗi quốc gia.

Anh ấy 33 tuổi, nam giới ở tuổi 33 chưa lập gia đình cũng là muộn. Nếu muộn lập gia đình vì lý do học tập, công tác thì bình thường, nhưng nếu không vì học tập, công tác thì có thể rơi vào bất thường. Theo thư bạn, “tuy yêu người kia nhưng vẫn cặp kè với những cô khác”, “hay tán tỉnh rất nhiều cô gái, cùng một lúc bắt cá nhiều tay và luôn chọn con cá to nhất”… thể hiện người đàn ông dùng ý chí cho tình yêu mà ít có tình cảm. Nếu người có tình cảm thì vấn đề không ở “con cá to nhất” mà là “con cá ngon nhất”.

Bạn nói “trước lúc tán tỉnh bạn, anh đã nói lời yêu, ngọt ngào với một vài người trước đó không lâu, nhưng có lẽ bạn là người nổi trội nhất cả về hình thức, công việc và gia cảnh nên anh chọn bạn và dần dần tách các cô gái kia”. Điều này cho thấy anh đang đi tìm “bề nổi”. Người đàn ông thích “bề nổi” thường không chung thủy, bởi vì nội dung mới là quan trọng còn hình thức chỉ có ý nghĩa khi thể hiện được đúng nội dung. Nếu như bạn là người kém mấy người kia mà anh ta chọn thì yên tâm, đằng này bạn lại nổi trội về mọi mặt nên cũng có phần nào thể hiện tính cách của anh ta. Với tính cách như vậy nếu sau bạn lại có người nào đó nổi trội hơn bạn thì sao? Đây là vấn đề cần cân nhắc.

Anh ta nói “chỉ có em mới giữ được anh”, thể hiện chút kiêu ngạo của người đàn ông “vơ đâu chẳng được vợ”, và “cứ để chồng chơi chán bên ngoài thì họ cũng về với vợ con thôi” và được ngụy biện “đàn ông ai chẳng thế” thì chưa đúng. Như vậy anh ta đã gián tiếp nói ra tất cả của người đàn ông từng trải và lấy anh ta ra làm mẫu đàn ông và khẳng định “nhưng vợ chỉ có một mà thôi”. Thực sự đàn ông cũng dễ trăng hoa song để nói thẳng với người mà họ tỏ tình như vậy đủ thấy “sự bất chấp” thế nào.

Bạn khó giữ được anh ta nếu bạn ghen. Bạn lưu ý về sự chịu đựng của bạn với người đàn ông “năm thê bảy thiếp” mà bạn có thể yên vui thì hãy tiếp tục. “Sống chung với lũ” khó lắm vì lũ có thể cuốn trôi mọi vật cản đường nó.

Chúc sự sáng suốt.

GS.TS. Vũ Gia Hiền
Hội Khoa học Tâm lý & Giáo dục TP HCM

Nhận biết người đàn ông trăng hoa qua 10 dấu hiệu dễ thấy

 

Lãng mạn quá mức cần thiết

Phụ nữ ai cũng thích sự lãng mạn, những người yêu nhau lại càng cần sự lãng mạn. Thế nhưng nếu thấy người yêu của mình lãng mạn một cách quá mức cần thiết bạn cũng nên cảnh giác. Ví dụ như khi rủ bạn đi chơi xa, thay vì chọn những nơi có đông người mà lại chọn những vùng thật xa xôi hẻo lánh, hay những nơi mà chẳng ai đến… Biết đâu, chàng ta đang tìm cách đưa bạn đến một nơi xa ít người biết để che giấu vợ hoặc bạn gái của anh ta. Những anh chàng lăng nhăng kiểu này bạn không nên tuyệt đối tin tưởng.

Cách chàng tiếp cận bạn

Bạn có thể nhận ra một anh chàng có tính lăng nhăng ngay từ cách chàng tiếp cận và tán tỉnh bạn. Nếu như những chàng trai chân thành và khiêm tốn thường tỏ ra nhút nhát trong lần đầu tiên gặp gỡ thì một anh chàng lăng nhăng lại mồm mép tép nhảy trước mặt bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên để ý tới cách ăn mặc của chàng. Nếu anh ta thích mặc đồ lòe loẹt và đeo trang sức cầu kỳ thì hãy cảnh giác nhé. Những chàng kiểu này thường chẳng yêu chung thủy với một cô bao giờ.

Nhìn chằm chằm tất cả các cô gái đi qua

Đàn ông thường thích ngắm gái đẹp. Nhưng nếu chàng cứ nhìn chằm chằm từ đầu đến chân của bất cứ cô gái nào đi ngang qua thì hẳn đó là người thiếu tế nhị. Chỉ cần nhìn thái độ và ánh mắt của chàng, bạn sẽ đoán biết được chàng có phải là kẻ “háu gái” hay không. Nếu đích thị như vậy bạn nên tránh xa anh chàng lăng nhăng này đi.

 Lời nói và việc làm không song hành

Hãy nhớ lại xem chàng đã thực hiện được bao nhiêu lời hứa với bạn? Nếu nó chỉ là thiểu số so với những điều chàng hứa thì bạn cần xem xét lại mối quan hệ này. Nhất là chẳng bao giờ thực hiện những lời hứa liên quan đến việc công khai mối quan hệ của hai bạn với gia đình.

Ngọt ngào rồi lại quá lạnh lùng

Anh ta nhắn cho bạn những tin thật ngọt ngào và lãng mạn thể hiện sự quan tâm và chăm sóc. Thế nhưng, có lúc nào đó, bạn chợt hỏi thăm anh ta, hay gọi lúc có việc cần thì lại chẳng thấy hồi âm gì. Điều nàycó thể khiến bạn nghi ngờ rằng anh ta đang có những cô gái khác ngoài bạn. Bạn cần tìm hiểu cụ thể xem, nếu đúng như thế thì cần tránh xa anh chàng lăng nhăng này ra.

Bạn bè của anh ấy không để ý đến bạn

Anh ấy dẫn bạn đi gặp bạn bè và bạn vui sướng vì anh ấy dám công khai mối quan hệ với bạn. Thế nhưng, bạn ngạc nhiên rằng bạn bè của anh chẳng hỏi han gì bạn câu nào và cũng không quan tâm gì đến bất cứ điều gì của bạn. Điều đó chứng tỏ bạn chẳng là gì của anh ta hết, và anh ta cũng đã dẫn đến trước mặt họ hàng tá các cô gái, thậm chí họ chẳng nhớ nổi mặt.

Nói những lời nói yêu đương một cách dễ dàng

Bất cứ khi nào gặp bạn hay có cơ hội gần gũi, anh ta đều không ngại nói ra những lời lẽ yêu thương nồng cháy và ca ngợi bạn hết lời. Ngoài ra, anh ta cũng tự nói về bản thân như một người đàn ông giàu tình cảm, tốt bụng… Thật giả tạo. Vì phần lớn nam giới nói ra tình cảm của mình một cách ngại ngùng. Thế nhưng anh ta thì quá dễ dàng chứng tỏ tình cảm dành cho bạn không phải là thật lòng và anh ta đã quá quen thuộc với những câu nói này.

Luôn thúc giục bạn lên giường

Chỉ một thời gian ngắn sau khi quen biết, anh ta đã giục bạn lên giường và luôn có những cử chỉ đòi hỏi về cơ thể bạn. Hãy cảnh giác với người đàn ông này. Biết đâu anh ta chỉ yêu bạn vì muốn thỏa mãn các đam mê xác thịt. Có được điều đó rồi anh ta sẽ tìm nhanh chóng tìm cách chuồn mất và lại đi lừa gạt những cô gái nhẹ dạ khác

Kể về người yêu cũ không thống nhất

Nếu bạn nhận thấy anh ấy kể về người yêu cũ với sự không nhất quán. Lúc thế này, lúc lại thế kia thì bạn có quyền nghi ngờ rằng anh ta có rất nhiều người yêu cũ. Khi đang yêu bạn biết đâu anh ta còn rất nhiều mối quan hệ với các cô gái khác nữa. Anh ta đâu phải là người đàn ông tuyệt vời dành cho bạn, nếu không muốn nói ra rằng anh ta là một kẻ lăng nhăng và trăng hoa.

Lả lơi trên mạng xã hội

Ngày nay, mạng xã hội đóng vai trò không nhỏ trong đời sống của chúng ta. Đây cũng là một công cụ tốt để bạn kiểm tra tính đứng đắn của người ấy. Nếu trên trang cá nhân của anh ấy có rất nhiều những hình ảnh gợi cảm và những lời bình luận thiếu tế nhị thì chàng đích thị là một tay chơi bời.

tu khoa

  • cách nhận biết người đàn ông yêu mình thật lòng
  • những người đàn ông trăng hoa
  • cách trị đàn ông trăng hoa
  • đàn ông lăng nhăng có nên lấy

Có thế bạn quan tâm :