Con dâu ẩn tuổi mẹ chồng sống chung có hợp không?

Con dâu ẩn tuổi mẹ chồng là vấn đề mà nhiều người phụ nữ mê tín rất kỵ. Vì theo họ, nếu mẹ chồng và nàng dâu sinh cùng vào một con giáp với nhau sẽ dẫn đến nhiều vấn đề bất hòa, mâu thuẫn, kiểu như người này sẽ giành hết mọi phúc đức của người kia. Vì vậy cũng có nhiều gia đình phản đối chuyện kết hôn của con trẻ, khi biết ràng con dâu cùng con giáp với mẹ chồng.

Chắc hẳn, sẽ có nhiều bạn chưa hiểu được cụm từ “con dâu ẩn tuổi mẹ chồng” là thế nào? Nói đơn giản, nếu mẹ chồng sinh vào năm Dậu (chẳng hạn Qúy Dậu) thì sẽ kỵ với con dâu cũng sinh năm Dậu (chẳng hạn Đinh Dậu), hai người khi cùng sinh năm Dậu, tức là cùng sinh năm con gà, theo lời thầy bói thì con dâu sẽ khó bảo, kinh doanh gia đình gặp nhiều bất trắc, một số thầy phong thủy còn bảo là con dâu sẽ lấy hết phúc đức của mẹ chồng. Chính điều đó, khiến mẹ chồng nào cũng lo sợ và không muốn rước phải con dâu cùng con giáp với mình.

con dâu ẩn tuổi mẹ chồng

Con dâu ẩn tuổi mẹ chồng sẽ gặp nhiều bất hòa, mâu thuẫn trong gia đình. Ảnh: Internet

Chuyện mẹ chồng nàng dâu sau đây, chứng minh phần nào tâm lí mê tín của người đời.

Hà là một cô tiểu thư nhà giàu còn chồng lại xuất thân từ một vùng quê nghèo khó. Cô vẫn chấp nhận lấy anh làm chồng vì sự chân thành, tốt bụng ở anh. Sau nhiều năm chung sống, cô cảm thấy rất may mắn vì được làm vợ của anh.

Cuộc sống của cô và chồng vô cùng viên mãn và hạnh phúc cho đến khi ngày anh quyết định đoán mẹ lên sống chung. Dù cô là người hiện đại nhưng tính cô khá là mê tín, mỗi lần mua xe, mua nhà, sinh con hay công việc kinh doanh cô đều phải đi coi bói. Mọi dụng cụ, đồ đạc trong nhà đều phải  được sắp xếp theo thầy phong thủy. Và chuyện đưa mẹ chồng lên chung sống, cũng phải khiến cô phải nhọc nhằn đi xem bói.

Thầy bói nói rằng, cô và mẹ chồng cùng tuổi con gà, sống riêng thì không sao, sống chung thì có chuyện, gai đình li tán, bất hòa, vấn đề làm ăn cũng không tốt. Cô nghe thấy vậy, vô cùng bất an nên kiên quyết với nhau không được dẫn mẹ về ở.

bói chỉ tay

Con dâu mê tín đi xem bói hất hủi mẹ chồng. Ảnh: Internet

Nhìn lại cuộc sống hiện có của mình, cô thấy mọi thứ đều tốt đẹp, cô không muốn vì người khác mà làm đảo lộn gia đình ấm êm của cô. Khi nói chuyện này với chồng, anh không đồng ý. Anh nói, từ trước đến nay chuyện gì anh đều chiều cô nhưng riêng chuyện này là đạo hiếu làm con anh không thể để mẹ về già một mình, cô đơn, buồn tủi, không ai chăm sóc. Mẹ đã khổ sở nuôi anh một mình ăn học, anh được ngày hôm nay đều nhờ vào ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ. Vì thế, anh một mực nhất quyết phải dẫn mẹ về ở cùng.

Trước sự cương quyết của anh, cô không thể từ chối. Cô nghĩ trong bụng: “Cứ làm hài lòng anh trước đã, chờ mẹ chồng lên đối xử không tốt với bà, bà chán cũng quay về.”

Ngày bà lên sống chung, bà già lại lẩm cẩm nên khiến cô hết sức bực bội. Nhà có người giúp việc nhưng bà cứ thích làm, nhưng mà làm gì cũng hỏng, bát đĩa đắt tiền nhà cô bị bà đánh vỡ suốt ngày…..Mỗi lần nhìn thấy khiến cô lại không ưa, tỏ thái độ khó chịu với bà.

con dâu phiền lòng mẹ chồng

Con dâu cảm thấy mệt mỏi khi phải sống chung với mẹ chồng lẩm cẩm. Ảnh: Internet

Một hôm, cô đi làm về bước vào phòng ngủ, thấy nồng nặc mùi nước hoa. Nhìn bà luống cuống xin lỗi, bàn tay vụng về nhặt những mảnh thủy tinh từ lọ nước hoa mà cô yêu thích khiến cô phát điên lên.

– Mẹ phiền lắm! Mẹ làm ơn đừng động vào thứ gì ở cái nhà này cả.

Tối hôm ấy, chồng cô vào phòng. Anh nói với cô:

– Mẹ anh phiền lắm. Ba anh mất sớm, bà không chịu tái hôn mà nhất quyết ở vậy nuôi anh khôn lớn. Bà tần tảo, lo lắng cho anh từ bữa ăn giấc ngủ đến phát phiền. Cả đời vất vả, giờ về già lại lú lẫn vụng về nhưng cứ muốn chăm lo cho con cháu đến phát phiền. Sau này vợ chồng mình đừng làm phiền con cái như vậy.

Hôm sau anh đưa mẹ về quê. Cô tưởng mọi thứ thế là êm ả. Nhưng rồi mẹ chồng cô đột ngột qua đời vì một cơn đau tim. Chồng cô như ngã quỵ sau cái chết của mẹ. Đến lúc này cô mới hiểu, cô đã quá tàn nhẫn với mẹ chồng mình.

con dâu ẩn tuổi mẹ chồng

Con dâu không muốn cho mẹ chồng về sống chung vì nghe theo lời thầy bói. Ảnh: Internet

Sau cái chết của mẹ, chồng cô từ một người đàn ông vui vẻ và yêu thương gia đình trở nên trầm lặng. Anh thường ngồi hàng giờ ngoài hiên hút thuốc, có những đêm, cô sang phòng làm việc của anh, thấy anh gục đầu bên những bức ảnh của mẹ.

Vì nghe theo lời thầy bói mà cô đã cay cú, khó chịu với mẹ chồng. Cô bây giờ như chết lặng và hối hận về ngày đó. Tình cảm của chồng cô bây giờ cũng nhạt dần, cô cảm nhận được ánh mắt anh nhìn cô bây giờ rất trống trải và lạnh lẽo. Đã hai tuần này vợ chồng cô không gần gũi với nhau, anh đi làm về đều nhốt mình trong phòng làm việc. Cô thật sự rất hoang mang, không biết bản thân phải làm gì để chuộc lại lỗi lầm của mình, làm cho anh tha thứ để quay về với cô.

con dâu hối hận vì không đối xử tốt với mẹ chồng

Con dâu muốn nói tiếng xin lỗi với mẹ chồng nhưng mọi thứ đã quá trễ. Ảnh: Internet

Con dâu ẩn tuổi mẹ chồng và những lời mê tín không căn cứ, chính nó đã đẩy cô rơi vào bi kịch này. Nếu cả đời này anh vẫn không tha thứ chắc cô sẽ sống mãi trong sự ăn năn, hối hận. Chính cô đã tự tay giết chết gia đình đầm ấm của mình. Nếu không phải tin vào những lời mê tín chắc giờ đây mọi người trong gia đình đã có thể sống hạnh phúc, vui vẻ bên nhau.

Diễm My tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :