Con gái có nên nhắn tin cho con trai trước không?

Con gái chủ động nhắn tin sẽ giúp con trai bất ngờ và thích thú nhưng khi nhắn tin bạn gái nên tránh những lỗi dễ bị mất điểm như nói nhiều quá, nói dài, hay đoán mò và sử dụng từ sai chính tả..

Con trai rất thích thú khi con gái chủ động nhắn tin

Con gái nghĩ: Đừng nên nhắn tin hay gọi điện thoại trước cho đối phương vì hãy để cậu ta làm việc ấy trước đã! Sự thật là: Đôi lúc con trai lại cảm thấy thích thú hơn khi con gái là người chủ động trong nhiều việc, chẳng hạn như nhắn tin hay gọi cho cậu ấy trước vậy!

Khi nhắn tin, con gái lưu ý không nên nhắn tin cho con trai như sau:

 • Đoán mò: Nếu nhận được một tin nhắn có vẻ hơi mơ hồ và không rõ ràng bày tỏ tình cảm từ đối phương, đừng để trí tưởng tượng của mình bay quá cao. Hãy bình tĩnh đợi họ bày tỏ, hoặc cho đến khi bạn có thể trò chuyện trực tiếp với đối phương để hỏi rõ thì hơn. Dĩ nhiên thật khó để khi có cảm tình với ai đó, mà phải kiềm chế những tưởng tưởng về viễn cảnh hạnh phúc. Nhưng hãy tin vào câu chuyện dưới đây của Thanh Loan (19 tuổi, Hà Nội).
 • Loan kể: “Mình lấy được số điện thoại của cậu chàng lớp bên cùng khoa. Nhắn tin qua lại chưa tiết lộ danh tính thấy có vẻ anh này cũng xiêu xiêu lắm rồi. Những tin nhắn kiểu như: Em ăn sáng chưa, Em ngủ chưa, Cẩn thận kẻo ốm nhé… làm mình hạnh phúc lắm. Sau hai tháng mình đánh bạo bảo: “Em thấy thích anh, thật sự đấy. Mình gặp nhau nhé!”, thì nhận được cuộc điện thoại thẳng thắn của cậu ấy. Chàng bảo là chỉ coi như người bạn tri kỉ nói chuyện thân thiết thôi chứ không có ý gì, bảo mình cứ bình tĩnh đừng để làm hỏng tình bạn đang đẹp này. Lúc ấy bao nhiêu mộng mơ của mình đổ hết cả. Vừa buồn mà cũng giận mình cứ tự cho trí tưởng tượng bay bổng quá mức”.

Con gái có nên nhắn tin cho con trai trước không?

 • Viết tắt những từ không phổ biến: Khi nhắn tin nhiều người có thể không biết cách viết tắt, nên sẽ đi đến việc dịch nhầm rất tai hại. Việc viết tắt tràn lan khi hai người chưa thực sự thân thiết cũng cho đối phương cảm nghĩ bạn không thực sự nghiêm túc trong chuyện yêu. Ví dụ: “Em r mong n ngay s m se ll co tg di choi cung nhau” (Em rất mong những ngày sau mình sẽ luôn luôn có thời gian đi chơi cùng nhau). Một câu không dài, nhưng khi bạn viết tắt người ấy sẽ không dịch được. Và người ấy có thể nghĩ, bạn không có cả thời gian bấm tin nhắn cho tử tế với đối phương, mà còn tỏ ra mình yêu họ ư?
 • Không lôi tình dục vào tin nhắn: Khi mới cầm cưa, giữa hai bạn chưa có sự thân mật đủ cần thiết để gửi những tin nhắn gợi cảm dành cho nhau. Thế nên dừng bao giờ lôi vấn đề tình dục vào những tin nhắn của mình. Đây là một hành động cực kì khiếm nhã.
 • Không nhắn tin khi nói trực tiếp tốt hơn: Nhiều trường hợp bạn nên gọi để nói trực tiếp tốt hơn là nhắn tin. Đối với giai đoạn cầm cưa cũng vậy. Việc chỉ dùng chữ thay tiếng nói cũng làm mọi thứ nhàm chán và bớt thật hơn. Hãy gọi cho người ấy, đôi khi chỉ là vài câu vu vơ cũng đủ khiến tim họ rung rinh mạnh rồi.
 • Không thô lỗ, lạnh lùng: Nếu tâm trạng không ổn, bạn đừng nên nhắn tin. Bởi vì những tin nhắn kiểu như “Ừ, anh/em biết”, “Thế à”, “Uhm, ok” khiến người nhận tin cực kì khó chịu. Họ không đứng ngay trước mặt bạn nên không hiểu bạn đang gặp chuyện gì, cái mà họ nhìn thấy chỉ là những dòng chữ cộc lốc qua tin nhắn mà thôi. Thế nên hãy cố gắng đừng thô lỗ và lạnh lùng, kéo chỉ số phần trăm cưa thành công của bạn sẽ giảm cực kì nghiêm trọng.

Bí quyết cưa đổ con trai bằng tin nhắn

Các XX thường là những người ngại chủ động tấn công khi thấy thích một anh chàng nào đó. Thế nên nhắn tin là cách hay và hữu hiệu nhất để có thể “phát tín hiệu”. Nhưng nếu không biết cách, con gái sẽ mất điểm. Do vậy, việc nhắn tin cũng cần phải có “kế hoạch” và chiến lược nhất định, cụ thể. Con trai có những “bí kíp tình trường” thì con gái cũng thế, nhưng quan trọng là cách chọn lọc và áp dụng những “chiêu thức” đó nên tùy vào từng trường hợp và tình huống cụ thể. Việc nhắn tin, dù là trò chuyện gián tiếp, nhưng cũng đòi hỏi bạn phải tinh tế, khéo léo, không để con trai phát hiện ra “ý đồ” của mình. Bài viết này chia sẻ cho bạn những “kĩ năng” cần thiết để đáp lại những tin nhắn từ phe kia. Ban đầu có thể hắn chủ động nhắn tin làm quen với bạn ở mức bạn bè, nhưng một thời gian sau, hắn sẽ “đổ cái rầm” trước sự hấp dẫn và dễ thương từ bạn, chỉ qua những tin nhắn Những điều cơ bản cần nắm bắt

 • Đừng nhắn tin lại quá nhanh khi nhận được tin của hắn. Nên tạo một khoảng cách nhất định để hắn chờ đợi, tốt nhất là từ 5 đến 10 phút (thi thoảng nửa tiếng rồi hồi đáp cũng được), nên để những khoảng giãn cách khác nhau một chút, đừng lặp lại theo chu kì “cứ 5 phút 1 lần”, như vậy thì hắn biết được “mánh” của bạn thì sao, chỉ có canh giờ mới đúng chính xác vậy thôi.
 • Không nên nhắn tin quá dài, hắn sẽ cảm thấy chán ngán. Còn nhắn quá ngắn thì hắn cho rằng bạn “làm giá” và thiếu thiện chí (con trai thường thích con gái lạnh lùng một chút, nhưng quá kiêu thì chàng sẽ “sợ”). 3 câu là phù hợp nhất: 1 câu để đáp lại tin nhắn của hắn, một câu để nói về bản thân, và một câu để cuộc trò chuyện qua sms được tiếp tục.
 • Hắn chủ động nhắn cho bạn, thì cũng để hắn là người cuối cùng gửi tin nhắn. Đừng hồi đáp lại. Hãy giữ một chút kiêu hãnh cho riêng mình và trở nên càng khó đoán càng tốt. Nếu bạn tỏ ra cởi mở, nhiệt tình, thì chính bạn sẽ yếu thế hơn vì hắn sẽ trở nên lạnh lùng hơn để đón nhận sự chủ động của bạn. Tình thế đảo lộn sẽ khiến bạn rất dễ lúng túng
 • Đối với những câu hỏi “khó” mà hắn dành cho bạn, hãy ứng xử khéo bằng cách hỏi ngược lại bằng một chủ đề không liên quan, hoặc “đánh trống lảng”. Nên tránh việc im lặng khi gặp tình huống khó vì điều này sẽ tố cáo rằng bạn đang lúng túng.

Việc cư xử tính huống tốt sẽ cho người ấy thấy được sự tài tình của bạn. Bạn sẽ bị “lộ tẩy” nếu:

 • Tỏ ra dễ thương một cách giả tạo khi lạm dụng quá nhiều icon cảm xúc và kiểu nhắn tin với ngôn ngữ “không thể nào teen hơn”.
 • Hỏi hắn dồn dập, còn bạn thì nói quá ít về mình.
 • Hay nói những điều bóng gió vu vơ, ít hỏi thăm hắn về các hoạt động thường nhật.
 • Hay quan tâm những cái không đáng (ví dụ, hắn chỉ buồn một xíu mà bạn hỏi thăm từ ngày này qua ngày khác), hay mắng yêu hoặc trách hắn với tần suất dày đặc.
 •  Tìm mọi cách để gây chú ý ngoài việc nhắn tin (hay xuất hiện trước mặt hắn, hay treo status vu vơ, hay tỏ ra có cá tính…). Cẩn thận, không khéo sẽ phản tác dụng đấy bạn ạ. Điều đó sẽ khiến hắn mau chán bạn đấy.

Nên làm gì khi nhắn tin với con trai?

 • Đọc kĩ những sms của hắn để có cách hồi đáp thích hợp nhất, tránh việc hắn hỏi mà bạn quên trả lời hay hắn kể mà bạn không nhận xét gì cả. Bạn nên nói đúng chủ đề hắn đứa ra, đồng thời kể thêm một vài thứ liên quan (cũng là gián tiếp để hắn biết một vài điều về bạn).
 • Nếu không có gì để hỏi, chỉ cần hồi đáp cùng chủ đề với tin nhắn trước đó là đủ. Không nên nhắn tin theo khuôn mẫu. Hãy để cho hắn phải đoán và tự tìm hiểu.
 • Cách đáp lại tin nhắn có thể phản ánh một cách tinh tế cảm xúc của bạn và hãy để hắn nhận ra điều này. Nếu hắn nhắn tin với tần suất dày đặc quá, thì bạn hãy bớt nhiệt tình đi một chút, nhắn tin vừa đủ thì bạn đáp lại vui vẻ, còn nếu hắn giả vờ làm giá thì bạn cũng kiên nhẫn chờ đợi để “dò ý” hắn xem.
 • Khi cả hai đang bí đề tài nói chuyện nhưng vẫn chưa muốn
  kết thúc việc nhắn tin, hãy bình luận về một điều gì đó, ví dụ: “Hôm nay trời nóng quá, mình không dám ra ngoài luôn!”, “Trên tivi đang có một bộ phim rất hay, nội dung thật ý nghĩa…”
 • Hài hước một chút và nhắn tin có ý nghĩa một tí. Mỗi tin nhắn của bạn phải có thông tin gì đó. Đừng để các sms “tố cáo” sự tẻ nhạt trong con người bạn.Có nên yêu người cùng tuổi, bằng tuổi hay không?

20 Suy nghĩ điên rồ của con gái khi con trai không trả lời  tin nhắn

Cũng muốn tiến tới lắm nhưng phải “giữ giá để xào thịt bò”, bề ngoài tỏ vẻ không hề bận tâm như mặt hồ yên ả nhưng trong lòng thì như muốn cuồng phong dậy sóng, con gái là như vậy đấy! Khi con trai không nhắn tin lại sớm thì cô nào cũng sẽ có những suy nghĩ “điên rồ” sau đây:

 1. Anh ta cố tình phớt lờ mình!
 2. Thử hỏi xem anh ta là ai cơ chứ?
 3. Hay là anh ta chưa nhận được tin nhắn của mình nhỉ?
 4. Có khi mất điện thoại rồi cũng nên.
 5. Nhưng anh ta vừa đăng status cơ mà?
 6. Thực ra status thì dùng máy tính hay laptop cũng đều post được…
 7. Mình không thuộc gu của anh ấy à?
 8. Mà anh ta cũng có thuộc gu của mình đâu! Hừ!
 9. Muốn được anh ta để ý khó đến mức này cơ à?
 10. Liệu mình có làm được không nhỉ?
 11. Mình cũng đâu đến nỗi?
 12. Hay là mình gửi thêm một tin nhắn nữa?
 13. Gửi qua facebook hay điện thoại thì hơn đây?
 14. Biết đâu anh ấy đang ngủ, mình nhắn nữa lại hóa làm phiền.
 15. Mà cũng chẳng ai lại đi ngủ vào giờ này!
 16. Có khi nào anh ấy ghét mình không?
 17. Sao chuyện tương tự như thế này cứ xảy ra mãi vậy??? Đây là người thứ mấy rồi?
 18.  Chẳng lẽ mình thực sự không thể hấp dẫn được ai ư?
 19. Người như anh ấy cứ tưởng sẽ cầm điện thoại trên tay suốt ngày chứ nhỉ?
 20. Chắc chắn anh ấy đã đọc tin nhắn rồi!

tu khoa

 • con gai co nen nhan tin truoc con trai khong
 • bi quyet nhan tin cua con trai
 • con gai khong nen nhan tin noi dung gi
 • con gai co nen nhan tin cho con trai truoc
 • nhắn tin mà chàng không trả lời
 • làm gì khi chàng không liên lạc

Có thế bạn quan tâm :