Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc nếu tiếp tục làm những việc này

Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc là những điều mà không ai muốn nó xảy ra nhưng có những việc nếu xem là hiển nhiên, thiếu sự dung hòa, đồng cảm thì hôn nhân đổ vỡ là chuyện sớm hay muộn. Nhưng có lẽ những giận hờn, mệt mỏi cũng sẽ khiến con người thiếu tự chủ dẫn đến rạng nứt nếu như không nhận ra và suy xét lại một cách đúng đắn.

Không chỉ vậy cảm giác chẳng buồn chia sẻ, quan tâm, không ham muốn tình dục, không còn tin tưởng…cũng cho thấy cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc đang ở ngưỡng cửa li hôn. Và nếu tiếp tục giữ vững những quan niệm cũ, cách làm cũ và những việc dưới đây thì sự cố gắng xây dựng gia đình từ trước sẽ không còn ý nghĩa nữa.

cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc

Cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc có thể dẫn đến tan vỡ. Ảnh: Internet

1. Đánh mất chính bản thân mình

Trước khi kết hôn bạn là một người rất hoạt bát, vui vẻ, có nhiều sở thích cá nhân nhưng sau đó bạn phải từ bỏ mọi thứ để bắt đầu cuộc sống hôn nhân và hàng trăm công việc khác quán xuyến. Nhưng bạn không biết rằng chính sự thiếu tôn trọng bản thân mình khiến bạn trở nên mệt mỏi và dần chán ghét mọi thứ, đến mức những chăm chút trước kia về gia đình này khiến bạn có cảm giác muốn từ bỏ.

Bạn nhận ra những hi sinh mà bạn nghĩ rằng thật lớn lao, người khác cũng không hiểu hết được. Mà bạn hi sinh càng nhiều, thì dần dần sự hi sinh lại thành chuyện đương nhiên. Đến lúc bạn hi sinh thì cũng chẳng ai ghi nhận, mà ngược lại còn bị trách móc, phàn nàn. Thế nên để cuộc sống hôn nhân trở nên hạnh phúc, ai cũng phải có sự hi sinh, nhưng đừng vì đó mà đánh mất chính mình, nếu không sẽ có một ngày bạn sẽ cảm thấy hối hận.

vẽ tranh

Nếu bạn không có trách nhiệm với chính bản thân sẽ khó có thể làm tốt trách nhiệm với người khác. Ảnh: Internet

2. Cố lấp liếm những sai lầm

Có nhiều cặp vợ chồng không hạnh phúc nguyên nhân bởi vì không giải quyết được những mâu thuẫn trong cuộc sống, lấp liếm những sai lầm nhỏ để chúng qua đi rồi thời gian dài sẽ dẫn đến những mâu thuẫn lớn hơn. Đặc biệt khái niệm muốn duy trì hòa khí trong gia đình của một số người mà lờ đi những trục trặc trong cuộc sống khiến chúng không chỉ không mất đi mà ngày càng dẫn đến hậu quá khó cứu vãn.

Tuy cãi vả là điều không nên có trong cuộc sống hôn nhân nhưng những tranh luận sẽ giúp vợ chồng có thể hiểu rõ hơn về đối phương cũng như tránh phát sinh các vấn đề khác, khiến bạn có thể duy trì được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn.

mâu thuẫn vợ chồng

Giải quyết những mâu thuẫn nhỏ để tránh hậu quả nặng nề về sau. Ảnh: Internet

3. Không dùng thời gian để đo lường hạnh phúc

Nếu bạn nghĩ những người yêu nhau lâu hơn sẽ hạnh phúc hơn những người mới yêu nhau thì bạn chưa thật sự hiểu rõ giá trị của tình yêu cũng như giá trị của hôn nhân. Thời gian bạn dành cho cuộc hôn nhân không phải là một khoản thanh toán có hoàn lại, do đó, không nên đối xử với cuộc hôn nhân của bạn như một khoản nợ phải đòi. Nhiều người thường nghĩ rằng, họ đã ở bên nhau một thời gian rất dài, nghĩa là họ hạnh phúc, nghĩa là họ sẽ lại phải tiếp tục ở bên nhau.

Hôn nhân chỉ thực sự có ý nghĩa khi cả hai tận hưởng được những niềm vui của việc xây dựng gia đình, những kỉ niệm bên cạnh nhau, giúp cả hai vợ chồng đều cảm thấy hài lòng, thoải mái với cuộc sống đang có, không liên quan gì đến thời gian ngắn hay dài. Thế nên đừng lấy thời gian làm thước đo hạnh phúc cho hôn nhân bởi nó sẽ khiến bạn càng cảm thấy mệt mỏi thêm mà thôi.

vợ chồng hạnh phúc

Hạnh phúc không thể dùng thời gian để đo lường mà là cách mà sống như thế nào. Ảnh: Internet

Chính vì thế mà cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc không có nghĩa là sẽ kết thúc nếu như bạn cố gắng và tìm kiếm được cách để giải quyết những vấn đề. Hãy dung hòa hơn, nhường nhịn và học cách quan tâm, chia sẻ với nhau nhiều hơn trong cuộc sống, chấp nhận những khuyết điểm và cùng sửa sai bạn sẽ nhận thấy nhiều điều thú vị sau những khó khăn, thử thách. Đừng vội nản lòng khi bản thân chưa cố gắng, không nên kết thúc nếu vẫn còn cơ hội làm lại. Hôn nhân là sự đồng thuận và duy trì, khi một người không níu giữ nữa hay quyết định buông tay.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :