Cuộc sống vợ chồng lạnh nhạt khiến tôi muốn từ bỏ

Cuộc sống vợ chồng lạnh nhạt đã khiến tối không ít lần muốn từ bỏ nhưng chẳng hiểu nổi lí do để giữ chân mình ở lại. Tôi chần chừ hết lần này đến lần khác với hi vọng rằng một ngày nào đó anh sẽ thay đổi và chúng tôi bắt đầu làm lại với nhau. Nhưng đến hiện tại sau bao nhiêu cố gắng không ngừng để anh nhận ra tình cảm của mình và cùng tôi giữ lại gia đình nhưng tất cả đều vô vọng.

Tôi với anh kết hôn với nhau chỉ mới 3 năm, thời gian đầu cũng có nhiều mâu thuẫn nhưng dần cũng cải thiện và tốt hơn cho đến khi một năm trở lại đây tôi nhận thấy anh có nhiều sự khác biệt so với lúc trước. Cuộc sống vợ chồng lạnh nhạt hơn, đời sống chăn gối cũng khác xưa, ngay cả những việc nhỏ nhặt nhất anh đã từng làm thì bây giờ tôi muốn anh làm lại lần nữa cũng chỉ nhận lại sự từ chối thẳng thừng.

sau đám cưới cuộc sống vợ chồng lạnh nhạt

Khi kết hôn tôi đã từng hi vọng vào một cuộc sống hạnh phúc mãi về sau. Ảnh: Internet

Chúng tôi đều là những viên chức trong một công lớn, tuy khác chi nhánh nhưng đặc thù ngành nghề là tương đồng nhau. Ngày đầu khi quen tôi, anh là một người đàn ông dịu dàng, điềm đạm, không cờ bạc, hút thuốc, chỉ biết đến công việc và ưu tiên gia đình. Lúc kết hôn anh đã khóc mà hứa rằng sẽ giữ chặt tay tôi và yêu thương đến suốt cuộc đời.

Khi về chung một nhà, anh luôn dành những việc nặng nhọc, chuẩn bị cơm mỗi khi về sớm, cuối tuần đưa tôi đi chơi và dạo phố, sau đó thì xem phim, ăn kem như thuở hẹn hò. Tuy có vài bốc đồng trong cuộc sống nhưng anh luôn nhường nhịn và chỉ cho tôi thấy những điểm sai của mình để cả hai cùng sửa chữa. Cho đến khi anh trở về sau một chuyến công tác ở nước ngoài, con người đó khác đi nhiều lắm.

nhận thấy sự thay đổi của chồng

Tôi nhận thấy anh không còn như trước nữa. Ảnh: Internet

Lúc đầu tôi cho rằng đó là những áp lực khi anh làm việc ở công ty tổng và vấn đề điều đi quản lí một chi nhánh khác. Nhưng tôi dần phát hiện ra mọi thứ còn có một lí do khác, khi đôi lần bắt gặp những dòng tin nhắn lạ trong điện thoại của anh. Tôi với anh đã cãi nhau rất nhiều lần, anh không về nhà rồi sau đó mọi chuyện đến tai gia đình chúng tôi.

Tuy đã được giải quyết êm xuôi nhưng dường như cuộc sống vợ chồng lạnh nhạt hơn trước, anh vẫn về đúng giờ, vẫn duy trì việc dọn dẹp nhà cửa và không buồn nói với tôi một lời. Tôi cảm thấy mình như một người thừa thải trong chính ngôi nhà của mình, có lúc tôi muốn từ bỏ cuộc sống này để cho cả hai một lối thoát nhưng tôi không đủ dũng cảm để xóa hết những hình ảnh hạnh phúc trước kia và tôi vẫn còn rất yêu anh.

nấu ăn

Tôi học cách nấu ăn để mong anh suy nghĩ mà thay đổi như trước. Ảnh: Internet

Tôi bắt đầu xuống nước, bắt đầu trở nên dịu dàng hơn, nhẹ nhàng hơn, quan tâm đến anh nhiều hơn và tôi mong anh có thể cùng mình tạo lập một gia đình thật sự khi đón chào một thành viên mới. Anh không đồng ý, anh bắt tôi uống thuốc ngừa thai, anh dùng bao khi quan hệ và anh luôn đề phòng những trường hợp xấu nhất xảy ra bằng cách không đụng đến tôi nữa.

Cảm giác tuyệt vọng đó không ngừng xâm lấn tôi mỗi ngày, tôi không được làm chính mình, không được có con, không được li hôn. Tôi bắt đầu chán ghét cuộc sống và muốn đi khỏi đây để anh thấy rằng tôi quan trọng với anh như thế nào. Thậm chí tôi đã từng nghĩ đến cái chết, một sự kết thúc tốt nhất mà tôi sẽ không còn cảm thấy đau đớn hay mệt mỏi nữa, nhưng rồi ba mẹ và người thân của tôi sẽ ra sao?

Giờ đây đứng trước cuộc sống vợ chồng lạnh nhạt này tôi không chỉ là một người đơn độc, mà còn là một kẻ hèn nhát khi không dám chấp nhận sự thật. Câu chuyện này của tôi sẽ khiến không ít người cười chê nhưng tôi phải làm như thế nào đây? Xin hãy cho tôi một lời khuyên để có thể giải thoát cho tôi và anh ấy hay ít nhất là tôi có thể biết lí do tại sao mình lại trở nên như thế này.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :