Đàn ông nghĩ gì khi ly hôn và sau khi ly hôn?

Đàn ông nghĩ gì khi ly hôn? Yêu người đàn ông này sẽ như thế nào? Đấy là những câu hỏi khiến nhiều cô gái quan tâm khi lỡ phải lòng một chàng trai đã có một đời vợ… Khi bạn chấp nhận yêu chàng trai đấy, bạn phải bỏ qua những mơ tưởng về một tình yêu lãng mạn, bạn phải thay đổi tính trẻ con thường ngày, bạn phải vượt qua sự phản đối của những người trong gia đình…Nhưng đổi lại, bạn nhận được một tình yêu chân thành, một cuộc sống bình yên và cảm giác an toàn khó tìm thấy được với những chàng thanh niên khác.

1. Đàn ông nghĩ gì khi ly hôn

1.1. Cuộc sống là một mảng trời tối đen khi không có người phụ nữ ở bên chăm sóc

Với những cặp vợ chồng sau khi ly hôn, mọi người thường nghĩ rằng phụ nữ luôn là người chịu thiệt thòi hơn cả, vừa phải đối mặt với dư luận, vừa phải vất vả nuôi con. Nhưng thực ra đàn ông sau li hôn cũng gặp phải những khó khăn không kém, đôi khi cuộc sống của họ lại trở nên tồi tệ hơn phụ nữ. Họ chỉ phát huy tối đa sự mạnh mẽ khi có người đàn bà kề bên, đó cũng là lí do mà đàn ông thường “đi bước nữa” nhiều hơn và nhanh hơn phụ nữ.

đàn ông nghĩ gì khi ly hôn

Đàn ông khó chấp nhận được cuộc sống sau khi ly hôn. Ảnh: Internet

Những người đàn ông góa vợ hoặc bị vợ bỏ kéo dài thời gian sống độc thân, thường sẽ tinh thần sẽ bị suy sụp nhanh chóng, rơi vào tình trạng chán đời, sống buông thả, tuổi thọ bị rút ngắn. Điều đó chứng tỏ về mặt tâm lý, đàn ông yếu hơn phụ nữ và hôn nhân cần thiết cho nam giới hơn, mặc dù xưa nay người ta vẫn tưởng đàn bà cần đàn ông hơn.

1.2. Cảm thấy cô đơn trong bốn bức tường cô độc

Khi không có người phụ nữ kề bên chăm sóc, quán xuyến gia đình, người đàn ông sẽ khó lòng thích nghi với việc tổ chức cuộc sống riêng, nhất là sau một thời gian dài đã có vợ lo việc đó cho mình. Khi đó, người đàn ông sẽ rơi vào tình trạng đồ đạc chất đống lâu ngày không giặt, nhà cửa rác lên đến tận giường, ăn “cơm bờ cơm bụi”… những thứ này khiến đàn ông rơi vào trạng thái mệt mỏi, chán nản.

đau khổ không biết chia sẻ cùng ai

Đàn ông cô đơn trong bốn bức tường cô độc. Ảnh: Internet

Sau ly hôn, đa số đàn ông phải sống trong sự cô đơn, bởi tòa án thường ưu tiên quyền nuôi con cho người mẹ. Tình trạng người đàn ông sống một mình rất bất lợi cho họ về tâm lý. Dễ thấy bên ngoài xã hội, có người lấy rượu giải sầu, ngồi một mình “tâm sự” với chai rượu hàng giờ đồng hồ. Đàn ông cô đơn cũng hút thuốc lá nhiều hơn người có vợ vì họ có thể tự do phun khói bất kỳ lúc nào. Một khi rượu phối hợp với thuốc lá thì sự phá hủy sức khỏe của nó lớn hơn nhiều lần so với từng thói xấu này riêng rẽ.

1.3. Sống khép kín, không muốn chia sẻ cùng ai

Đàn ông độc thân cũng không thích kết bạn với nhau như phụ nữ, họ cũng mặc cảm tình trạng cô đơn của mình nên không chơi với những đàn ông có gia đình. Việc không có ai an ủi, động viên làm mất đi tính tự tin, ảnh hưởng đến tốc độ phản xạ cần thiết của hệ thần kinh. Điều đó giải thích vì sao đàn ông độc thân hay bị tai nạn giao thông hoặc tai nạn lao động hơn đàn ông có gia đình.

sống khép kín

Đàn ông khi ly hôn muốn sống khép kín, không biết chia sẻ cùng ai. Ảnh: Internet

2. Tâm lí đàn ông thay đổi sau khi ly hôn

2.1. Không còn muốn lãng mạn như trước nữa

Sau một lần thất bại trong hôn nhân nên người đàn ông sẽ trở nên lạnh lùng và lý trí hơn. Cho dù có là người mạnh mẽ đến đâu thì đa số họ đều mất đi ít nhiều những suy nghĩ và hành động lãng mạn, thậm chí là sến súa như trước đây đã từng. Chàng sẽ cảm thấy lãng mạn suy cho cùng cũng giống như đang hoang tưởng, là một cảm giác không đáng tin cậy.

2.2. Quyết tâm xây dựng hôn nhân vững bền hơn

Đàn ông được gọi là phái mạnh cho nên họ cũng thường thích thay đổi khiếm khuyết, giải quyết vấn đề đã từng phạm sai lầm trong quá khứ. Vì vậy, người đàn ông đã từng ly hôn càng có mong muốn mãnh liệt hơn trong việc xây dựng một cuộc sống hôn nhân mới với hạnh phúc và sự ổn định.

Đàn ông nghĩ gì sau khi ly hôn

Đàn ông sau khi ly hôn quyết tâm xây dựng cuộc sống hôn nhân bền vững. Ảnh: Internet

Nếu như bạn đang hẹn hò với người đàn ông đã từng ly hôn, thường bạn sẽ không cảm nhận được hương vị nồng cháy của tình yêu nhưng đổi lại là sự bình yên và an toàn. Cảm giác có một người đàn ông suy nghĩ chín chắn, chu đáo bên cạnh bạn cũng không phải mệt mỏi vì nhưng giận dỗi vặt vãnh, trẻ con thường nhặt.

2.3. Đút kết kinh nghiệm gối chăn tuyệt vời hơn

Không thể phủ nhận rằng đàn ông từng lập gia đình đa phần sẽ có lòng nhẫn nại hơn trong chuyện ái ân với nửa kia. Họ biết tôn trọng cảm giác của đối phương chứ không phải chỉ xem mình là trung tâm và đòi hỏi người ấy phải ngoan ngoãn “phục vụ”, đồng thời họ khéo léo hơn trong việc yêu chiều và khơi dậy ham muốn của người đầu ấp tay gối.

đàn ông nghĩ gì khi ly hôn

Đàn ông sau khi ly hôn đút kết kinh nghiệm chăn gối tuyệt vời. Ảnh: Internet

Do có kinh nghiệm trong cuộc sống hôn nhân, đàn ông cho dù đã từng ly hôn thì họ vẫn là người hiểu biết rõ hơn về cơ thể cũng như tâm lý của phụ nữ, biết tạo những điều mới mẻ, kích thích để cả hai cùng tận hưởng cuộc yêu.

2.4. Biết chăm lo hơn cho người phụ nữ bên cạnh

Rất nhiều người đàn ông từng ly hôn đều thẳng thắn thừa nhận rằng họ nên biết cách lắng nghe, chia sẻ, khen ngợi và dành cho người bạn đời những điều ngọt ngào hơn. Kinh nghiệm của lần hôn nhân trước giúp chàng đút kết được cho mình những bài học: “Làm sao dỗ dành người phụ nữ khi bên cạnh? Làm sao để cô ấy được vui? Mối quan hệ vợ chồng cần như thế nào..? Điều đó giúp bạn có cảm giác được nuông chiều và yêu thương hơn.

2.5. Ly hôn như một bước ngoặt trưởng thành

Tuy việc ly hôn cho dù vì lý do gì thì cũng đem lại tổn thương, đau buồn cho người trong cuộc, nhưng ở một khía cạnh nào đó, nếu gia đình nhỏ ấy đã không thể hòa hợp và hạnh phúc thì ly hôn cũng là một cơ hội để chuyển tiếp, giúp con người mạnh mẽ, sáng suốt và trưởng thành hơn.

Đàn ông trưởng thành

Đàn ông coi ly hôn là một bước ngoặt để trưởng thành hơn. Ảnh: Internet

Đàn ông cũng biết đau khổ khi hôn nhân đổ vỡ, nhưng sau khoảng thời gian chìm trong bế tắc ấy, họ sẽ học được cách suy nghĩ lý trí hơn, dũng cảm đối mặt với tổn thương và cả những hy vọng tương lai sắp tới.

Đàn ông nghĩ gì khi ly hôn và sau khi ly hôn là vấn đề bạn gái nên quan tâm nếu lỡ phải lòng một người đàn ông trải qua một đời vợ. Đút kết kinh nghiệm thất bại trong cuộc hôn nhân trước, người đàn ông sẽ ngày càng trưởng thành, có suy nghĩ chín chắn hơn. Yêu phải người đàn ông bạn phải chịu đàm tiếu của dư luận cũng như sự phản đối của gia đình nhưng nếu đấy là chàng trai tốt cũng rất xứng đáng với sự hi sinh bạn bỏ ra.

Diễm My tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :