Đàn ông ngoại tình khi vợ mang thai – Phụ nữ nên làm thế nào?

Đàn ông ngoại tình khi vợ mang thai là vấn đề thường xuyên xảy ra trong các gia đình. Họ thường lấy lí do là vì nhu cầu tình dục, với lý luận “chỉ là ăn bánh trả tiền” có gây hại gì đâu, nhưng với những người phụ nữ, họ khó lòng chấp nhận được, nếu có tha thứ cũng chỉ vì con và kết quả là gia đình không còn hạnh phúc như xưa. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chuyên gia tâm lí Trần Thị Hồng Hà , Trung tâm tư vấn Tình yêu – Hôn nhân – Gia đình, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã có một số phân tích về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đàn ông ngoại tình khi vợ mang thai.

đàn ông ngoại tình khi vợ mang thai

Chồng ngoại tình khi vợ mang thai. Ảnh: Internet

1. Nguyên nhân dẫn đến đàn ông ngoại tình khi vợ mang thai

Đàn ông luôn có nhu cầu ham muốn cao về tình dục. Khi người vợ mang thai, để bảo đảm sự an toàn cho thai nhi, thì ba tháng đầu và ba tháng sau của thai kỳ người ta thường khuyên không nên có quan hệ tình dục. Khi người vợ sinh nở thì một mặt sức khỏe chung và cơ quan sinh dục của người vợ chưa trở lại bình thường trong khoảng 2 – 3 tháng đầu nên không thể quan hệ tình dục trong thời gian này được. Mặt khác do người vợ lúc này dành hết mối quan tâm cho việc nuôi dưỡng, chăm sóc cho bé sơ sinh nên việc quan hệ tình dục với chồng thường bị “đấy xuống hàng thứ yếu”. Trong tình trạng “mỡ treo mèo nhịn” như vậy, người chồng rất dễ có những mối quan hệ bên ngoài. Có thể do hai nguyên nhân:

  • Thứ nhất là từ sự thôi thúc của ham muốn của bản năng tình dục, người chồng dễ dãi tự cho phép mình.
  • Thứ hai là nguyên nhân về mặt tâm lý : có người chồng cảm thấy chưa sẵn sàng cho vai trò làm cha, có người chồng thì cảm thấy mình bị “ra rìa” kể từ ngày bé con ra đời. Họ tìm đến mối quan hệ bên ngoài còn nhằm để “giải tỏa” những bức xúc và tìm lại sự cân bằng cho họ…”.
  • Thứ ba là người vợ giai đoạn này vừa “cấm vận” chồng, lại vừa khó tính khó nết, ăn mặc lôi thôi, luộm thuộm không biết chăm chút đến bản thân…
đàn ông ngoại tình khi vợ mang thai

Vợ mang thai, chồng ngoại tình để giải quyết nhu cầu tình dục. Ảnh: Internet

2. Cách hạn chế đàn ông ngoại tình khi vợ mang thai

Để hạn chê tình trạng đàn ông ngoại tình khi vợ mang thai, phụ nữ cần quan tâm đến nhu cầu chăn gối của người chồng để đôi bên cùng sắp xếp, tìm ra cách giúp nhau thoả mãn nhu cầu mà không ảnh hưởng đến thai nhi và con trẻ. Ngoài ra, cũng có rất nhiều cách giúp người chồng thăng hoa mà không cần phải quan hệ, chẳng hạn như: lôi cuốn người chồng vào việc lên kế hoạch, cùng chuẩn bị tâm thế cho việc sinh con, cùng nhau chia sẻ trong quá trình chuẩn bị đón đứa con ra đời…

Mặt khác, trong giai đoạn này, người vợ cũng không nên lơ là việc quan tâm chăm sóc chồng. Nếu vợ có thai nhưng vẫn cư xử tình cảm và chăm chút bản thân thì chồng vẫn rất yêu vợ và dành sự quan tâm, chăm sóc đến vợ.

đàn ông ngoại tình khi vợ mang thai

Vợ mang bầu nên quan tâm đến nhu cầu chăn gối của chồng để hạn chế chồng ngoại tình. Ảnh: Internet

Với những người chồng hãy chứng tỏ bản lĩnh, trách nhiệm của mình đối với gia đình, với vợ con trong thời kỳ này bằng cách luôn chia sẻ với vợ về mặt tình thần. Về mặt sinh lý, nếu cảm thấy quá ham muốn không thể “nhịn” được thì có thể áp dụng biện pháp thủ dâm (có hoặc không có sự tham gia của người vợ) để thoả mãn nhu cầu tình dục, chứ đừng “lấy cớ” để tìm kiếm những mối quan hệ bên ngoài, sẽ làm tổn thương rất lớn đến người vợ, đến gia đình, vì giai đoạn này là lúc người phụ nữ phải hy sinh rất nhiều cho gia đình, rất cần sự chia sẻ của người chồng.

3. Quan hệ tình dục khi vợ mang thai cần tránh những điều gì?

Từ trước đến nay, phụ nữ khi mang thai đều được khuyên cần kiêng cữ quan hệ trong ba tháng đầu và cuối của thai kỳ. Vì nếu hoạt động mạnh, trong ba tháng đầu có thể dẫn đến sảy thai, còn trong ba tháng cuối, phụ nữ dễ bị sinh non.

Thực tế, ham muốn tình dục của phụ nữ khi mang thai đa phần giảm đi rất nhiều, đặc biệt là trong tháng thứ ba, thứ tư thời kỳ mang thai. Đại bộ phận không mơ màng đến chuyện gần gũi chồng và tỏ ra thờ ơ với những cái vuốt ve. Nguyên nhân được giải thích là do sự mệt mỏi do mang thai, nhất là buổi đêm, giấc ngủ thường xuyên bị gián đoạn nên ham muốn của họ tắt dần.

quan hệ tình dục an toàn khi vợ mang thai

Vợ chồng nên lựa chọn những tư thế qua hệ tình dục an toàn cho phụ nữ mang thai. Ảnh: Internet

Đó là chưa kể sau khi sinh, phụ nữ vì những đau đớn thường phải mất thời gian dài mới có thể nhập cuộc thoải mái. Vì vậy, trong thời kỳ mang thai cần chú ý những điều sau:

  • Chỉ nên gần gũi nhau trong các tháng thứ tư đến tháng tám của chu kỳ mang thai. Ban đầu vẫn 2 lần/tuần, sau số ngày cách nhau hơn và giảm dần.
  • Thời gian cho mỗi cuộc yêu cũng nên giảm dần.
  • Trong thời kỳ mang thai, cả hai vợ chồng cần chú ý đặc biệt đến vệ sinh cá nhân trước và sau khi gần gũi, vì đây là lúc có nguy cơ nhiễm khuẩn cao.
  • Có rất nhiều tư thế quan hệ trong giai đoạn mang thai, cả hai cần tìm hiểu và tâm sự trước với nhau để có sự hòa hợp.
  • Điều quan trọng khi mang thai, phụ nữ không nên kiêng cữ khắt khe trong chuyện gần gũi mà hãy thoải mái về tinh thần. Với những quý ông lại cần sự nhẹ nhàng và cả những lời nói có cánh để giúp đối phương của mình tự tin hơn.
quan hệ tình dục an toàn

Vợ chồng nên cẩn thận trong việc quan hệ để không gây ảnh hưởng đến con. Ảnh: Internet

Đàn ông ngoại tình khi vợ mang thai là điều khiến phụ nữ cảm thấy đau khổ nhất. Lời khuyên cho những người đàn ông trong giai đoạn này cần phải có hiểu biết đầy đủ về chu kỳ cũng như tâm sinh lý của vợ mình và thể hiện sự quan tâm bằng nhiều cách khác nhau để cả hai không cảm thấy xa cách. Đối với phụ nữ, nên dành thời gian bồi đắp tình cảm vợ chồng để chàng vẫn cảm thấy thăng hoa trong những lúc thèm khát nhất.

Diễm My tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :