Tháng Mười Hai 25, 2017 | Tâm sự | Tag:

Đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ?

Đàn ông ngoại tình vì ham của lạ, vì muốn khẳng định bản thân, chán vợ..nhưng chung quy lại đa phần họ đều không muốn ly dị, rời bỏ gia đình êm ấm đến với tình nhân

Tâm lý đàn ông khi ngoại tình

Theo một nghiên cứu của trường Ðại Học Rutgers, 56% đàn ông ngoại tình là để được hạnh phúc hơn trong đời sống hôn nhân. Phần lớn các ông chồng hài lòng với những gì họ có và không hề có ý định “xây dựng phòng nhì.” Nhưng họ lại vẫn muốn lên giường với người phụ nữ khác trong lúc còn mặn nồng cùng vợ.

Hầu hết các ông vẫn còn yêu vợ trong khi đi ngoại tình

Những người đàn ông ngoại tình không phải đã hết yêu với vợ mà vì họ cảm thấy không hài lòng với tình trạng hôn nhân hiện tại. “Ngoại tình thường xảy ra khi các cặp vợ chồng bắt đầu ổn định, có con và đời sống chung trở nên cứng nhắc, nhàm chán,” Tiến Sĩ Andra Brosh, nhà tâm lý học lâm sàng nói.

Trong khi xây đắp gia đình, sự lãng mạn có thể bị mất đi. Tiến Sĩ Brosh nhận xét, “Mình cứ nghĩ chỉ có phụ nữ mới phàn nàn về chuyện thiếu vắng sự lãng mạn, nhưng thực ra đàn ông cũng nghĩ như thế. Họ thường im lặng vì tin rằng họ chẳng nhận được điều mà họ muốn từ các bà vợ.”

Đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ?

Ðể tránh điều này nên có kế hoạch đi chơi tối với nhau, dành thời gian cho quan hệ vợ chồng, nói cho nhau nghe về những ước mơ và hy vọng, chứ không phải chỉ có nói về công việc, hay vấn đề con cái.

Xem thêm: Ngoại tình tư tưởng ở đàn ông có nên ly dị không?

Ðàn ông thường ngoại tình với những phụ nữ mà họ biết

Những ông ngoại tình thường không phải chọn đại một cô nào ở quán bar đâu. “Người chồng trước của tôi ngoại tình với một cô bạn thời thơ ấu.” Diane, hiện đang sống tại New York, cho biết. “Gia đình ảnh ở gần gia đình cô ấy, nên họ chưa bao giờ bị mất liên lạc.”

Bà Mary Jo Rapini, chuyên gia về đời sống gối chăn, giải thích, “Nhiều phụ nữ nghĩ rằng tất cả những phụ nữ ngoại tình đều là gái điếm, không đúng đâu. Thường thì các mối quan hệ đến từ tình bạn đầu tiên.”

Thực tế, có 60% mối giao tình khởi đầu từ nơi làm việc, theo ghi nhận của Focus on the Family. Chính từ điều này mà một ý tưởng được gợi ra là hãy làm cho người chồng cảm thấy có mối liên hệ với người vợ nhiều hơn là với đồng nghiệp.

“Phải chấm dứt chuyện vợ chồng đi làm, chăm sóc con cái và mỗi người làm một việc khác nhau vào buổi tối.” Bà Rapini nói. Bà đề nghị các cặp vợ chồng hãy đi ngủ cùng giờ để còn có thể “thân mật” với nhau.

Ngoại tình có thể cứu vãn một cuộc hôn nhân

Ngoại tình có phải là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân giẫy chết? Không hẳn là thế! Mặc dù cuộc tình mới đang hồi vui vẻ, nhưng việc ngoại tình có thể nhen nhúm lại ngọn lửa trong đời sống hôn nhân.” Ông Orlando cho biết.

“Ðàn ông nhận ra được ai là người họ muốn có trong quãng đời còn lại của mình và cũng đủ hiểu cuộc tình mới không hoàn hảo như họ nghĩ.” Hãy nghĩ kỹ trước khi trở thành kẻ ngoại tình. “Sự bay nhảy có thể cho thấy một phút yếu lòng nào đó,” Orlando giải thích. Vì thế, khi nhận ra thật sự mình cần gì, người ta vẫn còn có thể trở lại, vì cuộc hôn nhân hiện hữu.

Ðàn ông giả dối để cứu vớt cuộc hôn nhân của mình

“Ðàn ông yêu vợ nhưng không biết làm cách nào để hàn gắn những mâu thuẫn, bất đồng trong mối quan hệ vợ chồng, vì thế họ tìm đến các mối quan hệ ngoài hôn nhân để sửa chữa những khiếm khuyết.” Tiến Sĩ Susan Mandel, chuyên viên trị liệu về vấn đề hôn nhân gia đình, phát biểu.

Ðàn ông muốn tất cả và có ý niệm sai lệch là một người phụ nữ khác sẽ tạo nên một sự khao khát nào đó nhiều hơn là làm mất đi những gì đang có. Vì thế, họ có thể sống hạnh phúc mãi mãi với vợ và tình nhân mà không cần đối mặt với vấn đề thật sự của mình.

Người lừa dối thường “đùa giỡn” với vợ trước khi ngoại tình

Một người chồng tỏ ra biết săn đón, chiều chuộng vợ không có nghĩa là cuộc hôn nhân đó đang vững chắc. “Khi một người đàn ông bắt đầu có người khác, anh ta trở nên có nhu cầu cao hơn về tình dục.” Bà Rapini giải thích rằng khi đó nhu cầu sinh lý của người chồng được đánh thức, và người vợ vẫn là người mà anh ta cảm thấy thoải mái nhất khi quan hệ.

Nếu để ý thấy đột nhiên người chồng có sự thay đổi trong sinh hoạt tình dục, thì đó chính là một dấu hiệu cảnh báo. Phụ nữ cũng lừa dối như đàn ông, và sự ngoại tình của họ thường nguy hiểm hơn

Một nghiên cứu của trường Ðại Học Indiana cho thấy đàn ông và phụ nữ lừa dối ở cùng mức độ như nhau. Nhưng “những lý do lừa dối ở đàn ông và đàn bà khác nhau,” ông Charles J. Orlando, chuyên gia về mối quan hệ, tác giả quyển “Vấn đề của phụ nữ… là đàn ông,” khẳng định.

Ông giải thích phụ nữ thường ngoại tình chỉ vì sự bằng lòng với những cảm xúc. “Ngoại tình trên thế giới ảo – mà không cần có bất cứ sự tiếp xúc thân xác nào – là loại ngoại tình nguy hiểm nhất,” ông Orlando nói. Dồn cảm xúc, tình cảm vào một người khác nghĩa là một kiểu muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân hiện có. Nếu đơn giản chỉ là mối quan hệ xác thịt, nó ít bị lên án hơn là sự ngoại tình trong tư tưởng.

Đàn ông ngoại tình có bỏ vợ không?

Mặc dù trong mắt đàn ông, vợ đã trở nên nhàm chán, sự chăm sóc ân cần quá mức khiến họ cảm thấy bức bối và muốn thoát khỏi sự ràng buộc nhưng suy cho cùng họ là người không có lỗi thì việc từ bỏ họ để tìm kiếm một sự “mới lạ” khác trong những cuộc tình vụng trộm thì cũng không thể. Khi đàn ông ngoại tình họ sẽ không từ bỏ gia đình để đến với bồ với quan niệm vợ là vợ bồ là bồ. Và có những lý do khiến họ vẫn lựa chọn hai con đường cho mình trong cùng một lúc.

1/ Không ly hôn với vợ vì gia đình, con cái

ột người vợ thông  minh, không những chỉ biết chăm lo cho cuộc sống vợ chồng mình mà còn phải biết “lấy lòng” nhà chồng. Khi người vợ chu toàn cho gia đình bé  nhỏ của mình đã rất tuyệt vời, với một người vợ được lòng cả gia đình chồng thì bảo sao chồng không hãnh diện, mặc dù có “bồ nhí” nhưng việc từ bỏ một cô vợ hoàn hảo như vậy hoạ có người ngu ngốc mới từ bỏ

Khi đàn ông ngoại tình bị vợ phát hiện, họ sẽ đứng ở tình thế ngã ba đường. Cũng như phụ nữ đàn ông cũng hiểu được giá trị của gia đình mà họ đã gây dựng bấy lâu nay, con cái là một nhân tố lớn khiến họ phải suy nghĩ thật cân nhắc trước “án” ly hôn của các bà vợ. Sự đổ vỡ của gia đình là điều không ai mong muốn vì vậy nếu không có sự áp lực quá lớn từ người vợ họ sẽ không bao giờ bỏ vợ và con của mình để theo tình nhân.

2/ Vợ cư xử “đẳng cấp” hơn bồ

Một số ông chồng quyết tâm đến với “tình yêu đích thực của đời  mình” nhưng rồi trong một khảng khắc nào đó lại chợt nhận ra bồ vẫn “kém” vợ. Những cô bồ chỉ ưa mật ngọt và và nũng nịu để được chiều chuộng, chứ không “người lớn” như vợ được. Họ liên tưởng đến thời gian yêu đương cùng vợ và thấy rằng những cô bồ của mình cũng chỉ để yêu thôi chứ làm vợ có khi lại không được như bà “vợ cũ” của mình. Sức chịu đựng của vợ cũng hơn hẳn các cô bồ nhí. Trong khi các bồ gọi điện giục giã “khi nào thì anh bỏ vợ” thì ngược lại các bà vợ vẫn điềm đạm với những sóng gió trong nhà mà không hé răng tiết lộ với suy nghĩ “xấu chàng hổ ai”, thế là danh dự vẫn được giữ khi đàn ông ngoại tình.

Tâm sự của người đàn ông ngoại tình

Chúng tôi vừa cưới được 6 năm, hiện đã có một cô con gái 5 tuổi, cái tổ ấm luôn ngập tràn hạnh phúc này tôi vốn nghĩ sẽ chẳng có gì khiến tôi phải chung chiêng, lay động. Hà  – vợ tôi là một người phụ nữ tinh tế, xinh đẹp, thông minh…là một người phụ nữ mà bất cứ người đàn ông nào cũng muốn có được. Tôi chắc chắn điều ấy khi bạn bè tôi đều dành cho Hà những ánh mắt ngưỡng mộ và có cậu trước kia đã định cầm cưa Hà, nhưng khi thấy Hà để ý đến tôi thì cậu ấy đã tự động rút lui để bảo toàn tình bạn.

Vợ tôi là một nhà sư phạm, cô ấy có cái mực thước và những đạo đức của riêng mình, dù rằng thời này mấy cô giáo thầy giáo cũng hay “lãng quên” tư cách đạo đức của bản thân lắm! Tôi yêu Hà vì tất cả những điều đẹp đẽ từ cô ấy, ở bên cô ấy tôi thấy mình bình yên…Tôi không phải là một gã kém cỏi, trong lĩnh vực của mình tôi là người đã có thành tựu từ khi 30 tuổi, không quá trẻ nhưng cũng đủ tự hào về mình và khiến vợ tôi hãnh diện về chồng.
Chúng tôi vẫn đang sống trong những ngày hạnh phúc, tôi không có nhu cầu trăng hoa hay ngoại tình, dù rằng có vài lần có đi cùng đối tác đi đổi gió, đàn ông chúng tôi coi chuyện đổi gió không thuộc phạm trù đạo đức, dù rằng phụ nữ sẽ đòi hỏi sự chung thủy từ đàn ông một cách tuyệt đối nhưng nói thật…đó luôn là vấn đề bất đồng của hai giới do sự khác biệt về quan điểm nhận thức.

Tôi gặp Vi trong một buổi hội thảo về kiến trúc. Cô ấy là họa sỹ mĩ thuật, chuyên thiết kế bối cảnh phim trường. Một nghề khá “khó nhằn” và yêu cầu tính sáng tạo, tính “nghệ sỹ” rất cao. Vi là tất cả những gì đối nghịch lại với Hà: Nổi loạn, bất quy tắc, hoang dã, nồng nhiệt, sâu sắc đến tận cùng…Trò chuyện lần đầu với cô ấy, gần như chắc chắn tôi nhận ra lòng mình đã bị xao động, cái cách Vi kể chuyện say sưa về nghề, cái cách Vi lắng nghe tôi nói về công việc, cả hai đều tìm thấy điểm chung trong lý tưởng sống. Sau cuộc trò chuyện đầu tiên, tuy rằng chưa ai tỏ ý gì nhưng tôi biết là mình nhất định phải gặp lại cô ấy.

Đàn ông nếu muốn tìm hiểu một ai đó thì sẽ có trăm ngàn cái cớ để tìm gặp, chúng tôi gặp nhau ngay trong ngày hôm sau. Một câu chuyện bất tận về nghề nghiệp, về lẽ sống, về tình bạn, tình yêu, các mối quan tâm xã hội…chưa bao giờ tôi có thể chia sẻ với một người mới gặp nhiệt thành và cởi mở đến thế! Vi lắng nghe, Vi phân tích, Vi nói về quan điểm của mình, Vi đẹp! Khi ấy, trong mắt tôi Vi đẹp lắm, một cách bí ẩn, khó nắm bắt, một người đàn bà đúng nghĩa…

Tôi nhận ra mình đã nhớ cô ấy nhiều hơn mình nghĩ, và khi tôi cầm điện thoại định gọi cho cô ấy thì đã nhận được tin nhắn của Vi, những câu nói đã thân mật hơn một chút dù rằng tôi và Vi gặp nhau lần thứ 2. Sự kích thích muốn tìm hiểu về người đàn bà ấy khiến tôi quên mất mình đã có Hà, có con, có gia đình, dù rằng khi nhìn vợ mình tôi vẫn ngập tràn cảm giác yêu thương, tôi chưa bao giờ chán vợ cả, nhưng…tôi thực sự muốn gặp Vi!
Tôi yêu người tình nhưng không muốn bỏ vợ…
Vi biết tôi đã có gia đình, cô ấy cũng bày tỏ rõ quan điểm là muốn làm bạn với tôi, dù rằng lần gặp thứ 3 này, tôi đã nhìn thấy bóng mình trong mắt cô ấy và cô ấy cũng vậy, tôi tạm quên đi cái lý trí ở nhà và mang đến đây một con tim thổn thức, một nhịp rung động lạ lùng của một gã trai 37 tuổi với một người đàn bà 32. Chúng tôi không còn trẻ nữa, chúng tôi hiểu đúng – sai ở đời, nhưng…tôi biết rằng tôi yêu Vi. Một thứ tình cảm tự đáy lòng tôi, những cái xấu xí trong bản thân mình mà tôi không thể giãy bày với Hà thì tôi có thể nói với Vi và cô ấy chấp nhận điều đó! Không phải vì cô ấy cũng mê tôi mà lấp liếm, mà thực sự con người Vi là vậy, cô ấy không phán xét ai, cô ấy chỉ phán xét bản thân mình, cái đạo đức một mình cô ấy gây dựng nên và sống với nó, tôi yêu Vi vì cô ấy là cái phần câm nín, cái phần bí ẩn mà tôi không thể nói!

Chúng tôi bỏ qua rào cản đạo đức để yêu nhau trong vụng trộm, nhiều lúc bên Vi tôi thấy thương cô ấy nhiều, cô ấy xứng đáng được một người đàn ông tốt đẹp và tự do ở bên mình chứ không phải một gã như tôi, Vi cũng chẳng đòi hỏi ở tôi điều gì, cô ấy nói “cứ vui bên nhau hôm nay, và dám chấp nhận tất cả…” nhưng không phải vì thế mà cô ấy dám “sống ngược”, Vi vẫn thường đẩy tôi ra khỏi đời cô ấy, muốn tôi trở về với gia đình “đó mới là nơi thuộc về anh, là nơi anh cần giữ gìn, không phải là em, anh hiểu không?”.

Tôi hiểu chứ, tôi nhận ra mình thực sự là một gã tham lam khi muốn có cả Vi ở bên cạnh lại chẳng muốn mất đi tổ ấm mà tôi dày công xây dựng, dù rằng bây giờ nó có chút lợn cợn, nhưng…tôi cũng yêu Hà, tình yêu đó chưa bao giờ thay đổi.

Nhiều người đàn ông có người tình, mỗi khi về nhà là cảm thấy cuộc sống không khác gì địa ngục, nhưng tôi thì khác! Sau những phút say mê bên ngoài, về nhà nhìn con, nhìn vợ, lòng tôi ấm áp yêu thương lạ lùng, và tôi chưa bao giờ muốn phá bỏ đi điều ấy…
Sự phân tâm giữa hai người phụ nữ khiến tôi đôi lúc xao nhãng một chút, điều đó không ảnh hưởng nhiều đến công việc nhưng nó khiến tôi nặng lòng. Nhiều khi cái lý trí trỗi dậy, tôi chỉ muốn chọn gia đình, nhưng khi không gặp Vi một ngày thì tôi nhớ cô ấy quay quắt, không được nghe giọng nói, không được ngắm cái vẻ bí ẩn, hoang dã của cô ấy…nó khiến tim tôi thắt lại, mệt mỏi…chỉ cần gặp được cô ấy thì tất cả mọi triệu chứng khó chịu ấy đều tan biến. Tôi cũng biết Vi không muốn tôi bỏ đi gia đình mình để đến với cô ấy, tôi yêu và thương Vi vì sự cao thượng của cô ấy…

Nhiều khi nghĩ nếu Hà biết chuyện tôi đang yêu người đàn bà khác không biết cô ấy sẽ tổn thương đến mức nào? Vì tôi biết kể cả vợ tôi đã lập gia đình nhưng xung quanh không thiếu đàn ông say mê bất chấp tất cả, cũng như tôi bây giờ. Với Hà, ngoài tình yêu còn là cái nghĩa vợ chồng, tôi cảm thấy có lỗi với cô ấy nhiều nên càng muốn bù đắp cho cô ấy…

Chuyện nhập nhằng xảy ra 6 tháng nay rồi, vẫn chưa ai biết chuyện gì cả. Nhưng tự trong lòng tôi lý trí và bản năng vẫn phải đấu tranh mỗi ngày và tôi thực sự mệt mỏi vì điều đó, nhưng để thoát ra ư? Tôi không muốn chọn lựa, vì tôi yêu cả hai người đàn bà ấy…

tu khoa

  • tam ly dan ong ngoai tinh bi vo phat hien
  • dan ong ngoai tinh so nhat dieu gi
  • tim hieu ve dan ong ngoai tinh

 

 

 

 

 

Có thế bạn quan tâm :