Đàn ông ngoại tình ăn vụng chưa hẳn là hết yêu vợ

Đàn ông ngoại tình ăn vụng dường như nó gọi là bản tính, có người vì đam mê mà bỏ vợ, bỏ con, có người vì nhu cầu tình dục mà trăng hoa hết người này đến người khác nhưng vẫn làm tròn trách nhiệm của người chồng, người cha. Nhưng dù là lí do gì đi chăng nữa thì kết quả người chịu nhiều tổn thương, đau khổ nhất vẫn là phụ nữ. Mặc dù tôi là đàn ông nhưng tôi hiểu nỗi đau của những người phụ nữ khi cưới phải người chồng đào hoa, bởi tôi đã sinh ra và lớn lên trong một gia đình như vậy.

Hàng ngày chúng ta đã từng đọc hoặc từng chứng kiến những trận đánh ghen hãi hùng vì chuyện vợ bắt quả tang chồng tằng tịu với cô này, cô kia. Lúc nhỏ tôi từng chứng kiến không biết bao nhiêu phi vụ ngoại tình của bố tôi. Nhưng chuyện bố tôi ngoại tình ăn vụng bên ngoài, bố tôi “chùi mép” rất khéo nên chỉ thi thoảng mới để mẹ tôi bắt tận tay. Giờ cuối đời, bố mẹ tôi vẫn sống rất hạnh phúc.

Đàn ông ngoại tình không hẳn vì họ chán ghét vợ con mà đôi khi chỉ vì tâm lý “ham của lạ”. Ông bà xưa có câu “một của lạ bằng tạ của quen” để nói về tính cách của nam giới.

ngoại tình ăn vụng

Đàn ông ngoại tình nhưng vẫn luôn làm tròn trách nhiệm trong gia đình. Ảnh: Internet

Ngày còn trẻ, mỗi lần đi công tác xa, mẹ tôi hay bắt bố dẫn theo tôi. Thuở ấy, bố tôi kinh doanh mát tay, tiền làm ra như nước. Bố vừa có tiền lại đẹp trai, phong độ nên gái theo nườm nượp. Những khi có tôi đi cùng bố, mẹ tôi thường chắc mẩm là bố không thể rục rịch. Nhưng mẹ đã lầm to. Trước khi gặp cô A, cô B, cô C bố sẽ làm “công tác tư tưởng” trước cho tôi. Tôi còn nhớ như in những lời dặn dò của bố: “Cô A là bạn thân của bố. Con đừng nói cho mẹ biết chuyện bố dẫn con đến nhà cô A. Mẹ làm ầm lên. Bố mẹ cãi nhau, li dị là con khổ đó”.

Bố hay lấy lí do mẹ ghen tuông khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ để dọa dẫm, bịt miệng tôi. Ngày ấy, tôi chỉ là một cậu nhóc 10 tuổi nhưng đã sớm hiểu thế nào là li hôn. Tôi nghe bố nói trong lòng cũng rất sợ, sợ cảnh bố mẹ cãi nhau, sợ cảnh không được sống chung cùng cả hai người. Nên dù tôi có biết cũng dã vờ câm điếc, không nghe, không thấy gì.

Tôi nhớ, có lần, bố dẫn tôi đến một ngọn đồi khá vắng vẻ. Nhà cửa ở đó lưa thưa, đa số là người nghèo. Tôi theo bố vào một căn nhà lá. Một người phụ nữ trạc tuổi mẹ tôi tươi cười ra đón. Cô ấy có một đứa con trai bằng tuổi tôi. Suốt một tuần lễ ở nhà cô, tôi không thấy bóng dáng ông chồng của cô đâu.

ngoại tình ăn vụng

Chồng lén lút vợ ngoại tình. Ảnh: Internet

Bố tôi và người phụ nữ ấy chuyện trò vui vẻ. Buổi tối, bố bảo tôi ra phòng phía trước ngủ với cậu con trai của cô. Bố và cô ta ở trong buồng. Tôi chẳng nhớ gì ngoài tiếng cười rúc rích của họ. Khi trên xe về lại nhà, tôi tò mò hỏi bố: “Cô ấy là ai?”. Bố tôi im lặng vài giây, cười bí hiểm: “Là bạn của bố. Con không cần biết nhiều. Sau này lớn lên, thành một người đàn ông con sẽ hiểu”.

Nhìn thấy bố con tôi trở về, mẹ tôi đon đả chạy ra cửa đón. Bố vẫn âu yếm nhìn mẹ, cười nói vui vẻ. Tôi nhớ lời bố dặn, nên cũng chả dại gì nói ra. Dù có bay bướm bên ngoài nhưng khi về nhà, bố tôi luôn làm tròn trách nhiệm của một người chồng, người cha. Mẹ tôi không có điều gì phàn nàn về bố.

Duy có một lần, bố tôi ngoại tình ăn vụng không khéo. Mẹ nghe dì tôi báo tin chuyện tận mắt thấy bố chở gái đi trên đường. Mẹ kéo theo mấy dì, trang bị “vũ khí” quyết tâm đánh tình địch tơi tả. Lần đó, mẹ bắt tại trận cảnh bố đang giường chiếu với một người phụ nữ. Đó là cô Hai, góa chồng ở xóm trên. Sau những cái bạt tai xối xả vào mặt, cô Hai chạy bán sống bán chết tìm chỗ trốn. Bố tôi năn nỉ xin mẹ tha lỗi. Mẹ giận bố cả tháng. Hai người không ai nói với ai lời nào, căn nhà âm u, ngột ngạt. Lần đó, ai cũng tin bố mẹ tôi sẽ li hôn.

vợ bắt quả tang chồng ngoại tình

Vợ bắt quả tang chồng lén lút với người đàn bà khác. Ảnh: Internet

Mẹ tôi cũng mạnh tay viết đơn nhưng bố ra sức năn nỉ, hứa sẽ tu tâm dưỡng tính, bỏ thói trăng hoa. Mẹ tôi còn yêu chồng nên tha thứ. Từ lần đó, mẹ tôi nâng cao cảnh giác, luôn cài cắm người, theo dõi nhất cử nhất động của bố. Lần nào, bố đi công tác, tôi cũng là người đi theo làm “tai mắt” cho mẹ. Mẹ chẳng bao giờ biết được chuyện tôi là đồng minh thân cận của bố. Bao nhiêu cuộc tình vụng trộm của bố, tôi đều chứng kiến từ khi chớm nở cho đến khi tàn phai.

Giờ đây khi đã là người đàn ông trưởng thành, tôi cũng hiểu rõ hơn ai hết về “bản năng” đàn ông. Không phải ai ngoại tình cũng là hết yêu vợ. Bố tôi bảo cả đời bố chỉ yêu một người đó là mẹ tôi. Ông cũng tếu táo, nói đùa: “Yêu nhiều người nhưng chung thủy với mỗi một người”. Và ông đã chứng minh cho câu nói ấy khi cuối đời vẫn sớm hôm chăm sóc mẹ tôi ân cần. Rõ ràng tình yêu và sự chung thủy của đàn ông luôn khác xa so với phụ nữ.

tâm sự đàn ông có vợ

Đàn ông ngoại tình không hẳn là hết yêu vợ. Ảnh: Internet

Đàn ông ngoại tình ăn vụng không hẳn là hết yêu vợ, đôi khi là vì nhu cầu của họ cao hơn so với bình thường, bố tôi là một trường hợp như thế. Tôi không phải là tán thành cách làm của bố, suy cho cùng bố vẫn sai, vẫn phụ tấm lòng của mẹ. Nhưng là đàn ông, nếu đã sai hãy tìm cách sửa lỗi, phải đối xử tốt với người phụ nữ tốt gấp hai, gấp ba lần những tổn thương mà họ đã chịu.

Diễm My tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :