Đánh mất cái ngàn vàng vì thích yêu mật ngọt và những sai lầm tuổi 17

Đó là câu chuyện của em gái tôi khi nó đánh mất cái ngàn vàng của mình và trượt dài trong những lỗi lầm thời tuổi trẻ. Lúc ấy con bé chỉ mới 17 tuổi, đầy mộng mơ, thích tưởng tượng và yêu say đắm một cậu bạn cùng lớp. Lúc ấy gia đình chúng tôi không hề biết chuyện cho đến lúc hậu quả xảy ra thì nó đã như một cái xác không hồn, cậu bé đó cũng không tìm thấy được nữa.

Con bé vốn rất xinh, lại ngoan ngoãn, chưa bao giờ khiến gia đình chú tôi thất vọng vì luôn đạt thành tích cao trong học tập. Khi vào cấp 3 nó đứng nhất khối hẳn hoi, năm đó nhà tôi mở tiệc lớn ăn mừng do đậu phải trường điểm của thành phố. Nhưng dường như những kiềm cập khuôn khổ luôn thôi thúc nó tìm đến những điều cấm kị và cho tận bây giờ nó không dám mở lòng với bất kì ai khác vì đã lỡ đánh mất cái ngàn vàng khi vừa tròn 17 tuổi.

đánh mất cái ngàn vàng

Ở độ tuổi đẹp nhất nó đã đánh mất cái ngàn vàng của mình. Ảnh: Internet

Một khởi đầu

Do học ở xa nhà nên chú tôi tậu cho con bé một chiếc điện thoại để tiện việc liên lạc, thời gian đầu việc đưa đón hơi bất lợi nên thuê hẳn một phòng tiện nghi gần trường để nó học hành tốt hơn. Thỉnh thoảng cả nhà sẽ lên thăm hoặc nó về khi có dịp nghỉ lễ. Vì ở xa lại không có người quen gần đấy, thêm phần tin tưởng con gái nên mọi việc đều vượt qua ngoài tầm kiểm soát.

Con bé bắt đầu biết yêu khi một anh chàng cùng lớp giữa những vệ tinh xung quanh khác. Cậu ta là con của một người làm ăn kinh doanh ở miệt dưới, nhà khá giả, đẹp trai lại có nhiều kinh nghiệm yêu đương dù mới có 17 tuổi. Lúc đầu là cảm mến, giúp đỡ nhau trong học tập, dần dần nó chuyển sang yêu say đắm vì những lời đường mật và một viễn cảnh không thể nào tươi đẹp hơn về một đám cưới như cổ tích khi hai đứa ra trường.

tựa đầu vào vai nhau

Một tình yêu đẹp từ lời hứa ngọt ngào của tình yêu khiến nó trở nên mù quáng cho đi tất cả. Ảnh: Internet

Sai lầm của tuổi trẻ

Hai đứa cũng ở trọ như nhau, lại thuộc khu nhà riêng biệt không người quản thúc nên con bé rơi vào lưới tình và đánh mất cái ngàn vàng vào đúng sinh nhật chàng trai trẻ có vẻ ngoài hào nhoáng đó. Bọn trẻ dọn về sống chung với nhau được một thời gian thì con bé trở về nhà với một vài biểu hiện khác lạ. Thím của tôi có phần sinh nghi nên dẫn đi khám thì vỡ lỡ ra rằng đã có thai hơn 2 tháng.

Cả nhà một phen náo loạn vì không tin được từ một đứa con gái ngoan ngoãn, lễ phép lại rất hiểu chuyện có thể mắc một sai lầm nghiêm trọng đến như vậy. Chúng tôi tìm đến nhà cậu bạn của nó để làm sáng tỏ mọi chuyện thì hay tin cả nhà vỡ nợ đã bỏ đi xứ khác. Lúc này chỉ biết than trời trách đất vì con gái dại dột, đường học hành tưởng chừng như dang dở. Năm đó nó thôi học, chú tôi phải đưa nó đi bệnh viện để trị liệu tâm lí, nó sốc do tổn thương khi người yêu quất ngựa truy phong khiến nó đau buồn mà sẩy thai. Phải đến vài năm sau đó nó mới nguôi ngoai lấy lại tinh thần và trở lại trường học lại sau mấy đứa bạn cùng lứa 2 năm.

gục trên bàn

Và nó không còn đủ dũng cảm để mở lòng cho một ai khác. Ảnh: Internet

Ám ảnh đến hiện tại

Chú tôi không cho học ở thành phố nữa mà chuyển về một trường ở gần nhà không phải vì sợ em họ tôi lỡ dại lần nữa, mà vì sợ những vết thương cũ lại khiến căn bệnh trầm cảm của nó tái phát nghiêm trọng hơn. Nó bắt đầu thay đổi tính tình, ít nói, ít cười, cũng chẳng quan tâm đến ai làm gì, cuộc sống chỉ vùi đầu vào những con chữ và con số cho đến khi đỗ đại học và tốt nghiệp ra trường.

Rồi nó xin vào một công ty nước ngoài với tấm bằng loại ưu, lương cao, công việc thú vị. Nó bắt đầu cười nói trở lại, yêu đời hơn trước nhưng chuyện tình cảm thì không còn bận tâm nữa. Chú tôi cũng nhiều lần giục nó mở lòng ra nhưng nó chỉ im lặng bỏ đi nơi khác hoặc cố tình lẩn tránh.

Có lẽ chuyện đánh mất cái ngàn vàng của người con gái sẽ mãi là nỗi ám ảnh đi theo nó nhiều năm sau nữa khi ở cái độ tuổi 24 nó cũng chưa đủ sẵn sàng để yêu ai. Nó bảo tôi nó sợ sự coi thường từ những người đàn ông chỉ thích cái vẻ bề ngoài của nó. Nó sợ khi nó đã mở lòng thì trái tim nó lại phải hứng chịu tổn thương và nỗi ám ảnh của xác thịt. Trái tim nó chết hay lòng tin của nó đã cạn kiệt cả nó cũng không hiểu được nhưng nó ước thời gian có thể quay lại để nó có thể sửa chữa sai lầm.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :