Danh ngôn về tình yêu chung thủy và sự thay đổi diệu kì

Bạn đã từng nghe nói đến danh ngôn về tình yêu chung thủy, những câu nói hay về tình yêu và đôi lúc bắt gặp một nửa tâm tư hay toàn bộ tình cảm của mình chỉ gói gọn trong một vài câu nói. Đôi khi nó sẽ là sự thoáng qua hoặc giả dụ chỉ là sự thay đổi tư tưởng trong chốc lát nhưng sự nhiệm màu của cuộc sống luôn là những quyển sách ma thuật đầy hấp dẫn.

Đó là cả một câu chuyện dài nhưng lại liên quan đến danh ngôn về tình yêu chung thủy, không mĩ miều, không phô trương nhưng có lẽ thứ đặc biệt đọng lại để làm thay đổi số phận chính là sự “ ngộ ra” của những con người lầm lủi bước đi trong cái đóng khung quan niệm, để những điều mặc nhiên trở thành chân lí duy trì.

danh ngôn về tình yêu chung thủy là phép tính giữa hai người

Tình yêu chính là phép tính cộng giữa hai người có tình cảm với nhau. Ảnh: Internet

Yêu…

Anh tôi và chị tôi, hai nhân vật chính trong câu chuyện là những cô cậu học trò có cái gọi là tình yêu đầu đời khi chỉ mới 16 tuổi. Họ quen biết nhau khi cùng tham dự chung một hội diễn văn nghệ trong vai trò dàn dựng kịch bản cho tập thể lớp dù đã học chung hơn 3 năm trước.

Những cử chị nhẹ nhàng, cool ngầu của một thằng con trai mới lớn đã khiến cô nữ sinh không khỏi xao lòng, rồi dần dần họ bắt đầu tìm hiểu và chính thức trở thành một nửa của người kia. Cứ thế khoảng thời gian đầu tươi đẹp trôi qua một cách nhẹ nhàng, khi họ vừa tốt nghiệp và đỗ vào một trường đại học theo nguyện vọng riêng là lúc cuộc tình có nhiều điều thay đổi.

cõng người con gái

Khi hạnh phúc chẳng ai biết được rồi có lúc mọi thứ sẽ thay đổi. Ảnh: Internet

Ước mơ…

Anh luôn bận bịu với những dự án chuyên ngành, còn chị thì rong đuổi theo con đường nghệ thuật bằng những cuộn phim, kí sự hay một vài bức tranh của một người nghệ sĩ có quá nhiều đam mê. Sự khác biệt về con đường không khiến họ trở nên xa cách vì hành trình trưởng thành luôn đến trước thay đổi của tuổi tác. Rồi họ ra trường với tấm bằng loại ưu, có một công việc và sở thích, ước mơ để phấn đầu, một ngôi nhà của riêng hai đứa.

Lựa chọn…

Nhưng luôn là đúng với câu nói từ rất lâu về những dự tính đặt trước, họ bất đầu thất bại vì những điều bản thân vốn tin tưởng. Anh tôi có người phụ nữ khác. Chẳng phải khó hiểu, bởi trên phim cũng nói về những con người bận rộn, yêu nhau, không tìm được nhau và lấp trống bởi một người phụ nữ khác, một cô đồng nghiệp, một nhỏ bản thân hay đơn giản là một cuộc phiêu lưu ái tình trong quán rượu.

vẽ trái tim trên cát

Nhưng khi yêu chỉ còn một người “vẽ” nên mọi thứ dường như vô nghĩa. Ảnh: Internet

Anh bảo rằng vẫn còn tình cảm với chị, nhưng có lẽ đó chỉ là sự quen thuộc vốn mất đi cảm giác gọi là yêu như thuở chớm nở, chị thích tự do còn anh thì mong gắn bó. Chị tôi khóc ròng trong tuyệt vọng, chị mất cả thảy thanh xuân bên cạnh một người đàn ông và đánh đổi bằng nước mắt sau một cuộc tình hơn 13 năm xây dựng, theo một cách riêng.

Thay đổi…

Cho đến một lúc chị tình cờ đọc được một câu danh ngôn trên mạng trong chuỗi ngày nằm vùi trong tuyệt vọng, chị lau nước mắt, bước ra ngoài, rửa mặt, chải tóc và thay một bộ quần áo đẹp. Chị lên chiếc xe máy cũ kĩ với một chiếc máy ảnh cồng kềnh trước ngực, nở một nụ cười và chụp chú chim sẻ đang lượn từ góc đường phóng lên trên bầu trời rực nắng.

nhiếp ảnh gia nữ

Và rồi chị trở lại với niềm đam mê nhiếp ảnh của mình với một cuộc sống mới. Ảnh: Internet

Tỉnh ngộ…

Ngày hôm đó có lẽ là ngày ý nghĩa nhất cuộc đời chị, khi bức ảnh lọt vào top 10 những hình ảnh truyền cảm hứng sống đặc biệt nhất của hội nhiếp ảnh cả nước. Một sự tự do mạnh mẽ, một khát vọng, sự vươn lên và chị đặt tên nói là “Ngộ ra” kèm theo một câu nói rất dài phía dưới nắn nón từng từ “Yêu một người thì không sai. Nhưng dành cả tuổi xuân của mình cho một người dẫu biết sẽ chẳng đi tới đâu thì nhất định sai, sai hoàn toàn.

Đó không phải là chung thủy mà là mù quáng. Chung thủy thì còn có cơ hội được hạnh phúc, còn mù quáng thì trăm phần trăm chuốc lấy đau khổ. Vậy nên cô gái à, yêu tỉnh táo chứ đừng có nhu nhược rồi đổ tội hết cho trái tim. Bởi cuộc đời cô còn can hệ tới rất nhiều cuộc đời khác ngay bên cạnh mình. Họ không thể sống thay cô, nhưng sẽ vì cô mà khốn khổ, vì cô mà héo tàn. Bởi tình yêu không phải là tất cả! – Khuyết danh

chìa khóa và hoa cúc

Chị tôi nhận ra rằng tình yêu đó còn là dám ước mơ và thực hiện nó. Ảnh: Internet

Và kết…

Tác phẩm của chị được đi sâu vào vòng trong, đoạt giải 2 sau vòng Chung kết và đánh giá của những người thưởng thức tại buổi triển lãm hôm đó. Một câu danh ngôn về tình yêu chung thủy đã giúp chị tôi sống lại một lần nữa sau tất cả những đổ vỡ của tuổi trẻ về tình yêu. Chị bảo rằng sẽ lại yêu thêm khi thấy người phù hợp, vì cuộc đời sẽ công bằng với những người sống lạc quan và không ngừng tin tưởng vào những điều tốt đẹp.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :