Tháng Mười Hai 25, 2017 | Tin tức |

Danh sách hoa hậu Việt Nam qua các năm

List tên các hoa hậu Việt Nam đăng quang từ năm 1998 – 2014 trong đó nhiều hoa hậu nổi bật với nhan sắc phúc hậu như Nguyễn Thi Huyền, nét đẹp ấn tượng như Nguyễn Thị Ngọc Khánh…

Tổng hợp các hoa hậu Việt Nam từ năm 1998 – 2014

Cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam được bắt nguồn từ mong muốn đi tìm hình mẫu phụ nữ đại diện cho đất nước để tuyên truyền về văn hoá và nét đẹp truyền thống của dân tộc đến các nước bạn bè trên toàn cầu.

Với các thí sinh ưu tú được chọn trên những tiêu chuẩn khắt khe, cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam luôn nhận được sự đón chờ và quan tâm từ công chúng trên cả nước.

Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi nhan sắc mang tầm cỡ quốc gia lớn nhất từ trước đến nay, cuộc thi được tổ chức thường niên nhằm mục tiêu tìm ra gương mặt đại diện cho Việt Nam để tuyên truyền và quảng bá hình ảnh, văn hoá của đất nước đến các nước trên thế giới. Với cái tên trước đây là “Hoa Hậu Toàn Quốc báo Tiền Phong” do báo Tiền Phong là đơn vị đứng ra tổ chức thì cho đến thời điểm hiện tại, cuộc thi đã tìm ra được 14 gương mặt đăng quang cho ngôi vị Hoa Hậu cao quý này.

Được tổ chức thường niên 2 năm 1 lần, cho đến nay cuộc thi đã diễn ra được hơn 27 năm, và vương miện Hoa Hậu được xướng lên 14 lần. Kể từ sau năm 2000, cuộc thi dần thu hút được sự quan tâm nhiều hơn của công chúng và báo chí nhờ sự phát triển của các phương tiện truyền thông, đồng thời quy mô của chương trình cũng ngày một lớn hơn, thu hút hàng ngàn thí sinh nộp đơn tham dự từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Có thể nói cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam đã đem lại rất nhiều những gương mặt đại diện tiêu biểu cho đất nước bởi tài năng ứng xử, nhan sắc và học thức của các thí sinh, nổi bật hơn cả là 3 Hoa Hậu Phạm Thị Mai Phương, Nguyễn Thị Huyền và Mai Phương Thuý khi đã tiến xa hơn đến với cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới và để lại những ấn tượng vô cùng tốt đẹp khi sánh bước cùng thí sinh khác trên đấu trường quốc tế.

1/ Hoa hậu Kỳ Duyên năm 2014

Khiến nhiều người ngỡ ngàng khi nhận được danh hiệu Hoa Hậu trong tay bởi nhan sắc không quá nổi bật của mình, là một cô gái trẻ với học thức tốt nhưng cô nàng sinh viên của trường Ngoại Thương lại không nhận được nhiều thiện cảm lắm từ phía công chúng, bởi lẽ từ sau khi đăng quang đến nay Nguyễn Cao Kỳ Duyên liên tục vướng vào vô số những scandal không đáng có từ những chuyện đời tư của mình. Có lẽ cô gái trẻ này cần phải khéo léo hơn trong việc xử lý những tình huống xảy ra với mình và những phát ngôn trước công chúng của cô.

Tiểu sử Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Đi qua hành trình của những Hoa Hậu Việt Nam, có lẽ ít nhiều ta cũng có thể thấy được Hoa Hậu là những người tuy luôn nhận được những ánh đèn chói loá từ công chúng, sự tung hô nhưng song song đó, họ cũng phải chịu cả những lời chê bai trái chiều. Nắm trong tay ngôi vị Hoa Hậu đồng nghĩa với việc họ phải gánh trên vai những trọng trách vô cùng lớn lao tuy nhiên không phải ai cũng có đủ sức mạnh để giữ vững được chiếc vương miện cao quý đó. Tiểu sử Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên

2/ Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo

Tiểu sử hoa hậu Đặng Thu Thảo HHVN 2012

Hoa Hậu Đặng Thu Thảo có lẽ là người duy nhất trong danh sách Hoa Hậu Việt Nam nhận được sự đồng thuận của công chúng khi đăng quang, với gương mặt thanh tú và sự thông minh trong cách ứng xử của mình, Đặng Thu Thảo luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ khán giả. Cô thậm chí còn được công chúng ưu ái và phong cho danh hiệu “Hoa Hậu của các Hoa Hậu”, có lẽ không nói quá nếu nhận xét Đặng Thu Thảo là Hoa Hậu khéo léo và được lòng mọi người nhất từ trước đến nay. Tiểu sử hoa hậu Đặng Thu Thảo HHVN 2012

3/ Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân

Danh sách hoa hậu Việt Nam qua các năm

Đặng Thị Ngọc Hân cũng là một trong những thí sinh sáng giá của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam bởi sự thông minh trong ứng xử và trả lời câu hỏi của mình dù trước đó trong quá trình tham gia cuộc thi, cô chưa thực sự nổi bật và nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Tuy đắc cử vị trí Hoa Hậu những vào đại lễ 1000 năm Thăng Long, cô đột nhiên không xuất hiện dù bản thân mình nắm giữ 1 vị trí quan trọng trong chương trình, sau đó cô giải thích cho sự vắng mặt của mình là vì kẹt xe đã khiến cho công chúng không ngừng chỉ trích bởi thái độ thiếu chuyên nghiệp của cô.

4/ Hoa hậu Thùy Dung

Danh sách hoa hậu Việt Nam qua các năm

Trần Thị Thuỳ Dung có thể nói là Hoa Hậu dính vào nhiều scandal nhất trong lịch sử của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam, bởi sau khi đăng quang, những tin tức về việc Thuỳ Dung vẫn chưa tốt nghiệp cấp 3 và làm giấy tờ giả để đi học khiến cho công chúng như không tin vào tai mình. Sau đó Thuỳ Dung đã tiếp tục công việc học tập của mình, tuy nhiên cô không nhận được sự chấp thuận tham gia cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới 2008.

5/ Mai Phương Thuý đăng quang hoa hậu Việt Nam 2006

Tiểu sử của hoa hậu Mai Phương Thúy

Kế nhiệm cho Hoa Hậu Nguyễn Thị Huyền, Mai Phương Thuý đăng quang với chiều cao kỷ lục của cuộc thi Hoa Hậu Việt Nam, với chiều cao 1m79 của mình, Mai Phương Thuý đã tiếp tục để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng công chúng trên sân chơi quốc tế là Hoa Hậu Thế Giới. Sau khi đăng quang, Mai Phương Thuý cũng đã theo học Đại học RMIT và nhận được bằng cử nhân ngành Quản Trị Kinh Doanh. Những hoạt động nghệ thuật và từ thiện của Mai Phương Thuý từ sau cuộc thi vẫn luôn được công chúng quan tâm cho đến tận thời điểm hiện tại.

6/ Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền  2004

Danh sách hoa hậu Việt Nam qua các năm

Nguyễn Thị Huyền đeo trên đầu vương miện Hoa Hậu với sự thờ ơ của công chúng trong khoảng thời gian căng thẳng khi những Hoa Hậu tiền nhiệm của cô đều không hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên sự góp mặt trong Top 15 trong cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới và thứ hạng 11 cô giành được đã đem lại niềm tin, hy vọng cho công chúng về danh hiệu Hoa Hậu Việt Nam.

7/ Hoa hậu  Phạm Thị Mai Phương 2002

Danh sách hoa hậu Việt Nam qua các năm

Mặc dù được đề cử và tham gia cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới, những không lâu sau đó, Hoa Hậu Phạm Thị Mai Phương cũng đã chùn bước và rút lui khỏi những hoạt động về nghệ thuật.

8/ Hoa hậu Việt Nam Phan Thu Ngân năm 2000

Danh sách hoa hậu Việt Nam qua các năm

Là một trong những Hoa Hậu khá mờ nhạt sau khi đăng quang, Phan Thu Ngân đã từ bỏ quyền lợi tham dự cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ năm 2000 để vun vén cho cuộc hôn nhân của mình. Tuy nhiên không lâu sau đó, chồng của cô bị dính vào những vấn đề về pháp luật và bị bắt giữ, cho đến tận lúc đó một vài thông tin về Phan Thu Ngân mới được nhắc lại trên báo chí

9/ Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Khánh 1998

Danh sách hoa hậu Việt Nam qua các năm

Sau khi đăng quang, Nguyễn Thị Ngọc Khánh cũng là một trong những hoa hậu lui về phía sau hậu trường và không theo đuổi con đường làm nghệ thuật. Mặc dù gặp nhiều trắc trở trong hôn nhân khi chồng cô là ông Lê Công Định, từng giữ chức Phó chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh nhưng vào năm 2009 bị bắt giữ vì hành vi “Cấu kết với các lực lượng nước ngoài chống phá nhà nước Việt Nam” tuy nhiên Nguyễn Thị Ngọc Khánh vẫn cân bằng được cuộc sống của mình và theo đuổi những công việc kinh doanh của bản thân sau những sóng gió.

Hoa hậu Việt Nam đẹp nhất từ trước tới nay

Tiêu chí về cái đẹp luôn có sự thay đổi trong từng thời kỳ. Một hoa hậu có thể rất đẹp tại năm đó nhưng 20 năm sau lại không đủ chuẩn để tham dự vì chiều cao không phù hợp. Có thí sinh rất đẹp theo tiêu chuẩn của Tây, hiện đại, nóng bỏng nhưng lại không phải gu chọn hoa hậu của những năm đầu thập niên 1990 nên chỉ làm được á hậu 1.

Có người được chính trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam – nhà báo Dương Kỳ Anh nhận định là đẹp nhất mọi kỳ hoa hậu nhưng cũng chỉ dừng lại ở top 5 vì ứng xử không tốt, lại có người đẹp dù điểm số vòng loại gần như tuyệt đối, bỏ xa hoa hậu đăng quang năm đó nhưng vẫn bị loại ngay trước đêm chung kết vì phát hiện đã có con ???

Chính vì thế để đặt nhan sắc các thí sinh dự thi hoa hậu Việt Nam lên bàn cân và chọn ra người đẹp hoàn hảo nhất để thỏa mãn số đông khán giả là điều không hề dễ dàng.

Tuy vậy nếu theo hai tiêu chí thường được đánh giá cao ở các cuộc thi hoa hậu nước ta là tròn đầy, phúc hậu hoặc sang trọng, quý phái thì có thể kể tên hai người đẹp Nguyễn Thị Huyền đăng quang năm 2004 và Bùi Bích Phương đăng quang năm 1988. Nguyễn Thị Huyền đại diện cho nét đẹp “khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang”. Cô hoa hậu này sở hữu đôi mắt to tròn, hàng lông mày cong vút, nụ cười phúc hậu, hiền hòa. Còn hoa hậu đầu tiên của Việt Nam là Bùi Bích Phương sở hữu nét đẹp sang trọng, quyền lực với sống mũi cao, thẳng vẫn khiến lớp trẻ ghen tị dù đã ở lứa tuổi ngoài 40. Nhan sắc của cả hai hoa hậu đều được thời gian chứng minh, dù đăng quang đã lâu nhưng họ vẫn luôn tỏa sáng mỗi lần xuất hiện.

Một số hoa hậu khác sở hữu nét đẹp ấn tượng như Nguyễn Thị Ngọc Khánh (1998) với gương mặt rất Tây, miệng rộng, mũi cao được mệnh danh là Julia Roberts của Việt Nam hay Đặng Thu Thảo (2012) với vẻ đẹp mong manh, thanh thoát cả gương mặt lẫn vóc dáng. Trong nhóm các á hậu xinh đẹp và quyến rũ nhất có thể kể tới Lưu Bảo Anh (2006), một nhan sắc đến từ Cần Thơ “gạo trắng nước trong” hay Vũ Thị Thu (1998) với gương mặt đẹp như tranh vẽ đến từ đất mỏ Quảng Ninh .

tu khoa

  • danh sach hoa hau viet nam tu nam 1988
  • danh sach hoa hau viet nam tu nam 2000 den nay
  • hoa hau viet nam nao co guong mat dep nhat

Có thế bạn quan tâm :