Danh vọng địa vị có được rồi nhưng không còn tình thân

Nó năm nay 35 tuổi, có danh vọng địa vị, có nhiều tiền của, tài sản và rất nhiều nhân tình trẻ đẹp nhưng nó chẳng có người thân, không một người. Đôi lúc nó tự hỏi kiếm nhiều tiền để làm gì, khi nó chết đi sẽ để lại cho ai, chắc nó phải làm từ thiện vì không có ai xem nó là người nhà. Nó cũng thèm có gia đình như bao nhiêu người khác nhưng nó biết mình mãi mãi cũng không có được điều ước này.

Ở cái tuổi người ta gọi là chín chắn nó cũng đã nhiều lần tập suy nghĩ chín chắn, yêu chín chắn để có gia đình có tình thân nhưng yêu không được bao lâu nó lại mệt mỏi vì thói đua đòi của các em hoặc tỏ ra ngây thơ để nó chiều chuộng, cung phụng. Danh vọng địa vị nó có được là thứ mồi béo bở để nó thu hút những cô nhân tình xinh đẹp, cũng có lúc vui cũng có lúc buồn vì đôi khi nhiều tiền lại không biết ai thành thật với mình.

người đàn ông có danh vọng địa vị

Nó có trong tay tất cả, điều mà ai cũng ngưỡng mộ. Ảnh: Internet

Cuộc đời của nó

Nó là một đứa trẻ sinh ra không biết cha mình là ai, mẹ nó cũng bỏ nó ngoài đường khi nó mới được 20 ngày tuổi, từ đó nó trở thành trẻ mồ côi, không họ hàng, chú bác, không cô dì, anh chị. Khi nó được 16 tuổi nó trốn khỏi trại, đi lang thang khắp nơi, làm đủ nghề để có tiền sinh sống. Rồi nó gặp được một ông chú tốt bụng nhận làm nhân viên trong một xưởng tàu.

Nó ý thức được cái nghèo và sự dốt chữ của mình nên nó tìm đủ mọi cách để đi học, nó học mọi thứ để tìm hiểu về cơ khí và cuối cùng nó trở thành một thợ đóng tàu giỏi, có tiếng khi chỉ mới 25 tuổi. Từ đó mọi người biết tới nó, nó có cơ hội để học hỏi nhiều hơn khi cùng ông chủ đi khắp nơi làm việc, rồi cuối cùng nó quyết định đến một nơi khác lập nghiệp và phát triển.

gọi điện thoại

Sự cố gắng giúp nó có được thành công. Ảnh: Internet

Chuyện tình của nó

Từ đôi bàn tay trắng nó có chiếc xe đầu tiên, rồi đến căn hộ, nó đổi xe, mở cơ sở làm ăn và bây giờ nó có trong tay hơn 3 cái xưởng đóng tàu rất lớn. Rồi nó cũng tập tành yêu đương như bao nhiêu người khác, nó thay tình nhân như thay áo, nó chán ghét sự giả dối của những cô gái hám tiền cho đến khi nó gặp được người con gái của đời mình.

Nó thích sự mộc mạc, cá tính, thích tính cách tự lập của một cô gái bán hàng bánh sáng gần căn nhà nó ở. Nó giả nghèo để thử lòng cô ta nhưng nó nhận ra tiền không phải là tất cả. Cô gái đã có người yêu, không giàu có nhưng họ thật lòng với nhau. Nó chua chát nhận ra một người có lắm tiền, danh vọng địa vị như nó lại không đủ tiền để mua tình cảm chân thật của một con người.

tặng quà

Họ cần nhiều thứ từ nó hơn là tình cảm. Ảnh: Internet

Suy nghĩ của nó

Đêm trong căn phòng rộng lớn nó nhìn lên trần nhà, nó mơ về một mái ấm có những đứa trẻ, có người vợ yêu thương, chăm sóc, có tiếng cười để xua tan sự lạnh lẽo quá lâu. Và trong giấc mơ nó đã có được điều nó muốn. Không biết từ khi nào nó lại thèm khát hạnh phúc đến như vậy. Nó nghĩ về việc phải tìm người mẹ đã bỏ rơi mình.

Dù nó rất hận vì không nhìn nhận nó, dù nó rất giận vì không chấp nhận nó nhưng nó sợ mẹ nó có điều khó nói, có nỗi lòng không ai hiểu, nó buông bỏ hận thù. Nó cho người tìm kiếm khắp nơi, dựa trên tấm hình còn sót lại ở cô nhi viện khi nó bị bỏ rơi. Nó tìm ra được mẹ nó, nó hạnh phúc khi nhận cú điện thoại từ tên thám tử nhưng nó òa khóc, khóc nức nở như một đứa trẻ.

người đàn ông khóc

Nó khóc như một đứa trẻ khi biết được sự thật. Ảnh: Internet

Tương lai của nó

Hóa ra mẹ nó không bỏ nó, mẹ nó đặt nó dưới gốc cây để nhặt lại tấm hình kỉ niệm rồi chiếc xe lao như điên cuốn mẹ nó vào gầm, tay nắm chặt bức ảnh, mắt hướng về phía nó. Người ta không biết nó là con mẹ nó, người ta tìm thấy nó sau 1 ngày mẹ nó mất, và nó mồ côi. Nó đã biết sự thật mà hơn 35 năm nay nó mang oán hận, nó giam mình trong sự bất lực.

Một năm sau nó vẫn là thằng có danh vọng địa vị, có tiền tài nhưng nó vẫn là thằng không có tình thân, không có gia đình vì họ hàng nó không biết có ai, ông bà ngoại nó mất đã lâu, ba nó cũng không tìm được. Nó chưa bao giờ tuyệt vọng như bây giờ. Nó quyết tâm vượt qua như cách mà nó đã vượt qua số phận. Nó mở lòng, nó tập yêu thương đúng cách và nó tìm được người nó yêu…

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :