Danh vọng và tình yêu – cán cân lựa chọn qua những câu chuyện

Danh vọng và tình yêu vốn đã nhiều lần được đem ra so sánh khi bắt một ai đó trong trường hợp lựa chọn. Chỉ là một trong hai hoặc là không có thứ gì cả. Nhiều người đã lựa chọn danh vọng thay vì tình yêu và cũng có những con số ngược lại chọn tình yêu thay vì danh vọng. Không thể nói ai đúng hoặc ai sai, lí lẽ muôn vạn trạng nên sự lựa chọn cũng có vô vàng lí do.

Nhưng đôi khi đứng giữa danh vọng và tình yêu con người lại muốn được cùng lúc hai thứ hơn là phải mất đi. Sự tham lam, ích kỷ, háo thắng cùng với tính chiếm hữu cao cùng lúc để họ đưa ra nhiều quyết định khó ngờ, và quan trọng tổn thương là điều khó tránh khỏi. Làm sao để trọn cả đôi đường hay phải chấp nhận nhiều cay đắng, ắt hẳn người buộc chọn lựa không chỉ có đắn đo.

danh vọng và tình yêu

Việc lựa chọn đôi khi khó hơn chúng ta từng nghĩ. Ảnh: Internet

1. Sự lựa chọn cay đắng

Đó là một câu chuyện ngắn về câu chuyện của danh vọng và tình yêu khi anh và chị yêu nhau hơn 10 năm. Lúc hai người chuẩn bị kết hôn cũng là lúc công việc của anh gặp phải nhiều vấn đề trắc trở. Rồi chẳng biết từ đâu một người phụ nữ giàu có tìm đến với cái mác con gái sếp đem lòng quý mến anh.

Nhan sắc xinh đẹp, tiền tài bạc vạn, danh vọng trong tay như nắm chắt khiến anh từ bỏ chị. Hóa ra tình yêu 10 năm được anh đánh đổi chỉ bằng một cái gật đầu và rồi chị mất tích. 10 năm sau gặp lại anh cơ hàn vì gia đình vợ phá sản, quen thói phung phí lâu ngày anh cũng trở nên vô dụng và được nhận vào làm bảo vệ của công ty chồng chị.

trái tim rách đôi

Khi chọn danh vọng cũng đồng nghĩa với sự tổn thương trong tình cảm. Ảnh: Internet

2. Đúng người sai thời điểm

Chị là một người phụ nữ thông minh, lại khéo chuyện gặp anh vào một ngày bình thường như bao nhiêu ngày khác. Từ lần đầu tiên cho đến những lần tiếp theo chị nhận thấy tình cảm của mình ngày càng lớn dần và rồi chị biết chị yêu anh.

Chọn anh chị mất đi gia đình, mất đi sự nghiệp bao năm gầy dựng. Chọn gia đình chị mất đi tình yêu hơn nữa thanh xuân tìm kiếm. Một cuộc hôn nhân chính trị, một người chồng thờ ơ, vô tâm và anh một người đàn ông chị hết lòng yêu thương. Cuối cùng chị nhận thấy mình không nên trốn chạy và chị chọn tình yêu của đời mình.

miên man suy nghĩ

Có những việc bắt buộc chúng ta phải lựa chọn và sống thật với cảm xúc của mình. Ảnh: Internet

3. Có nên lựa chọn?

Khi chị quen anh, lúc giai đoạn tình cảm gặp phải chút trục trặc, chị gặp một người đàn ông khác, thành đạt và hơn anh mọi mặt. Anh ta ngỏ lời yêu chị dù biết chị đã có người thương. Những cảm xúc nhen nhóm từ sự quan tâm khiến trái tim chị xao xuyến.

Rồi chị thường xuyên đi chơi với người đàn ông kia bỏ mặc anh cho đến khi anh vô tình nhìn thấy. Chị thấy hối hận, chị thấy ray rứt khi đứng giữa một mối tình nhiều năm và một người đàn ông có thể mang đến cho chị danh vọng, như chị từng mơ ước và chị cũng thích người đàn ông đó. Chị không biết mình nên lựa chọn thế nào vì chị muốn cả hai có được không?

đau đầu vì suy nghĩ

Và đôi khi chúng ta lại muốn lựa chọn cả hai thứ. Ảnh: Internet

4. Tạm kết

Có những thời điểm trong đời bắt buộc chúng ta phải lựa chọn. Những sự lựa chọn không bao giờ là dễ dàng nhưng không được phép từ bỏ cái quyền đó. Đắn đo là điều khó tránh khỏi, tổn thương là những chuyện chẳng ai muốn nhưng đôi khi chúng ta phải học cách nhìn vào sự thật.

Giữa danh vọng và tình yêu, giữa hằng hà những thứ khác trong cuộc sống chúng ta phải quyết định điều quan trọng cần phải cân nhắc là bản thân mình thật sự cần gì, lựa chọn nào là thích hợp, lựa chọn nào là thứ mình cần nhất. Người chọn danh vọng không sai khi học cố gắng, người chọn tình yêu luôn đúng khi họ chân thành, tuy rất khó nhưng chúng ta phải vượt qua để thay đổi. Nếu tình yêu khiến bạn hạnh phúc, đừng bao giờ từ bỏ, nếu danh vọng khiến bạn vui vẻ hơn nhưng lại làm bạn và một người nào khác tổn thương hãy suy nghĩ. Mong rằng nếu bạn buộc phải chọn lựa, bạn sẽ chọn được thứ khiến bạn hạnh phúc thật sự.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :