Đau bụng dưới và đau lưng có phải có thai không?

Đau bụng dưới và đau lưng có thể có nhiều nguyên nhân như: viêm niệu đạo, viêm bàng quang, u nang buồng trứng… Còn muốn biết có phải có thai không thì chỉ cần dùng que thử thai là bạn sẽ xác định được ngay mình có thai hay không.

Hỏi: Đau lưng, đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai?

Em năm nay 23 tuổi, là nữ, đã kết hôn được 7 tháng. 5 tháng đầu sau khi cưới chu kỳ của em không đều đặn, thường có sớm hoặc trễ 3 – 5 ngày. 2 tháng gần đây em đã đều trở lại, vợ chồng em quan hệ vào mỗi cuối tuần (vì cuối tuần 2 đứa mới gặp nhau do công việc ở 2 nơi xa nhau) nhưng chưa thấy tin vui. Vừa rồi em có kinh vào ngày 16/3 và hết ngày 21/3 chu kỳ 28 ngày, 29/3 chúng em có quan hệ. Gần đây em thấy lưng đau nhiều và bụng dưới đau râm râm như sắp có kinh, không biết đó có phải là dấu hiệu em có thai hay không? Những tháng trước em cũng có những dấu hiệu như vậy nhưng vẫn không phải mang thai. Mong Bác sĩ giúp em. Cảm ơn Bác sĩ!

dau-bung-duoi-dau-lung-co-phai-co-thai-khong

Trả lời của BS. Nguyễn Văn An-Chuyên khoa Nội-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định

Chào bạn!

Nếu 2 vợ chồng bạn quan hệ vào thời điểm đó thì hoàn toàn có khả năng có thai tuy nhiên triệu chứng đau lưng và đau bụng dưới như của bạn lại không phải triệu chứng của thai nghén. Để kiểm tra xem liệu mình có thai không thì bạn có thể sử dụng que thử thai nhanh. (tham khảo cách dùng que thử thai ở đây)
Còn triệu chứng đau bụng, đau lưng của bạn, nếu không liên quan tới kinh nguyệt thì có thể là do các viêm nhiễm phụ khoa (như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm niêm mạc tử cung, viêm phần phụ,…) hoặc có thể do các khối u tiểu khung (u nang buồng trứng) hoặc có thể do các viêm nhiễm của hệ tiết niệu (viêm niệu đạo, viêm bàng quang,…),…
Vì vậy bạn nên đi khám phụ khoa để bác sĩ khám và kiểm tra cho bạn.

Chúc bạn khỏe!

tu khoa

  • dau bung duoi va dau lung co phai co thai khong
  • đau bụng dưới và đau lưng ở nam
  • tức bụng dưới và đau lưng
  • trieu chung dau bung duoi khi mang thai

 

Có thế bạn quan tâm :