Để làm mẹ đơn thân hạnh phúc, phụ nữ cần suy nghĩ tích cực hơn

Làm mẹ đơn thân hạnh phúc như vậy sao?” Là câu nhiều người thường hỏi khi mới gặp tôi lần đầu và biết được tôi là một bà mẹ đơn thân. Bởi vì khi tiếp xúc với tôi, mọi người luôn cảm thấy tôi là một người rất hòa đồng, vui vẻ, lúc nào cũng cười cười nói nói, nên khi tôi nói rằng mình làm mẹ đơn thân thì họ luôn tỏ ra rất ngạc nhiên.

Tôi chưa bao giờ hãnh diện về việc mình làm mẹ đơn thân vì đây vốn dĩ là điều tôi chưa từng nghĩ tới hay có kế hoạch cho nó, với lại thực tế là tôi cũng không hề chủ động lựa chọn việc phải mang thai và nuôi con một mình. Tuy nhiên, tôi không hề sợ việc làm mẹ đơn thân mà ngược lại tôi rất tự tin trong chuyện nuôi con, bởi vì tôi biết mình hoàn toàn có khả năng để đem đến cho con một cuộc sống đầy đủ và vui vẻ mà một đứa trẻ đáng được hưởng.

mẹ đơn thân hạnh phúc bế con trên tay

Tôi không hề sợ việc phải làm mẹ đơn thân. Ảnh: Internet

Câu chuyện làm mẹ đơn thân của tôi thực chất khi kể ra thì không hề vui vẻ mà còn có phần bi đát và chua chát nữa. Tôi bị một tên đàn ông đã có vợ lừa tình, lúc tôi mang thai thì mới biết hắn ta đã có vợ và hai con, lúc đó đương nhiên tôi đã cực kì tức giận. Tôi giận hắn thì ít mà giận bản thân thì nhiều, tôi giận vì sao mình lại ngu ngốc bị hắn đùa giỡn rồi biến thành người thứ ba lúc nào không hay.

Bản thân tôi vốn rất ghét những kẻ thứ ba chuyên phá hoại gia đình người khác, không ngờ chính mình có một ngày lại đi làm hồ ly tinh như vậy. Tôi đã nhanh chóng chia tay với tên đàn ông đó sau khi biết được sự thật. Tôi thà nuôi con một mình chứ không muốn làm gia đình người khác phải ly tán.

Về sau khi hắn biết tôi sinh con trai thì chủ động tìm đến cửa đòi chịu trách nhiệm, muốn chu cấp cho tôi và con nhưng với điều kiện là con của tôi phải theo họ của hắn, bởi vì vợ hắn không sinh được con trai nên hắn muốn con của tôi để sau này có người “nối dõi tông đường”.

Tôi đương nhiên không đồng ý, mặc dù khi hắn ở bên con trai tôi ai nhìn vào cũng biết là hai cha con vì các nét trên gương mặt của bé giống hắn như đúc. Thế nhưng tôi sẽ không bao giờ giao con của mình cho hắn, vì tôi không muốn con mình phải chung cha với những đứa trẻ khác mẹ, hơn nữa, tôi muốn con có được yêu thương trọn vẹn chứ không cần đi giành giật gì với ai cả.

mẹ đơn thân hạnh phúc ngủ cùng con

Tôi luôn muốn con mình có được tình yêu thương trọn vẹn. Ảnh: Internet

Tôi chỉ cho phép hắn đến thăm con khi hắn muốn chứ nhất quyết không nhận một đồng chu cấp nào từ hắn cả. Đơn giản vì tôi nghĩ rằng dù sao đó cũng là cha ruột của con, trên đời này việc không nên làm nhất chính là chia rẽ tình thân của người khác chứ huống chi đó là của con ruột mình. Do đó, tôi hoàn toàn để hắn thoải mái bế con và hôn con mà không hề tỏ ra khó chịu. Sau khi đứa bé lớn lên và có nhận thức, tôi cũng không ngại để con biết cha của nó là ai, nếu con muốn gặp thì tôi cũng sẽ để bé tự do gặp gỡ cha chứ không ngăn cấm.

Tuy tôi muốn nuôi con một mình nhưng tuyệt đối không bao giờ có ý chia cắt tình phụ tử của hắn và con, bởi vì bản thân tôi cũng muốn giáo dục con mình trở thành người hiểu rõ gốc gác của bản thân, biết nhớ ơn sinh thành của cha mẹ và biết cư xử thấu tình đạt lý trong mọi chuyện.

Nói đến hành trình làm mẹ đơn thân của mình thì tôi thấy nó cũng không quá bấp bênh hay khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Trừ việc lâu lâu bị cha ruột của con tôi làm phiền thì mẹ con tôi hoàn toàn sống yên ổn và hạnh phúc. Có nhiều người sẽ nghĩ rằng tại tôi có tiền, có công việc và có bản lĩnh nên mới có thể dễ dàng làm mẹ đơn thân như thế.

mẹ đơn thân hạnh phúc hôn đầu con trai

Hành trình làm mẹ đơn thân của tôi không quá khó khăn và bấp bênh như nhiều người vẫn nghĩ. Ảnh: Internet

Đúng vậy, tôi chưa bao giờ phủ nhận những điều này. Nếu không có công việc, không kiếm ra nhiều tiền và không có bản lĩnh thì bạn sẽ không thể đứng vững trước những “sóng gió cuộc đời” được, bởi vì những yếu tố đó chính là “phương tiện”, là “vũ khí” để bạn sinh tồn khi một mình nuôi con mà không cần đàn ông. Tuy nhiên, có thể nói tiền bạc hay công việc chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ khi làm mẹ đơn thân.

Để có thể sống hạnh phúc với vai trò là một bà mẹ đơn thân thì điều đó trước hết xuất phát từ trong suy nghĩ và tâm tưởng của bạn. Nếu bạn suy nghĩ tích cực, có sự tự tin khi nuôi con một mình thì chắc chắn bạn sẽ làm được nhiều điều cho bản thân và gia đình nhỏ, thậm chí là những điều mà trước đây bạn nghĩ mình không bao giờ làm được. Nói cách khác, nếu bạn xem con cái là động lực để mạnh mẽ, để tự chủ hơn trong cuộc sống thì tin tôi đi, rồi bạn sẽ làm tốt được mọi việc thôi.

cặp tình nhân chơi đùa ngoài biển

Mẹ đơn thân muốn hạnh phúc nên mở lòng nhiều hơn trong các mối quan hệ của mình. Ảnh: Internet

Và tất nhiên, làm mẹ đơn thân không có nghĩa là bạn hận tất cả đàn ông trên thế giới này. Mẹ đơn thân muốn hạnh phúc thì cũng cần có sự cởi mở, thoải mái hơn trong các mối quan hệ của mình để nếu bạn tìm được người đàn ông thích hợp, yêu thương bạn chân thành thì cuộc sống của bạn sẽ được trọn vẹn và viên mãn hơn nhiều nữa. Ngược lại nếu gặp phải người không thích hợp thì bạn hoàn toàn có thể cho “giải tán”, chẳng mất mát gì cả đúng không nào?

Để làm mẹ đơn thân hạnh phúc, tôi chưa bao giờ nghĩ điều đó là xa vời. Như ông bà ta vẫn thường nói “con cái là lộc trời cho”, con cái vốn dĩ là tài sản quý giá nhất của người mẹ. Vì vậy, đối với tôi, chỉ cần con yêu lớn lên khỏe mạnh, thông minh, làm được nhiều điều có ích cho đời thì đó chính niềm hạnh phúc lớn nhất mà tôi may mắn có được.

Hoàng Oanh (Sưu tầm)

Có thế bạn quan tâm :