Để níu kéo một tình yêu tôi giữ lại cái thai ngoài giá thú

Để níu kéo một tình yêu tôi nghe nhiều người bảo rằng nên có thai thì ắt hẳn người đàn ông chẳng thể nào chối từ được. Tôi đã làm theo, đã tin rằng anh sẽ quay lại nhưng sau đó là vô vàng những nỗi thất vọng vì cuối cùng tôi chẳng còn giá trị gì trong mắt anh và đứa con của chúng tôi anh không một lần thừa nhận. Từ ngày hôm đó tôi cũng không còn gặp lại anh một lần nào nữa.

Chắc hẳn rằng bạn sẽ thấy rất nực cười vì tôi suy nghĩ thật viển vong, đầy mơ mộng vì thời buổi nào rồi mà còn tin rằng người đàn ông hết yêu sẽ chịu quay đầu lại dẫu có máu mủ, ruột rà. Thời buổi nào rồi mà còn tin rằng sẽ có một người đàn ông vì trách nhiệm mà tạo lập gia đình khi trái tim đã đi theo một người đàn bà khác, thời buổi nào rồi…

tôi đã cố để níu kéo một tình yêu

Tôi đã cố níu kéo một tình yêu đã chết. Ảnh: Internet

Sự gặp gỡ

Tôi gặp anh tình cờ trong một lần đi du lịch, anh đi một mình và tôi cũng đi một mình. Tour kéo dài hơn 5 ngày 4 đêm và chúng tôi cũng có dịp bên cạnh nhau trò chuyện nhiều hơn vào đêm thứ ba. Anh chủ động đến làm quen với tôi, hẹn tôi ở sảnh khách sạn ăn tối và đi dạo biển. Chẳng hiểu sao từ lần đầu gặp người đàn ông này tôi lại cảm thấy tim mình đập rất nhanh.

Sau chuyến đi chúng tôi giữ liên lạc với nhau, thỉnh thoảng anh hẹn tôi dùng bữa ở một nhà hàng trên núi hay cách xa thành phố vì không thích cái ồn ào của đô thị. Tôi cũng là người yêu thích sự yên tĩnh nên vì thế mà chúng tôi khá hợp nhau. Rồi chẳng mấy chốc tôi chính thức nhận lời tỏ tình bất ngờ từ anh, sóng gió có lẽ cũng bắt đầu từ đây.

tỏ tình bất ngờ

Tôi vỡ òa trong hạnh phúc khi được anh tỏ tình bất ngờ. Ảnh: Internet

Sự thay đổi

Anh là một người khá lãng mạn, thích sạch sẽ và cũng nguyên tắc vì vậy những việc anh làm đều được lên kế hoạch rất cẩn thận. Và những điều dĩ nhiên cũng đến, tôi lọt thỏm giữa lưới tình của người đàn ông lịch thiệp ấy, đêm đầu tiên của tôi với anh ngập tràn trong hạnh phúc. Anh vụng về yêu thương tôi như thuở lần đầu. Chúng tôi cũng có nhiều đêm sau đó.

Đến lúc tôi nhận thấy anh đã bắt đầu thay đổi, linh tính của một người đàn bà mách bảo rằng anh đã có người khác. Những cuộc hẹn thưa thớt dần, những câu hỏi thăm chỉ là tạm bợ, tôi thấy tim mình đau đến kì lạ. Khi nhận ra được sự thật người đàn bà mà anh hết lòng đeo đuổi đã chấp nhận yêu anh lần nữa, là lúc anh nói lời chia tay tôi.

người đàn ông nói lời chia tay

Anh chia tay tôi không một chút do dự. Ảnh: Internet

Sự thật

Hóa ra anh đã có vợ, anh li thân và tìm đến tôi như một sự tạm bợ về nhu cầu thể xác, như một lời kêu gọi để có ai đó đùa vui. Còn tôi thì yêu anh đến khờ dại, vụng về. Rồi tôi tìm đến anh van xin để có được tình cảm, van xin anh nghĩ lại những ngày đã yêu thương nhau. Chúng tôi quấy lấy nhau trong dục vọng và rồi anh cũng rời đi như những lần khác.

Cứ thế tôi lại có anh rồi mất anh và tôi quyết định níu kéo anh bằng một đứa con vô thừa nhận. Tôi sai khi nghĩ rằng anh cũng yêu tôi, tôi sai khi nghĩ rằng anh chia tay vợ vì hai người đã không có con với nhau. Nhưng hóa ra cái anh cần là vợ anh, là gia đình mà anh cho rằng hợp pháp, và tôi chỉ là một người đàn bà qua đường như bao nhiêu người đàn bà khác.

ngồi ngắm hoàng hôn

Tôi nhận ra cuối cùng mình chỉ là người thừa trong cuộc đời của anh. Ảnh: Internet

Kết

Cuối cùng để níu kéo một tình yêu tôi đã chọn một các mù quáng nhất, tôi tìm đến gặp vợ anh với giấy khám thai trên tay. Anh giận dỗi tát thẳng mặt tôi, anh chặn số điện thoại, anh chuyển nhà, anh cắt đứt mọi liên lại và bỏ lại tôi bơ vơ. Tôi gào khóc trong tuyệt vọng vì sự ngu ngốc của mình, tôi giận bản thân mình không tự biết cách yêu thương mình. Tôi lựa chọn sinh con vì giọt máu của mình, không phải anh và đứa trẻ vừa mất khi chào đời. Tôi phát điên, trơ trọi và tuyệt vọng. Bây giờ tôi đã có một gia đình mới nhưng đó là nỗi đau cả đời tôi không thể nào quên được.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :