Điều hối hận đã muộn màng của cô gái trẻ

Ai cũng bảo đến khi nhận ra hối hận đã muộn màng nhưng chẳng ai hiểu cảm giác hối hận đó đáng sợ đến nhường nào. Vẫn có những người lao vào yêu điên dại để bị phụ bạc, chia tay, có người đánh đổi mọi thứ để có được thứ mình muốn bất kể cả việc bán rẻ thân xác. Vậy cái hối hận đến muộn màng nó có dung hình ra sao mà chỉ nghe nói chứ chẳng thể cảm nhận được bằng giác quan.

Nhưng với Hoa sự hối hận đã muộn màng là điều mà cô cả đời không quên được, như một việc đơn thuần là những kí ức buồn chỉ được chôn giấu đâu đó và vô tình lại xuất hiện chẳng vì lí do gì khiến nỗi buồn cứ bám miết. Hoa cũng nhận ra rằng mình cần học cách để trưởng thành hơn sau tất cả và bài học “khôn lớn” được bắt đầu từ chuyện…

bước đi vì hối hận đã muộn màng

Có những con đường mà bạn phải học cách bước đi một mình và có những bài học trưởng thành rất đắt giá. Ảnh: Internet

Những tháng ngày bình yên

Khi ấy Hoa mới 18 tuổi, khá đẹp và khá thông minh nên gia đình đặt nhiều kì vọng vào người con gái duy nhất là cô. Hoa cũng không phải là mẫu con gái dễ tính vì ba cô là một thầy giáo còn mẹ là một cô giáo có tiếng trong vùng. Những nếp nề từ bé rèn giũa cho cô trưởng thành với một lối sống vô cùng nguyên tắc.

Cô ăn mặc kín đáo, đi học xong thì về, lại biết nấu nướng, thêu thùa như thể một tiểu thư đài cát trong gia đình quyền quý nhưng Hoa lại có cá tính vô cùng mạnh mẽ. Ai cũng nghĩ cô yếu đuối, lại không biết làm gì khi là con gái một trong gia đình gia giáo. Đến lúc Hoa thi đỗ vào một trường đại học lớn ở thành phố thì cô bắt đầu tự lập nhưng vẫn nhận sự quản thúc khi ở chung với người bà con bên ngoại.

ôn bài

Khi đỗ đại học cô bắt đầu một cuộc sống mới. Ảnh: Internet

Định mệnh sai lầm

Có lẽ những ngày tháng bị kiềm kẹp khiến cô gái trẻ được một lần tìm hiểu cuộc sống mới. Tuy khó tính nhưng Hoa lại rất hòa đồng và hay tò mò. Những điều mới mẻ nơi chốn phồn hoa khiến cô không khỏi choáng ngợp và rồi cái điều mà Hoa không nghĩ đến nó cũng xuất hiện. Hoa được nhiều người để ý nhưng trái tim cô lại yêu phải một người mà khi thời gian quay lại, cô ước mình đã không lựa chọn.

Trong một chuyến xe bus đi thư viện trung tâm, cô tình cờ quen được một người đàn ông có vẻ ngoài phong độ, trạng độ tuổi 30 và trong rất thành đạt. Lần đầu tiên choáng ngợp trước cái đẹp mặn mà của thôn nữ vùng quê nên anh ta quyết định lân la hỏi chuyện. Lúc đến trạm không quên xin số điện thoại của cô.

cô gái ngồi trên xe bus

Cuộc gặp gỡ định mệnh bắt đầu từ chuyến xe bus. Ảnh: Internet

Yêu thương mù quáng

Những lời hỏi thăm âu yếm, những cuộc gọi thân mật hằng đêm làm trái tim non nớt của cô ngã đỗ lúc nào không hay và rồi Hoa biết yêu. Hoa yêu một cách điên dại khi được cưng chiều như công chúa, mua sắm những món đồ hiệu đắc tiền để ra oai với chúng bạn và những buổi chơi thâu đêm ở club đã khiến người con gái non nớt ngây thơ ngày nào rơi vào cạm bẫy đời.

Phần vì có mâu thuẫn với người họ hàng, nên Hoa đã chuyển từ nhà ra chỗ trọ ở kí túc xá và tự do hoạt động nhưng vẫn không làm cho ba mẹ cô mảy may nghi ngờ. Sự ăn chơi sa đọa của cô khiến không ít bạn bè xì xầm bán tán, trong đó có cả những người rất thân thiết, nhưng Hoa vẫn chìm đắm trong cái vật chất mơ hồ mà quên bẵng mình là người như thế nào.

cô gái sành điệu

Sự thay đổi của Hoa khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Ảnh: Internet

Hối hận đã muộn màng

Hoa có thai, anh tình nhân bỗng nhiên biến mất, bạn bè xa lánh vì cô đã thay đổi, bất giác cô nhận ra những sai lầm của mình trong khoảng thời gian tội lỗi kia. Chuyện cũng đến tai ba mẹ cô, vì không tin được con gái từng làm những việc như vậy nên ba cô lên cơn đau tim mà qua đời.

Sự hối hận đã muộn màng giờ đây khiến Hoa tỉnh ngộ ra nhiều thứ. Hoa ước mình đủ tỉnh táo hơn trước những cám giỗ thì đã không khiến gia đình lâm vào cảnh khốn khó. Tuy hiện tại cuộc sống ổn định, đứa con gái nay đã tròn 5 tuổi, mẹ cô cũng bỏ qua lỗi lầm trước kia nhưng lòng Hoa vẫn không hề thấy nhẹ nhõm. Hoa lại ước, những điều ước mơ hồ không bao giờ thành sự thật. Hoa nhớ ba!

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :