Điều trị vô sinh hiếm muộn – Phương pháp và địa điểm điều trị nào mang lại tỷ lệ thành công cao?

Điều trị vô sinh hiếm muộn là vấn đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm, và có thể nói là vấn đề đáng báo động hiện nay. Có con là mong mỏi của mỗi cặp vợ chồng. Thế nhưng nếu vì một lý do nào đó, bạn không thể thực hiện được ước mơ làm cha làm mẹ của mình. Để sớm chạm tay tới niềm hạnh phúc làm cha mẹ, yếu tố quan trọng là cần lựa chọn được địa chỉ khám và phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn uy tín, chất lượng, có tỷ lệ thành công cao.

Vậy điều trị vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp nào? Địa điểm để thực hiện việc điều trị cũng phải tìm hiểu và chọn lọc kĩ càng. Cùng tham khảo ngay vài viết này nhé.

1. Các phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn hiện nay

Không ai muốn mình mất đi thiên chức làm mẹ mãi mãi khi được kết luận vô sinh. Ngoài những tuyệt vọng về bản thân, phụ nữ vô sinh còn đối mặt với rất nhiều áp lực tâm lý từ gia đình và xã hội. May mắn thay, y học hiện đại ngày nay đã giúp cho những phụ nữ bị vô sinh có thêm cơ hội được làm mẹ. Để giúp các mẹ hiểu rõ hơn những phương pháp điều trị vô sinh này, xin giới thiệu 4 phương pháp điều trị vô sinh phổ biến dành cho phụ nữ.

1.1 Bơm tinh trùng vào buồng trứng

Bơm tinh trùng vào buồng trứng được áp dụng khá phổ biến và có hiệu quả bất ngờ.

Phương pháp này được thực hiện như sau: Bác sỹ sẽ lựa chọn những tình trùng khỏe mạnh nhất của người chồng, sau đó tinh trùng sẽ được đưa vào phòng thí nghiệm để xử lý và nuôi dưỡng khỏe mạnh sẽ được bơm trực tiếp vào buồng trứng của người phụ nữ.

Lợi ích của của phương pháp này là rút ngắn được thời gian và quãng đường tinh trùng phải di chuyển đến buồng trứng, làm gia tăng tỷ lệ sống sót của tinh trùng, cho hiệu quả thụ thai cao hơn.

Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng trứng

Phương pháp bơm tinh trùng vào buồng trứng. Ảnh: Internet

1.2 Thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm được thực hiện như sau: Người phụ nữ dùng thuốc làm cho trứng rụng. Sau đó, trứng được tách ra và cho vào ống nghiệm kết hợp tinh trùng của người chồng. Khi trứng được thụ tinh, các bác sỹ sẽ cho trứng vào tử cung. Trứng khỏe mạnh sẽ bám vào thành tử cung, quá trình thụ thai sẽ được diễn ra.

1.3 Nuôi trứng trưởng thành trong ống nghiệm

Nuôi trứng trưởng thành trong ống nghiệm, dành cho phụ nữ bị buồng trứng đa nang. Quy trình thực hiện giống như thụ tinh trong ống nghiệm. Tuy nhiên, quy trình này phải trải qua quá trình nuôi trứng trường thành trong ống nghiệm trước khi tạo phôi. Tỉ lệ thành công của của phương pháp này hiện là 30 – 35%.

1.4 Kích thích trứng sinh trưởng trong ống nghiệm

Các nhà y khoa Mỹ, đã tìm ra một phương thức mới chữa bệnh vô sinh cho nữ giới đó là kích thích trứng lấy từ buồng trứng dà nua để nuôi trong phòng thí nghiệm. Sự thành công của kích thích sinh trưởng trứng trong ống nghiệm đã giúp hàng triệu phụ nữ vô sinh tại Mỹ có cơ hội được làm mẹ.

Các nhà khoa học đã tiến hành như sau: người ta lấy tế bào buồng trứng của chuột cái 3 tuần – nó tương đương lượng tế bào ở buồng trứng ở phụ nữ 25 tuổi. Khi các tế bào này được nuôi dưỡng trong phòng thí nghiệm, chúng bắt đầu phát triển thành tế bào trứng non.

Các nhà nghiên cứu cho biết, trong quá trình thí nghiệm tế bào trứng non có thể phát triển bình thường và cho kết quả khả quan. Phương pháp này có thể đưa vào áp dụng cho con người và cho tỷ lệ thành công cao.

kích thích trứng sinh trưởng trong ống nghiệm

Phương pháp kích thích trứng sinh trưởng trong ống nghiệm. Ảnh: Internet

2. Địa điểm điều trị vô sinh hiếm muộn tại Hà Nội

2.1 Khoa Hỗ trợ sinh sản – Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tọa lạc tại đường La Thành, Đống Đa, Hà Nội. Là bệnh viện chuyên khoa hạng I của thành phố Hà Nội, đơn vị đầu ngành của y tế Thủ đô và đã trở thành địa chỉ tin cậy của phụ nữ Thủ đô cũng như các khu vực lân cận trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của PGS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc bệnh viện, khoa đã có những bước tiến vượt bậc. Tại khoa Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện những kỹ thuật được sử dụng thành công trong nhiều lĩnh vực hỗ trợ sinh sản khác nhau.

Khoa thực hiện trên 30.000 lượt khám và tư vấn hiếm muộn, hàng ngàn ca bơm tinh trùng vào buồng tử cung, hàng ngàn ca kích thích buồng trứng – chọc hút noãn – chuyển phôi. Tại khóa Hỗ trợ sinh sản bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã có hàng ngàn trẻ em ra đời nhờ những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Ảnh: Internet

2.2 Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội

Bệnh viện tọa lạc tại địa chỉ 431 Tam Trinh (Lô 01-8A), quận Hoàng Mai, Hà Nội. Là bệnh viện chuyên khoa sâu và sức khỏe giới tính, sức khỏe sinh sản và vô sinh hiếm muộn cho cả nam và nữ.

Bệnh viện trang bị phòng labo hỗ trợ sinh sản (labo IVF) với trang thiết bị tiên tiến nhất hiện nay cùng đội ngũ bác sĩ lâm sàng và chuyên viên phôi học được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, đã thực hiện thành công hàng ngàn chu kỳ TTTON (IVF) với tỷ lệ thành công cao, tương đương các trung tâm IVF lớn trong nước và khu vực.

Bệnh viện quy tụ những bác sĩ giỏi về hỗ trợ sinh sản cho cả nam và nữ như: GS.TS.BS Nguyễn Đình Tảo, GS.TS.BS Đỗ Trọng Hiếu,…

2.3 Bệnh viện đa khoa quốc tế Hồng Ngọc

Bệnh viện tọa lạc tại 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội. Hiểu được sự khó khăn, vất vả của các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn, từ đầu năm 2013, bệnh viện đã hợp tác với các bệnh viện điều trị vô sinh hàng đầu Thái Lan như: Phyathai2, Jetanin, trung tâm IVF Bangkok của BNH… giúp các cặp vợ chồng sớm có được hạnh phúc làm cha mẹ.

Tại bệnh viện có ứng dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả như: IVF, ICSI, IUI và sàng lọc tiền chuyển phôi PGD/Micro Array mà nhiều bệnh viện trong trong nước chưa thực hiện được.

Bệnh viện Hồng Ngọc quy tụ đội ngũ các chuyên gia giỏi, đã có nhiều năm tu nghiệp ở nước ngoài cũng như công tác tại các bệnh viện lớn: Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Việt Pháp, Bệnh viện Bạch Mai…, các bác sĩ hàng đầu Thái Lan như BNH, Phyathai2, Jetanin…

Các thiết bị chuyên biệt của bệnh viện như: máy soi cổ tử cung, máy đốt tia hồng ngoại, máy đốt lazer, máy siêu âm 4D… sẽ giúp việc chuẩn đoán và điều trị các bệnh vô sinh nam, vô sinh nữ hiệu quả.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Hồng Ngọc

Bệnh viện đa khoa quốc tế Hồng Ngọc. Ảnh: Internet

Vậy là thông qua bài viết trên đây các cặp đôi đã phần nào lí giải được vẫn đề điều trị vô sinh hiếm muộn bằng phương pháp nào cũng như địa điểm điều trị uy tín, đảm bảo thành công cao. Các bác sĩ cũng đã khẳng định, bệnh vô sinh hiếm muộn nếu được chữa trị kịp thời, tìm đúng nguyên nhân của nó thì bất cứ cặp vợ chồng nào cũng đều có cơ hội làm cha mẹ trong tương lai.

Phạm Hà tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :