Mẹ đơn thân dạy con gái nên chọn chồng thế nào?

Mẹ đơn thân dạy con gái về cách chọn chồng của doanh nhân Đoàn Thị Thu Thủy đã nhận được nhiều sự đồng tình, ủng hộ của cư dân mạng xã hội. Với người phụ nữ thông minh và giàu có đó, mọi người nghĩ rằng hẳn chị sẽ đòi hỏi rất cao về chàng rể tương lai, nhưng với chị chỉ cần đem lại hạnh phúc cho con gái cô thì dù là người có gia thế thế nào cô đều chấp nhận.

Bài dạy về cách chọn chồng của người mẹ đơn thân dạy con gái giúp cho nhiều cô gái trẻ tỉnh ngộ về lối sống thực dụng của giới trẻ hiện nay. Hàng ngày, chúng ta đã bắt gặp hàng trăm tình huống “dở khóc dở cười” của những cô nàng hotgirl xinh đẹp hay những cô gái quê lên thành phố…quan tâm đến tiền và xe, kết quả là những cuộc tình chóng đến chóng đi, bêu xấu nhau trên mạng xã hội hay thậm chí là clip đánh ghen không thương tiếc.

mẹ đơn thân dạy con gái

Doanh nhân Thu Thủy dạy con gái cách chọn chồng. Ảnh: Internet

Nhận ra được những tác hại của lối sống thực dụng, Doanh nhân Đoàn Thị Thu Thủy đã đăng tải bức thư tâm tình gửi đến cô con gái rượu về cách chọn chồng? Không chỉ cho con những lời khuyên hữu ích về cách nhìn người như không lấy chồng giàu mà phụ thuộc bố mẹ, không lấy chồng nghèo mà tự ti, không lấy chồng có mẹ cờ bạc… chị còn khuyên con chăm lo học hành tử tế để tự lập bằng chính sức mình, không được sống dựa dẫm vào ai.

Nội dung bức thư của bà mẹ đơn thân dạy con gái chọn chồng tập trung vào 3 ý chính cũng là 3 điều chị muốn con gái ghi nhớ khi tìm kiếm “ý trung nhân”. Với chị, trong hôn nhân, tình yêu thôi vẫn chưa đủ. Hạnh phúc cần được vun đắp từ sự đồng điệu ở tính cách và tâm hồn, chung quan niệm sống, hoàn cảnh xuất thân…

mẹ đơn thân dạy con gái

Mẹ đơn thân dạy con gái cách chọn chồng. Ảnh: Internet

Chị viết: “Mấy bữa nay cư dân mạng bàn tán xôn xao chuyện người đẹp yêu tỷ phú già, chẳng liên quan gì tới nhà mình nhưng mẹ thấy cũng cần phải tỏ rõ quan điểm cho con biết qua 3 điều sau đây:

– Điều 1: Không lấy chồng già dù nó có là đại đại tỷ phú.

Mẹ không có bài bạc, không nợ xã hội đen để con phải cam tâm lấy chồng già để kiếm tiền trả nợ cho mẹ. Mẹ muốn đi xe sang mặc đồ đẹp tự tay mẹ sắm được, không cần nhờ tới con. Con được học hành tới nơi tới chốn, thừa khả năng kiếm tiền nuôi thân, cần gì đã có mẹ thì chả việc gì phải lấy thằng chồng già. Nó có tài giỏi gì thì cũng không đủ sức theo con suốt đời, mà 2 thế hệ khác nhau, sở thích khác nhau, kê sao cho vừa sự chênh lệch? Chưa kể đã già thì dù có xức 1 lít dầu thơm nó vẫn hôi như thường con ạ, điều này khỏi giải thích, cứ tin mẹ.

phụ nữ không nên lấy chồng quá lớn tuổi

Con gái không nên lấy chồng già. Ảnh: Internet

– Điều 2: Không lấy thiếu gia, mấy thằng thiếu gia chỉ biết xài tiền cha mẹ.

Nó xài tiền như nước vì đâu phải tiền nó kiếm được mà nó tiếc, con đừng thấy nó đi xe siêu sang. Đừng thấy nó nhà cao cửa rộng mà ham, đừng mờ mắt bởi cái hào nhoáng bên ngoài. Cha mẹ nó mà đại gia thì cũng là quái vật hết đấy, con nào lọt vào nhà họ cũng sợ ăn của nên chắc chắn thằng thiếu gia đó chẳng hề đứng tên bất cứ tài sản nào, ly dị là ra đi tay trắng, héo một đời hoa con ạ.

– Điều 3: Đừng lấy thằng đẹp trai mà nghèo, thằng nghèo nó luôn tự ti, nó có thêm bệnh sĩ nữa là tàn đời.

Mẹ từng nghe một cô tâm sự con cái nheo nhóc ở nhà thuê mà chồng không cho nhận sự trợ giúp của cha mẹ vợ, sợ mang tiếng, vậy nó ôm cái sĩ diện hão để vợ con nó khổ. Đừng vì mê trai đẹp mà quên khả năng kiếm tiền của nó nghe con, đẹp mấy mà nghèo rồi cũng hèn à”.

đám cưới của con gái

Con gái không nên sống thực dụng, bám víu vào chồng. Ảnh: Internet

Chị Thủy nhấn mạnh đây là 3 điều con gái chị phải nhớ và nếu thấy 3 đối tượng trên thì lập tức tránh xa.

“Mẹ đã uổng công nuôi con nên vóc nên hình, đẹp xinh, dạy dỗ cẩn thận, cho con đi Đông đi Tây học bất cứ trường nào con muốn thì sau này lấy chồng cũng chọn thằng cho tương xứng”, chị Thủy thẳng thắn nói.

Với chị, mong ước lớn nhất của một người mẹ là thấy con hạnh phúc chứ chẳng cần thấy nhà con rể giàu sang hay xuất thân nhà gia thế. “Mẹ chỉ cần nó tử tế với mọi người, yêu thương con thật lòng, tương đồng với con về trình độ hiểu biết, biết kiếm tiền, biết lãng mạn… Và một điều quan trọng không kém là biết rửa chén, biết nấu ăn nếu không, con phải phục dịch nó suốt đời”, nữ CEO chia sẻ tiêu chí chọn rể hiền.

vợ chồng hạnh phúc bên nhau

Phụ nữ hơn thua nhau ở tấm chồng. Ảnh: Internet

Bài viết của chị Thủy lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người đã làm cha mẹ thừa nhận họ cũng có chung quan điểm với chị Thủy trong việc nuôi dạy và giáo dục con cái. Một số ý kiến cho rằng cách dạy con của chị rất hay. Với những lời lẽ thấu tình đạt lý, chị tâm sự với con gần gũi như một người bạn vừa có sự cứng rắn, kiên nghị và trải đời cần thiết ở một người mẹ cho con gái lời khuyên hữu ích.

Những lời tâm tình của mẹ đơn thân dạy con gái chọn chồng như một sự bày tỏ nỗi niềm của một người mẹ, vừa là những dòng cảm xúc thức tỉnh những cô gái đang có ý định sống bám vào người khác. Những gì được làm ra từ chính sức lực và trí óc của của mình mới khiến ta trân quý và gìn giữ nó. Chúng ta nên nhớ tình cảm mua từ tiền bạc thì sẽ không kéo dài được bao lâu.

Hạnh Sử tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :