“Mẹ đơn thân ơi xin đừng khóc, con đến rồi mẹ không phải buồn nữa đâu!”

Mẹ đơn thân ơi xin đừng khóc, đừng buồn vì những tổn thương của quá khứ. Mọi thứ đang dần qua đi, rồi những điều tốt đẹp sẽ đến. Các con khôn lớn, bụ bẫm, đáng yêu, sẽ bên mẹ những ngày mẹ cảm thấy không vui. Cả lúc nắng hay mưa hay những khi trời trở gió, vẫn yêu mẹ, cần mẹ và cùng nhau vượt qua tất cả…

Mẹ ơi, hôm nay là ngày thứ 270 con với mẹ đã ở cùng nhau, chỉ còn thêm vài ngày nữa chúng ta sẽ chính thức gặp mặt. Con nôn nao được nhìn thấy mẹ, nghe rõ hơn giọng nói của mẹ và được chính thức được trở thành một phần cuộc đời của mẹ. Mẹ của con có lẽ là một người rất xinh đẹp và giỏi giang, tháo vác vì đã chăm con tốt như thế này, dù chỉ vọn vẹn có 153 ngày con đã không còn ba nữa, mẹ cũng không còn người để yêu thương.

mẹ bầu đơn thân

Con và mẹ đã có thời gian dài bên nhau. Ảnh: Internet

Con nhớ cái hôm đó, ngày ba đi rất xa, mẹ bảo hôm nay trời mưa lớn, mọi thứ đang rửa trôi đi những kỉ niệm đẹp nhất trong đời của mẹ. Con nhớ cái hôm đó, mẹ đã khóc ngất đi đến tận 2 ngày sau mới tỉnh dậy. Con không trông thấy được gương mặt tiều tụy vì những nỗi đau của mẹ, nhưng con nghe trái tim yếu ớt đang vỗ từng nhịp đập, có lúc nó như dừng lại vì bị thắt chặt, hẳn rằng sự tổn thương của mẹ rất lớn, đến nỗi mấy bạn cơ quan như rối tung cả lên.

Mấy ngày sau đó, tình hình của mẹ cũng không khá lên được nhiều, con cũng thấy tim mình đau như mẹ, chẳng có chút sức lực nào để cựa quậy thêm. Bác sĩ bảo mẹ phải nghỉ ngơi nhiều hơn thì cả 2 mới mau khỏe mạnh, mẹ lo con sẽ giận mà không ra nữa nên mẹ cũng ăn thêm ít cháo, uống vài ly sữa. Thấy mẹ buồn con cũng không nỡ vui chơi, nên cứ im im đôi khi làm mẹ hoảng sợ. Được một tháng hơn, mẹ thôi không khóc đêm nữa, thỉnh thoảng nhìn hình ba mà nước mắt lưng dài.

mẹ đơn ơi xin đừng khóc

Mẹ khóc vì nhớ ba. Ảnh: Internet

Tối đến mẹ vỗ về con bảo, mẹ sẽ thay ba yêu thương cả phần của ông ấy, mẹ sẽ bù đắp cho con những ngày còn lại. Rồi ngày ngày hai mẹ con mình vẫn thường tâm sự, mẹ kể cho con nghe câu chuyện tình rất đẹp mà con chính là món quà quý giá. Nghĩ đến mình được làm bảo bối, con thích mê nhưng chưa nói được với mẹ. Nếu thỉnh thoảng mẹ cảm nhận được con đạp thì là con đang nói thương mẹ đó.

Hôm nay là thất thứ 5 của ba, con với mẹ vẫn chăm chỉ đi đến chùa để cúng, chắc là mẹ buồn nhiều lắm phải không, nhưng con cũng sẽ thay ba yêu thương mẹ nhiều hơn và sẽ ngoan để mẹ không phải buồn thêm nữa. Chiều nay trời lại mưa to như hôm đó, mẹ ngồi im lặng rất lâu, không nói với con một điều gì như mấy ngày trước. Con lo mẹ lại buồn thêm một chút, nhưng phải đợi ra ngoài rồi mới vỗ về mẹ vui trở lại.

mẹ bầu khóc

Mẹ đơn ơi xin đừng khóc! Ảnh: Internet

Vậy là còn 2 hôm nữa con sẽ chào đời, mẹ đã gói ghém mọi thứ để chuẩn bị chào đón, mẹ bảo với ngoại là mẹ hồi hộp lắm. Đêm mẹ lại không ngủ được, con cũng trằn trọc vì bầu bạn với mẹ, nhưng nếu ba biết sẽ lại la mẹ cho xem. Hôm những ngày có ba thường nhắc, mẹ phải chăm con cho tốt, chăm bản thân cho giỏi, để con được khỏe mạnh hơn. Mẹ không ngoan rồi nhưng bây giờ con lại chẳng thể mách ba được. Con cũng lại nhớ ba như mẹ.

Mẹ đơn thân ơi xin đừng khóc, rồi con sẽ yêu thương mẹ nhiều hơn, tuy bây giờ con còn rất nhỏ, vẫn cần mẹ bảo vệ và yêu thương, nhưng con sẽ cười nhiều để mẹ hạnh phúc, con sẽ ăn ngoan để mẹ bớt nhọc nhằn. Rồi con sẽ là một ôm bé ấm áp, để mẹ ôm ngủ hay nằm gọn trong lòng, sẽ đi cùng mẹ những đoạn đường còn lại của cuộc đời. Con không có cái vai to như ba nhưng con sẽ lấy khăn cho mẹ lau nước mắt, con sẽ im lặng để mẹ trút nỗi buồn. Dù mẹ đơn thân nhưng mẹ sẽ không bao giờ đơn độc. Những khi tim mẹ nhói đau con sẽ lấy tay xoa cho nó bớt khó chịu, nếu một ngày quá mỏi mệt để trở về, con bao giờ cũng sẽ ngồi đó để đợi mẹ. Đừng buồn nữa vì đã có con ở đây rồi!

                                                                                                                        Thanh Ngân

Có thế bạn quan tâm :