Dùng 2 bao cao su khi quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn – Nên hay không?

Dùng 2 bao cao su khi quan hệ tình dục là quan điểm của không ít người về tính đảm bảo an toàn nhưng điều này lại hoàn toàn ngược lại bởi những tác hại của nó mang đến cho người sử dụng. Không những vậy còn khiến cho cuộc yêu mất đi cảm xúc thăng hoa, phá vỡ cảm hứng vào cuộc. Để hiểu thêm về vấn đề này cũng như lí giải quan điểm dùng 2 bao cao su khi quan hệ có thật sự an toàn hay không hãy cùng Mom.vn tìm hiểu các thông tin dưới đây.

Quan hệ tình dục là một gia vị cần thiết trong đời sống hôn nhân cũng như trong mối quan hệ tình cảm nam nữ. Có nhiều lí do để sử dụng biện pháp tránh thai an toàn và sử dụng bao cao su được xem như phương pháp tất yếu. Tuy nhiên để bảo đảm tính an toàn theo quan niệm cá nhân không ít cặp đôi đã áp dụng cách dùng 2 bao cao su khi quan hệ và điều này được khuyến cáo là không nên nhưng ít được nhiều người hiểu rõ.

nhiều người thắc mắc dùng 2 bao cao su khi quan hệ

Nhiều người thắc mắc dùng nhiều bao cao su khi quan hệ có an toàn không? Ảnh: Internet

1. Cách sử dụng bao cao su an toàn

Dùng 2 bao cao su khi quan hệ chưa chắc đã an toàn, ngược lại sẽ gây vướng víu khi quan hệ hoặc dễ bị rơi tuột ra. Bao cao su có độ an toàn cao khi đảm bảo về chất lượng vì thế nên lựa chọn sản phẩm bao cao su thuộc các thương hiệu, nhãn hàng lớn để an tâm hơn về độ an toàn của thành phần cũng như tránh được các sự cố ngoài ý muốn.

Bạn nên cẩn thận hơn trong quá trình tháo mở để tránh làm rách bao nhưng không phát hiện ra. Bao phải còn thời hạn sử dụng, trong trường hợp không thể tìm được bao cao su còn hạn thì bạn nên tìm đến các biện pháp khác như: thuốc ngừa thai khẩn cấp, xuất tinh ngoài……để giảm khả năng thụ thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, những cách “chữa cháy” này lại không thể giúp bạn tránh được các bệnh xã hội nếu bạn quan hệ tình dục không an toàn.

Không được dùng bao cao su bị rách hoặc dùng 2 bao cao su khi quan hệ trong cùng một lúc. Mỗi bao chỉ sử dụng cho một lần quan hệ, không được dùng đi dùng lại nhiều lần. Lưu ý giữ bao ở điều kiện thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, hạn chế bỏ vào ví hay túi xách tạo điều kiện ma sát làm rách bao. Chỉ sử dụng khi “cậu bé” đạt kích thước lớn nhất để tránh tình trạng trơn tuột khi đang giao hợp.

dùng bao cao su quan hệ

Một bao cao su chỉ nên sử dụng 1 lần. Ảnh: Internet

2. Tại sao không nên dùng 2 bao cao su khi quan hệ?

Bao cao su được thiết kế đặc biệt, có độ co giãn và chất gel bôi trơn để tạo điều kiện thuận lợi trong việc giao hợp vì thế khi dùng 2 bao cao su sẽ khiến khả năng trơn tuột xảy ra, khiến tinh dịch tràn vào âm đạo, mất đi khả năng phòng tránh thai và các bệnh qua đường tình dục. Không những thế có những trường hợp bao cao su tuột ra vướn vào âm đạo của người nữ và buộc phải nhờ sự can thiệp của bác sĩ.

Đồng thời, việc dùng 2 bao cao su khi quan hệ sẽ khiến cho sự ma sát gia tăng làm rách bao trong quá trình sử dụng, tạo điều kiện để hình thành các sự cố không mong muốn.

Không chỉ vậy, trước khi sản phẩm được bán ra thị trường, các nhà sản xuất đã có những tiến hành cũng như thử nghiệm đạt quy chuẩn và kiểm định của bộ y tế về độ an toàn của bao cao su trên những mô phỏng lực ma sát như khi quan hệ. Vì thế để tăng tính bảo đảm việc mang 2 bao cùng lúc là một điều cần thiết và nó chỉ khiến tình hình trở nên tệ hơn.

lo lắng vì mang thai

Dùng bao cao su không đúng cách có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Ảnh: Internet

Việc sử dụng bao cao su nhằm mục đích bảo vệ khả năng mang thai ngoài ý muốn đã phần nào làm giảm đi cảm giác. Ngoài ra các nhà sản xuất cũng đã cải thiện phần nào sự tiếp xúc, duy trì khả năng cảm nhận hơi ấm, truyền nhiệt, giữ được tác động của dương vật và âm đạo vì thế dùng 2 bao cao su khi quan hệ hay mang nhiều bao cao su cùng lúc không những không có khả năng đảm bảo an toàn mà còn làm mất đi khoái cảm khi quan hệ.

Dùng 2 bao cao su khi quan hệ là một vấn đề hoàn toàn không cần thiết dù mục đích tăng tính an toàn hơn đối với trường hợp tránh thai cũng như phòng ngừa các bệnh về quan hệ tình dục. Để có thể giữ được an toàn theo nhu cầu chỉ cần hiểu rõ cách sử dụng đúng cách, lựa chọn bao cao su có chất lượng, chính hãng, không dùng bao cao su không có xuất xứ không rõ ràng, không đảm bảo nguồn gốc, hàng nhái, hàng giả,…Hi vọng rằng với những chia sẻ trên có thể giúp phần nào trong việc chăm sóc, bảo vệ cho bản thân, người khác cũng như biết cách đưa ra chọn lựa phù hợp khi dùng bao cao su.

Phạm Hà – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :