Dùng bao cao su 1 năm sẽ vô sinh là đúng hay sai?

Nhiều cặp vợ chồng vẫn hay lo lắng dùng bao cao su 1 năm sẽ vô sinh, nhưng thực hư vấn đề như thế nào vẫn chưa có xác nhận chính xác hay khẳng định tuyệt đối. Tuy nhiên để tránh thai an toàn thì bao cao su chính là lựa chọn nhanh chóng và hiệu quả nhất bên cạnh các biện pháp tránh thai khác như đặt vòng tránh thai, tiêm cấy tránh thai hay can thiệp hormone…Để biết chính xác hơn cũng như đi tìm câu trả lời cho việc dùng bao cao su có vô sinh hay không hãy cùng Big.vn tìm hiểu các thông tin dưới đây.

Để kế hoạch thì dùng bao cao su tránh thai, nhưng khi muốn sinh con nhiều cặp vợ chồng gặp phải vấn đề lo sợ vô sinh vì sau khi không dùng biện pháp nữa vẫn không đậu thai. Nhưng vấn đề dùng bao cao su 1 năm sẽ vô sinh hoặc dùng bao cao su 2 năm sẽ vô sinh vẫn chưa được chứng minh và không có một nguồn thông tin chính thống nào chứng minh điều này.

lo lắng dùng bao cao su 1 năm sẽ vô sinh

Nhiều người lo lắng dùng bao cao su thời gian dài có thể bị vô sinh. Ảnh: Internet

1. Những lưu ý khi sử dụng bao cao su

Nên chọn mua những loại bao cao su chính hãng nhu Durex, Sagami, Okamoto…để đảm bảo chất lượng và khả năng tránh thai an toàn cũng như hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tình dục. Không nên ham rẻ mua những loại bao cao su kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả,…bởi có thể bị dị ứng do các thành phần không đảm bảo gây mẫn ngứa, đau rát, nổi ban, đỏ vùng âm đạo…

Kiểm tra hạn sử dụng, thành phần, lưu ý bảo quản và sử dụng. Đồng thời tìm chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và kích thước để tránh tình trạng bao lỏng hay chật gây trơn tuột và rách khi đang giao hợp, khiến tinh trùng có khả năng tiếp xúc với âm đạo và đậu thai.

Bên cạnh đó phải cẩn thận khi tháo mở và tìm hiểu cách sử dụng đúng.

xé cái bao cao su

Nên cẩn thận xé bao để không bị rách trước khi sử dụng. Ảnh: Internet

2. Dùng bao cao su 1 năm sẽ vô sinh là đúng hay sai?

Theo như thắc mắc của các chị em phụ nữ sử dụng bao cao su sau một thời gian thì khi không áp dụng phương pháp nữa lại không thấy dấu hiệu mang thai, khiến không ít người hoang mang lo sợ vô sinh.

Tuy nhiên theo các nghiên cứu, các tư liệu hay những nguồn thông tin chính thống chưa có một chứng minh nào cho thấy rằng sử dụng bao cao su sẽ bị vô sinh. Nếu theo như phân tích khi sử dụng bao cao su sẽ dẫn đến khả năng vô sinh thì hầu hết các bác sĩ, chuyên gia hay các tổ chức y tế đều không khuyến cáo sử dụng bao cao su như một phương pháp phổ biến để ngừa thai hoặc phòng tránh cách bệnh lây lan qua đường tình dục.

Cũng như lịch sử hình thành của các thương hiệu bao cao su nổi tiếng trên thế giới như Durex được thành lập từ những năm 1929 đến từ Anh Quốc hay thương hiệu Sagami được thành lập từ những năm 1934 đến từ Nhật Bản đã không thể phát triển cho đến tận ngày nay.

cầm bao cao su

Việc mang thai dựa trên nhiều yếu tố khác nhau và không phải hoàn toàn do bao cao su. Ảnh: Internet

Điều đặc biệt là khả năng mang thai hay thụ thai còn được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau như thể trạng hay tâm sinh lí của cả người nam lẫn người nữ. Những vấn đề không ổn định về mặt tinh thần, áp lực công việc, áp lực gia đình, thói quen ăn uống, hoàn cảnh sống cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho việc mang thai trở nên khó khăn.

Thế nên để khẳng định việc dùng bao cao su dẫn đến tình trạng vô sinh là một phán đoán không có căn cứ và hoàn toàn sai lệch.

Việc dùng bao cao su 1 năm sẽ vô sinh không có căn cứ để hình thành vì thế các chị em phụ nữ cũng như đấng mài râu không nên quá lo lắng vì điều này sẽ khiến việc mang thai gặp phải những trở ngại về tâm lí. Nên chú ý đến cách sử dụng cũng như chất lượng nếu muốn ngừa thai, còn khi muốn mang thai bạn chỉ cần ngưng sử dụng biện pháp, giữ tinh thần thoải mái, ăn uống điều độ và thăm khám sức khỏe định kì để có thể chăm sóc tốt thể chất của cơ thể từ đó nhanh chóng có con. Hi vọng rằng với những chia sẻ về vấn đề sử dụng bao cao su cũng như câu chuyện liên quan đến khả năng vô sinh các bạn đọc có thể phần nào an tâm hơn và có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc bảo vệ bản thân và người khác.

Thanh Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :