Dùng bao cao su bị đau rát nguyên nhân thật sự là gì?

Bạn dùng bao cao su bị đau rát nhưng không hiểu lí do tại sao khiến nhiều cặp đôi cảm thấy lo lắng. Có thể do dị ứng với thành phần bao cao su, bị bệnh viêm nhiễm hoặc một số nguyên nhân khác. Tuy nhiên cần kiểm tra để xác định rõ nhằm khắc phục tình trạng, điều trị khi có dấu hiệu bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe sinh sản. Hãy cùng Mom.vn tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này.

Khi sử dụng bao cao su không ít người gặp phải nhiều trường hợp khác nhau như dùng bao cao su bị khô, dùng bao cao su bị ngứa, dùng bao cao su bị tràn…Tuy nhiên bên cạnh đó việc dùng bao cao su bị đau rát là một vấn đề khá quan trọng liên quan đến sức khỏe của vùng kín vì có thể do bị viêm nhiễm âm đạo mà gây nên. Vì thế chỉ khi xác định rõ được nguyên nhân người sử dụng mới có hướng giải quyết triệt để.

dùng bao cao su bị đau rát

Đau rát khi dùng bao cao su khiến nhiều chị em phụ nữ lo lắng. Ảnh: Internet

1. Bị dị ứng với bao cao su

Tuy trường hợp dị ứng với bao cao su không thường xuyên xuất hiện hầu hết ở các cặp đôi nhưng những biến chứng do nó gây ra có thể khiến cho người dùng chịu nhiều áp lực về mặt tâm lí và thể chất. Các thành phần từ bao cao su kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thành phần gel bôi trơn không đảm bảo sẽ gây nên kích ứng với vùng âm đạo của nữ hoặc dương vật của nam là nguyên nhân của việc dùng bao cao su bị đau rát.

bao cao su nhiều màu

Dị ứng với bao cao su có thể khiến cho vùng kín bị đau rát. Ảnh: Internet

2. Âm đạo “ khô khan”

Ngoài nguyên nhân do bao cao su thì một số bạn gái có âm đạo khô khi quan hệ tình dục bao cao su không đủ chất bôi trơn trong suốt cuộc yêu dần sẽ mất đi và xảy ra vấn đề đau rát trong lúc giao hợp. Bên cạnh đó một số bạn nam chưa đủ kinh nghiệm để kích thích nước ở vùng kín ra trước khi quan hệ cũng có nguyên nhân của vấn đề trên.

Có thể khắc phục trường hợp này bằng cách sử dụng gel bôi trơn để hỗ trợ khi quan hệ tình dục đối với người nữ có chứng khô âm đạo và tránh được trường hợp đau rát do dùng bao cao su.

phụ nữ lo lắng vì khô âm đạo

Chứng khô âm đạo cũng có thể là nguyên nhân khiến việc dùng bao cao su bị đau rát. Ảnh: Internet

3. Dùng bao cao su có cảm giác mạnh

Một trong những vấn đề khá phổ biến trong tình dục là khám phá những cảm giác mới lạ vì thế mà không ít cặp đôi sẵn sàng tìm mua cũng như sử dụng những loại bao cao su kích thích với hình dáng kì quái, bao cao su đôn dên gai, gân, bi hoặc các loại đồ chơi tình dục dùng để quan hệ.

Do có cấu tạo gai nhưng vùng âm đạo của nữ giới lại cực kì nhạy cảm và dễ bị tổn thương vì vậy gây nên sự ma sát quá lớn sẽ làm ảnh hưởng, trầy, rát da bên trong dẫn đến việc đau rát khi dùng bao cao su. Nghiêm trọng hơn là không phát hiện kịp thời hoặc tiếp tục sử dụng sẽ để lại hậu quả đáng tiếc về sau.

4. Bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Khi quan hệ tình dục người nam dùng bao cao su nhưng người nữ lại có cảm giác đau rát có thể do nguyên nhân từ vùng kín của người nữ. Bệnh viêm nhiễm phụ khoa sẽ khiến cho người nữ cảm thấy đau rát khi giao hợp, đồng thời xuất hiện khí hư và có mùi hôi.

Điều này có thể dễ dàng xác nhận khi cảm thấy đau trước khi, trong khi và sau khi quan hệ. Nên đến bệnh viện hoặc bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra tình trạng, tạm dừng quan hệ và điều trị cho đến khi được chữa khỏi hoàn toàn.

viêm nhiễm âm đạo

Khi có dấu hiệu viêm nhiễm cần đến bác sĩ để kiểm tra để tránh hậu quả về sau. Ảnh: Internet

Ngoài ra dùng bao cao su bị đau rát còn có thể do tư thế quan hệ tình dục không đúng cách, khiến cho quá trình ma sát lúc giao hợp làm bộ phận sinh dục có cảm giác như trên, mặt khác quan hệ tình dục nhiều lần trong một thời điểm ngắn là một trong những lí do tương tự. Tuy nhiên cần tìm hiểu nguyên nhân cụ thể cho vấn đề để có cách điều trị hoặc khắc phục thích hợp. Đặc biệt hơn khi nếu nguyên nhân đau rát do viêm nhiễm âm đạo có thể khiến cho nữ giới rơi vào tình trạng nghiêm trọng nếu cứ tiếp tục quan hệ dù cảm giác đau rát ngày một nặng, thậm chí là gây vô sinh nếu không phát hiện kịp thời. Hi vọng với một vài chia sẻ trên có thể giúp cho những ai bâng khuâng tìm được câu trả lời cho riêng mình cũng như cách giải quyết phù hợp.

Thanh Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :