Dùng bao cao su bị tràn nguyên nhân do dâu?

Dùng bao cao su bị tràn không phải là trường hợp hiếm gặp đối với các cặp đôi nếu sử dụng bao cao su sai cách. Tuy nhiên lại rất ít người lưu tâm đến cách sử dụng như thế nào để hạn chế các trường hợp ngoài ý muốn xảy ra. Hãy cùng Mom.vn tìm hiểu một số nguyên nhân dưới đây nhằm có cách sử dụng bao cao su đúng, đảm bảo khả năng ngừa thai an toàn và hạn chế nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

Bao cao su luôn được biết đến là một trong những biện pháp ngừa thai an toàn, nhanh chóng và đơn giản so với những phương pháp khác hiện nay. Tuy nhiên cách sử dụng bao cao su chỉ phát huy được tính năng bảo vệ khi không mắc phải một số lỗi nhỏ nhưng thường gặp của không ít người. Đặc biệt trường hợp dùng bao cao su bị tràn sẽ để lại một số hậu quả đáng tiếc nếu gặp phải một số nguyên nhân dưới đây.

lo lắng dùng bao cao su bị tràn

Bao cao su bị tràn khiến cho nhiều cặp đôi lo lắng. Ảnh: Internet

1. Chọn bao không đúng kích cỡ

Có thể nói nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho việc tràn dịch khi dùng bao cao su chính là lựa chọn sai kích cỡ người dùng. Nếu sử dụng những bao quá nhỏ có thể khiến việc bị rách, nứt trong quá trình quan hệ làm cho dịch tràn ra ngoài hay bao quá to khiến trơn tuột cũng xảy ra trường hợp tương tự.

2. Chưa loại bỏ không khí ra hết bao

Theo một cuộc khảo sát có tới 41,6% phái mạnh và 48,1% phái yếu đã quên bóp xẹp đầu bao cao su để loại bỏ hẳn không khí ra ngoài, khiến tinh dịch sau khi xuất ra không có đủ chỗ chứa, bị đẩy ra bên ngoài dẫn đến hiện tượng tràn dịch. Chính vì thế khi sử dụng cần lưu ý bóp phần chóp đầu của bao cao su bằng hai ngón tay, đến khi đeo xong thì bỏ ra để đảm bảo khả năng ngừa thai hiệu quả.

đeo bao cao su

Bóp chóp đầu của bao cao su để loại bỏ hoàn toàn không khi trong bao cao su. Ảnh: Internet

3. Rút bao ra quá muộn

Một số cặp đôi nghĩ rằng tinh dịch đã yên vị trong bao khi xuất nên không có trường hợp đáng tiếc nào khi đã sử dụng bao cao su. Tuy nhiên nếu rút bao ra quá muộn khi dương vật xìu đi thì khả năng dịch tràn ra ngoài khá cao, đặc biệt là khi rút không đúng cách. Vì thế khi vừa xuất tinh xong cần rút ra ngoài lúc dương vật còn cương cứng, bao vẫn còn ôm khít để hạn chế tràn dịch.

4. Tái sử dụng bao cao su

Một số cặp đôi đã tìm cách giặt bao cao su sau khi sử dụng để dùng cho lần sau như một cách tái sử dụng. Điều này không chỉ đi ngược lại tính chất dùng một lần của bao cao su, làm bao giãn nỡ không còn vừa vặn với kích thước dương vật hoặc có thể bị rách, nứt khiến cho dịch có khả năng tràn ra khi quan hệ cao hơn.

treo bao cao su

Tái sử dụng bao cao su là một trong những nguyên nhân của dùng bao cao su bị tràn. Ảnh: Internet

5. Bảo quản bao cao su sai cách

Cất bao cao su trong cốp xe, để dưới ánh nắng trực tiếp, môi trường có nhiệt độ cao khiến cho bao cao su biến dạng hoặc thay đổi chất trước khi sử dụng hay bị rách nứt nhưng không thể nhìn thấy bằng mắt, đến khi sử dụng thì xuất hiện dấu hiệu tràn dịch.

6. Dùng bao cao su kém chất lượng

Ngoài những cách sử dụng bao cao su thì việc lựa chọn bao cao su phù hợp, an toàn cũng là một việc hết sức cần thiết. Việc sử dụng những bao cao su không rõ nguồn gốc, thành phần, nhà sản xuất sẽ khiến người sử dụng dùng phải những bao cao su kém chất lượng, có thể làm cho quá trình sử dụng gặp phải nhiều rủi ro, trong đó có trường hợp tràn dịch do bao bị nứt, rách.

cầm bao cao su

Bao cao su không rõ nguồn gốc, xuất xứ, kém chất lượng khiến quá trình sử dụng gặp nhiều rủi ro. Ảnh: Internet

7. Mở bao cao su sai cách

Bên cạnh đó việc mở bao cao su sai cách, dùng vật nhọn để mở bao sẽ vô tình làm cho bao cao su bị rách trước khi sử dụng, việc bị tràn là điều không thể tránh khỏi. Mặt khác một số tư thế quan hệ tình dục không phù hợp cũng khiến cho bao cao su có thể trơn tuột và tràn dịch ra bên ngoài.

Để hạn chế trường hợp dùng bao cao su bị tràn cần lưu ý các cách sử dụng bao cao su như thế nào cho đúng, kiểm tra hay lựa chọn loại bao cao su phù hợp với kích thước, đảm bảo chất lượng và đáp ứng được nhu cầu. Không chỉ vậy cần phải quan tâm bảo quản, theo dõi thời hạn dùng cho phép, ngăn ngừa nguy cơ bao cao su bị rách, nứt nhưng không thấy dẫn đến việc tinh dịch có khả năng tràn ra ngoài, ngừa thai kém hiệu quả, gia tăng mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục không an toàn.

Thanh Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :