Dùng bao cao su khi bị viêm lộ tuyến lợi ít hại nhiều

Dùng bao cao su khi bị viêm lộ tuyến là thắc mắc chung của phần đông chị em phụ nữ khi đang trong giai đoạn điều trị bệnh. Bệnh có thể lây lan nếu không sử dụng biện pháp an toàn tuy nhiên có nên sử dụng bao cao su để quan hệ trong thời gian này hay không thì có nhiều người vẫn chưa nắm bắt được thông tin chính xác. Nhằm hiểu thêm về vấn đề này và có cách bảo vệ an toàn nhất cho bản thân và bạn đời hãy cũng Mom.vn theo dõi một vài thông tin dưới đây.

Viêm lộ tuyến là một căn bệnh phụ khoa ở nữ giới thường xuất hiện sau 35 tuổi trở lên, gây ảnh hưởng không ít đến đời sống tình dục cũng như cuộc sống vợ chồng. Hiện nay căn bệnh có chiều hướng xuất hiện nhiều ở độ tuổi 18 – 30, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng về sau. Đặc biệt dùng bao cao su khi bị viêm lộ tuyến cũng sẽ khiến cơ thể gặp phải một số rắc rối, cần phải lưu ý hơn.

dùng bao cao su khi bị viêm nhiễm lộ tuyến

Viêm nhiễm lộ tuyến có nên dùng bao cao su hay không khiến các cặp đôi e ngại. Ảnh: Internet

1. Những dấu hiệu khi bị viêm lộ tuyến

Bệnh viêm lộ tuyến có nhiều giai đoạn biểu hiện với các dấu hiệu như sau:

Khi bị ở cấp độ 1 vì là giai đoạn mới hình thành nên tình trạng viêm nhiễm khó có thể xác định. Tuy nhiên nếu chú ý quan sát sẽ thấy các triệu chứng như khí hư ra nhiều, dịch có màu vàng hoặc trắng kèm theo mùi hôi rất khó chịu.

Đến khi chuyển sang giai đoạn cấp độ 2 mức tổn thương khá nghiêm trọng chiếm từ 1/3 – 2/3 diện tích bề mặt tử cung kèm theo một vài dấu hiệu tương tự cấp độ 1 như khí hư ra nhiều, có màu vàng hay vàng nhạt, gây mùi hôi khó chịu, ngứa ngáy, đau buốt vùng âm đạo và có thể chảy máu khi giao hợp.

Và khi ở cấp độ 3, bệnh đã trở nên nghiêm trọng hơn, chiếm tới 2/3 diện tích cổ tử cung với những dấu hiệu như khí hư xuất hiện nhiều chuyển sang màu nâu đỏ, gây chảy máu khi quan hệ tình dục, bề mặt lộ tuyến bị sưng, nổi đỏ…

phụ nữ lo lắng về vấn đề viêm lộ tuyến

Bị viêm lộ tuyến khiến cuộc sống hôn nhân đôi khi trở nên căng thẳng. Ảnh: Internet

2. Dùng bao cao su khi bị viêm lộ tuyến lợi thì ít hại thì nhiều

Việc bị viêm lộ tuyến không gây ảnh nhiều đến đến sức khỏe nhưng tác động không ít đến đời sống tình dục và nhu cầu sinh lí của nữ giới và nam giới. Bên cạnh đó còn tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, hình thành nhiều tác hại nguy hiểm khác và lây lan ngược dòng bệnh.

Chính trong giai đoạn này vùng âm đạo đang bị viêm, nếu chịu sự tác động tiêu cực khác sẽ khiến vết thương không chỉ khó lành mà còn khiến vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. Đặc biệt khi bạn đang điều trị viêm lộ tuyến việc tốt nhất là không nên quan hệ tình dục cho đến khi khỏi bệnh. Bởi vì bất kì hoạt động nào trong thời gian viêm nhiễm cũng khiến cho tình trạng không được cải thiện và gây tác dụng ngược lại.

Mặt khác tuy ở giai đoạn nhẹ nhưng bệnh vẫn gây cho người bệnh cảm giác khó chịu, khó thụ thai hoặc vô sinh thứ phát. Thậm chí trong một thời gian không được điều trị kịp thời sẽ khiến cổ tử cung to và dài ra, lầm tưởng là sa dạ con hoặc dẫn đến hình thành bệnh ung thư cổ tử cung và đe dọa đến tính mạng.

con gái đau buồn

Điều quan trọng là nên trị khỏi tình trạng bạn sẽ cảm thấy tốt hơn. Ảnh: Internet

Thế nên không được dùng bao cao su khi bị viêm lộ tuyến đồng nghĩa với việc không nên quan hệ tình dục trong giai đoạn này, tránh những tác động tiêu cực đến sức khỏe sinh sản. Tìm hiểu các thông tin xung quanh vấn đề viêm lộ tuyến, đến các trung tâm y tế chuyên khoa hay bệnh viện để kiểm tra, chuẩn đoán tình hình, điều trị kịp lúc, không chỉ vậy còn giúp hạn chế các tình trạng biến chứng về sau. Nên cân nhắc các phương pháp chữa trị thích hợp, không tự ý điều trị tại nhà, tránh dùng các chất tẩy rửa tác động mạnh đến môi trường âm đạo bên trong nhằm hạn chế sự phát triển của vi khuẩn. Không chỉ vậy hạn chế quan hệ tình dục khi chưa đến độ tuổi trưởng thành và một số hoạt động khác được xem là nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến. Hi vọng với một vài thông tin trên có thể giúp cho bạn hiểu được viêm lộ tuyến là như thế nào và những tác hại trong việc dùng bao cao su khi bị viêm lộ tuyến.

Thanh Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :