Dùng bao cao su không có cảm giác có nên lo lắng không?

Dùng bao cao su không có cảm giác là một trong những vấn đề xoay quanh câu chuyện dùng bao cao su của không ít người sử dụng. Bên cạnh đó cũng khiến cho cánh mài râu và phụ nữ đều cảm thấy lo lắng vì không biết thực hư ra sao. Để có thể giảm bớt lo âu, hiểu thêm về chuyện dùng bao cao su như thế nào hãy cùng Mom.vn theo dõi một vài thông tin dưới đây giúp bạn có thêm nhận định về vấn đề trên.

Bao cao su được cho là biện pháp ngừa thai an toàn và phổ biến nhất hiện nay. Thế nhưng việc dùng bao cao su cũng khiến nhiều người dùng cảm thấy hoang mang về một số vấn đề, trong đó có dùng bao cao su không có cảm giác. Không được cho là nghiêm trọng như cũng không nên coi thường mà bỏ qua, nếu trong một khoảng thời gian dài thiếu sự khắc phụ kịp thời và hợp lí có thể dẫn đến nhiều hệ lụy ngoài ý muốn.

nam giới lo lắng dùng bao cao su không có cảm giác

Vấn đề mất cảm giác khi dùng bao cao su khiến nam giới rất lo lắng. Ảnh: Internet

1. Bao cao su và câu chuyện của người tiêu dùng

Như được biết, cái tên bao cao su là một sản phẩm thị trường không còn quá xa lạ với bất kì ai bởi tính phổ biến đặc trưng. Bên cạnh đó còn được Bộ Y tế khuyến cáo sử dụng vì tác dụng ngừa thai hiệu quả, an toàn, nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên bên cạnh những mặt tích cực thì tồn tại không ít những tiêu cực do quá trình sử dụng sai cách, sai thời điểm, phương pháp dẫn đến nhiều hệ lụy không mong muốn.

Có không ít người phàn nàn vì bao cao su khiến họ mất cảm giác trong cuộc yêu, không đem lại sự chân thực khi giao hợp, làm giảm khoái cảm và kìm hãm quá trình thăng hoa. Thế nhưng ngoài việc khó chịu thì không ít người cảm thấy lo lắng vì điều này, một trong số đó cảm thấy hoang mang vì không biết xử lí như thế nào. Nếu như không sử dụng đôi khi sẽ mang đến nhiều rắc rồi không mong muốn, sử dụng biện pháp khác lại không được khả quan do yếu tố điều kiện tác động. Vì vậy chỉ về mặt cảm giác bao cao su đã chứa đựng không ít vấn đề nhỏ lẻ trong đó.

tìm hiểu thông tin

Việc tìm hiểu thông tin đôi khi khiến cảm giác hoang mang gia tăng nhiều hơn. Ảnh: Internet

2. Vậy dùng bao cao su không có cảm giác có nên lo lắng không?

Với việc đặt vấn đề trên, dùng bao cao su không có cảm giác nhìn chung đều khiến người sử dụng cảm thấy lo lắng nhiều hơn là an tâm bởi nó liên quan đến một số khía cạnh đời sống hôn nhân và mặt tâm sinh lí của cơ bản của con người.  Tuy nhiên yếu tố cảm giác còn dựa trên nhiều nguyên nhân khác nhau, nếu xác định được lí do, việc cải thiện có thể không đáng lo ngại và ngược lại. Nhưng cần hiểu rõ vấn đề không có cảm giác khi sử dụng bao cao su là như thế nào thì người dùng mới giải quyết triệt để trở ngại về tâm lí lẫn sinh lí có thể hiểu rõ ở hai dạng trường hợp sau:

Nếu khi không dùng bao cao su người dùng cảm thấy bình thường, có cảm giác khi quan hệ nhưng đến khi dùng bao thì không có cảm giác nó được hiểu đơn giản là sự tác động của bao cao su đối với nam giới. Trong trường hợp là nam giới thì có thể do một số nguyên nhân từ cách sử dụng, cách đeo bao, chất lượng bao hay kích thước không phù hợp khiến cảm giác khi giao hợp không thật sự trọn vẹn và làm người sử dụng cảm thấy khó chịu.

Còn đối với vấn đề dùng hay không dùng bao cao su đều không có cảm giác thì đây được xem là mặt sinh lí khá nghiêm trọng, cần phải quan tâm bởi nó không nằm ở phạm vi của sản phẩm nữa mà trở thành biểu hiện của bệnh lí tạm thời hay nhất định như tê liệt hay thậm chí là liệt dương. Vì thế không nên bỏ qua trường hợp này nếu kéo dài trong một khoảng thời gian.

mối quan hệ bất hòa

Nếu không dùng bao cao su nhưng vẫn không có cảm giác cần cân nhắc vì đây là vấn đề sinh lí. Ảnh: Internet

3. Nên làm gì khi dùng bao cao su không có cảm giác

  • Tuy vào trường hợp như thế nào mà việc dùng bao cao su không có cảm giác được xử lí khác nhau:
  • Nên tìm hiểu kĩ thông tin sản phẩm cũng như cách sử dụng và các vấn đề liên quan đến việc sử dụng bao cao su, nhầm tránh dùng sai cách.
  • Chọn mua những loại bao cao su có chất lượng, thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng.
  • Chọn đúng kích cỡ, phù hợp nhu cầu sử dụng.
  • Xác định nguyên nhân bằng cách ngưng sử dụng bao cao su và thay thế bằng một số biện pháp ngừa thai khác.
  • Tìm đến cách trung tâm tư vấn, y tế để giải đáp thắc mắc và chẩn đoán chính xác tình trạng nhằm có hướng khắc phục đúng cách.

Khi người dùng cảm thấy dùng bao cao su không có cảm giác điều trước tiên là nên xác định cụ thể trường hợp của mình như thế nào từ đó tìm cách khắc phục. Không nên mang trạng thái tâm lí hoang mang hay lo lắng nhằm tránh ảnh hưởng đến công việc, học tập cũng như cuộc sống. Chuẩn bị kiến thức, trang bị kĩ năng cần thiết, không ngừng tìm hiểu những vấn đề liên quan đến sức khỏe là cách tốt nhất tránh những tác động tiêu cực từ yếu tố bên ngoài. Mong rằng với một vài chia sẻ trên có thể giúp cho bạn giải quyết được vấn đề của riêng mình và có một đời sống tình dục an toàn.

Thanh Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :