Dùng bao cao su lần đầu quan hệ các bạn trẻ nên lưu ý điều gì?

Việc dùng bao cao su lần đầu quan hệ khiến các bạn trẻ không khỏi băn khoăn, vụng về trong cách sử dụng và đôi lúc gặp một vài sự cố ngoài ý muốn. Bên cạnh đó vì là lần đầu tiên nên một số cặp đôi mang tâm lí e ngại không muốn sử dụng, khiến cho việc bảo vệ sức khỏe, tránh thai không được an toàn. Nhằm hiểu thêm về vấn đề này hãy cùng Mom.vn tham khảo một vài thông tin dưới đây để biết vấn đề này thực sự như thế nào.

Dùng bao cao su lần đầu quan hệ cũng giống như việc lần đầu sử dụng bao cao su, vì thế mà khi dùng sẽ không tránh khỏi những thiếu sót, sai lầm đặc biệt có thể để lại hậu quả nếu như sử dụng sai cách do thiếu thông tin và kiến thức. Đồng thời các cặp đôi cũng nên hiểu rõ về nhu cầu sử dụng của mình ra sao, cố gắng bình tĩnh, tránh hấp tấp, vội vàng dẫn đế một số trường hợp không hay xảy ra.

dùng bao cao su lần đầu quan hệ

Nhiều cặp đôi vô tư chưa hiểu rõ việc sử dụng bao cao su cho lần đầu như thế nào. Ảnh: Internet

1. Tìm hiểu thông tin sử dụng

Bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin sử dụng cũng như cách dùng bao cao sao su như thế nào cho đúng cách. Nếu mang tâm lí chủ quan có thể khiến việc mặc bao cao su bị sai, có thể trơn tuột trong quá trình sử dụng hay bị nứt rách dẫn đến không thể ngừa thai hay ngừa bệnh qua đường tình dục.

Đồng thời nên tìm hiểu từ các nguồn đáng tin cậy, tránh hiểu sai, đọc sai dẫn đến sử dụng sai. Ngoài ra bạn có thể thực hành trước khi sử dụng để quen với việc dùng bao cao su, hạn chế làm vơi mất cảm xúc vì không biết cách mặc hay mặc quá lâu.

2. Chọn bao cao su chất lượng

Vì là lần đầu tiên nên bạn sẽ không muốn những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Thế nên hãy chọn một loại bao cao su chất lượng, không cần quá đắc tiền nhưng có thông tin rõ ràng về nơi sản xuất, nguồn gốc, thương hiệu và còn thời hạn sử dụng. Bạn sẽ tránh được chuyện bị nứt rách hoặc không đảm bảo về thành phần hay bị dị ứng do sử dụng.

bao cao su màu đỏ

Một chiếc bao cao su chất lượng sẽ giúp cuộc yêu trở nên an toàn. Ảnh: Internet

3. Sử dụng đúng kích cỡ

Thông thường bao cao su được sản xuất theo kích cỡ trung bình là 18 cm, tuy nhiên có một số bao cao su có kích thước ngắn hoặc dài hơn để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Đặc biệt đối với cuộc yêu lần đầu tiên bạn cũng nên chú ý đến điều này để cảm xúc được trọn vẹn từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc, vừa giúp bảo vệ an toàn lại mang đến cảm giác chân thực khi trải nghiệm.

4. Mang bao đúng thời điểm

Một số cặp đôi gặp phải trở ngại và vấn đề sau khi quan hệ do dùng bao cao su sai cách, trong đó có liên quan đến thời điểm sử dụng. Vì muốn được trải nghiệm cảm giác thật sự mà một số bạn trẻ chỉ mang bao khi nam giới sắp có hiện tượng xuất tinh.

Điều này không có tác dụng bảo vệ mà ngược lại còn khiến khả năng mang thai ngoài ý muốn nhanh xảy ra do tinh dịch được tiết trong thời gian giao hợp vẫn có thể khiến cơ thể đậu thai. Thế nên cần mang bao khi dương vật đã cương cứng để đảm bảo không trơn tuột, nứt rách đồng thời cũng giúp cho việc phòng ngừa lây nhiễm qua đường tình dục được tốt hơn.

bao cao su màu tím

Việc mang bao cao su cần phải đúng thời điểm để hạn chế trường hợp bảo vệ nhưng không an toàn. Ảnh: Internet

5. Tháo bao đúng cách

Khi đã chọn được một chiếc bao cao su đúng size, đúng chất lượng và mang bao đúng thời điểm nhưng tháo bao sai cách cũng khiến cho tinh dịch tràn bên trong âm đạo vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn. Trong lúc dương vật vẫn còn cương cứng hãy rút ra nhẹ nhàng, nằm chặt đầu bao và kéo xuống rồi gói ghém cẩn thận, bỏ vào thùng rác. Chắc hẳn người bạn đời của bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi nhận được sự tôn trọng trong việc ý thức dùng bao cao su để bảo vệ cho cả hai.

Đối với vấn đề dùng bao cao su lần đầu quan hệ các cặp đôi nên lưu ý những vấn đề trên để cuộc yêu được thăng hoa trọn vẹn. Đồng thời nên có sự chuẩn bị chu đáo cho khúc dạo đầu giúp nàng cảm nhận được tình cảm của bạn trong một không gian lãng mạn dành riêng cho cả hai. Hãy chủ động trong việc tìm hiểu các vấn đề liên quan đến việc sử dụng bao cao su như một cách bảo vệ bản thân và bảo vệ người bạn yêu thương.

Thanh Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :