Dùng bao cao su an toàn bao nhiêu phần trăm và đảm bảo tuyệt đối hay không?

Nhiều người đang tự hỏi dùng bao cao su an toàn bao nhiêu phần trăm và có thật sự tuyệt đối hay không. Nhưng thật sự về khả năng an toàn của bao cao su chỉ nằm ở con số 80 – 90% và ít có nhận định nào cho thấy nó thật sự tuyệt đối nhưng cách mà mọi người vẫn thường nghĩ. Tuy nhiên thực hư vấn đề này như thế nào lại là một câu chuyện khác. Hãy cùng Mom.vn tìm hiểu một vài thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn câu chuyện này.

Bao cao su được biết đến như một phương pháp tránh thai khá an toàn và đơn giản hiện nay. Không chỉ vậy dựa vào đặc điểm cũng như một vài ưu điểm nổi trội mà bao cao su đa dạng hơn đối với nhu cầu của người sử dụng. Bên cạnh đó vấn đề đáng lưu tâm nhất vẫn là khả năng bảo vệ của bao cao su trước việc phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn và các bệnh có khả năng lây nhiễm qua đường tình dục hay dùng bao cao su an toàn bao nhiêu phần trăm.

dùng bao cao su an toàn bao nhiêu phần trăm

Nhiều bạn trẻ thắc mắc dùng bao cao su an toàn bao nhiêu phần trăm?. Ảnh: Internet

1. Những ưu điểm nổi bật của bao cao su

Được biết đến là sản phẩm bảo vệ an toàn, bao cao su bao gồm nhiều ưu điểm nổi bật hài lòng người tiêu dùng như:

  • Bao cao su dễ dàng tìm thấy tại các cơ sở y tế, cửa hàng tiện lợi, siêu thị,..với đa dạng về thể loại, màu sắc, phong phú về nhu cầu tiêu dùng cũng như dễ sử dụng và có độ an toàn đáng tin cậy.
  • Không chỉ thế khi sử dụng bao cao su không cần phải khám sức khỏe cũng không có ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Phòng ngừa được các bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục, tránh thai.
  • Ngăn chặn khả năng mắc các bệnh ung thư cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm khung chậu…
  • Đồng thời ngăn chặn thụ thai ngoài tử cung, dị ứng với tinh trùng.
bao cao su nhiều màu

Bao cao su có nhiều công dụng khác nhau. Ảnh: Internet

2. Dùng bao cao su an toàn bao nhiêu phần trăm?

Có nhiều con số thống kê về khả năng an toàn của bao cao su trong việc ngừa thai và phòng tránh các bệnh thông qua quan hệ tình dục như 80, 87, 90 hay 99%. Tuy nhiên không có số liệu nào cho thấy khả năng an toàn tuyệt đối khi sử dụng bao cao su.

Bởi việc đảm bảo độ an toàn của bao cao su còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu như bao cao su có chất lượng cao nhưng không sử dụng đúng cách vẫn có thể xảy ra tình trạng mang thai hay mắc các bệnh về tình dục.

Bên cạnh đó phải xét đến nhiều vấn đề liên quan như chu kì rụng trứng của người nữ, nội tiết tố bên trong cơ thể và một vài ảnh hưởng khác. Đặc biệt phải nói đến cách sử dụng bao cao su, nếu bóc bao cao su không đúng, dùng  vật nhọn để lấy hay mang bao không đúng cũng có thể khiến bao bị rách trong quá trình sử dụng, dẫn đến sự tiếp xúc tinh dịch với âm đạo, xảy ra khả năng mang thai và lây nhiễm các bệnh về tình dục.

xé bao cao su

Nếu xé bao không đúng cách sẽ khiến bao dễ bị rách. Ảnh: Internet

Không những thế chất lượng bao cao su cũng là yếu tố quyết định khả năng bảo vệ người sử dụng và bạn tình. Nếu sử dụng những bao cao su quá thời hạn sử dụng, có sự biến đổi về thành phần, bao cao su không rõ nguồn gốc, hàng nhái,..không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, không có khả năng phòng ngừa mà còn gia tăng mắc các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa.

Có thể nói các vấn đề xung quanh việc dùng bao cao su an toàn bao nhiêu phần trăm không thật sự cần thiết mà nên chú ý đến những thông tin về cách sử dụng, lựa chọn bao cao su như thế nào là chất lượng, sử dụng đúng cách, hạn chế những rủi ro trong quá trình tháo mở sẽ tránh được khả năng mất đi tác dụng phòng tránh đặc biệt của nó. Đặc biệt khi lựa chọn những loại bao cao su chất lượng sẽ giúp độ an toàn cao hơn bởi thành phần chế tạo được dựa trên công nghệ hiện đại, chất liệu tốt, có qua kiểm nghiệm và đánh giá…Ngoài ra còn chú trọng đến thời điểm đeo bao cao su để tinh dịch không có khả năng tiếp xúc ngay từ đầu. Mong rằng với những chia sẻ cùng một vài thông tin trên có thể giúp những ai đang còn băn khoăn thắc mắc có thể hiểu thêm về việc sử dụng bao cao su cũng như cách để bảo vệ cho chính mình và cho người thân.

Thanh Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :