Đừng níu kéo khi tình yêu không còn đúng không em?

Đừng níu kéo khi tình yêu không còn, đừng giữ em lại khi em muốn ra đi. Anh đã từng nghĩ mình sẽ về chung một nhà, anh từng nghĩ về cuộc sống khi em trở thành vợ anh. Nhưng lẽ đời là những điều chẳng ai định trước được và cứ như vậy em bước ra khỏi cuộc đời của anh, bỏ mặc anh trơ trọi với mớ kí ức về em. Em tàn nhẫn bắt anh thu gọn mớ hỗn độn của chúng mình khi mỗi đêm anh trằn trọc chỉ vì nghĩ đến em.

Khi còn yêu nhau, em đã nói với anh đừng níu kéo khi tình yêu không còn, đừng bắt em ở lại khi em muốn ra đi và anh có từng sợ mất em hay không. Anh chỉ im lặng nhìn em mà không buồn trả lời, rồi dần em thôi hỏi, em thôi nói, em bớt là một cô bé huyên thuyên khi bên cạnh anh như ngày trước. Anh vô tâm không nhận ra được điều đó và cuối cùng là anh để mất em.

đừng níu kéo khi tình yêu không còn

Có phải anh nên tin lời em đã nói. Ảnh: Internet

Anh đã quá vô tâm

Em dành cho anh cả thanh xuân của mình, em ngây thơ, em hồn nhiên dù cái tuổi của em đã là một người trưởng thành thật sự. Anh yêu em nhưng anh chưa bao giờ biết em thích gì, biết em muốn gì, kể cả một bản nhạc mà em yêu thích anh cũng không biết. Có những đêm em trông anh về để trò chuyện những anh mệt đừ người chẳng buồn nghe em nói.

Rồi anh không biết từ nào khoảng cách giữa chúng ta lại lớn đến như vậy. Em đã bảo với anh hàng trăm lần rằng em muốn anh tranh luận, em muốn anh cùng nhau tìm ra vấn đề khi chúng ta có sự mâu thuẫn nhưng anh chẳng màn nghĩ đến vì sau ngày mới em cũng sẽ quên thôi, và mọi chuyện lại như cũ.

lo lắng về mọi thứ

Vì anh thật sự quá vô tâm nên mất em. Ảnh: Internet

Anh sai thật rồi

Những lần em muốn đi đâu đó, anh đều chiều theo ý em nhưng anh luôn tỏ thái độ không vui, anh cảm thấy khá mệt mỏi và điều đó cũng khiến em cảm thấy mệt mỏi, anh lại thờ ơ. Tất cả mọi chuyện tập cho anh nghĩ rằng em chỉ là một đứa trẻ khi cần quà sẽ im lặng, sẽ ngoan ngoãn, sẽ chịu nghe lời anh theo cách mà anh muốn.

Nhưng anh sai rồi, anh đã sai từ khi em muôn anh thể hiện mà anh chẳng quan tâm, anh sai vì em không phải lúc nào cũng sẽ ở đó mà em đã thực sự ra đi. Mọi thứ về em, anh chẳng thể nào quên được, hình bóng của em cứ khiến anh thôi thúc không ngừng. Thế nhưng bây giờ anh không làm khác được vì anh chẳng có cách nào để tìm em.

ngồi nhìn xa xăm

Có những điều đã muộn nhưng anh vẫn mong cơ hội được tiếp tục. Ảnh: Internet

Nhưng cuối cùng phải chấp nhận rằng…

Có phải anh đừng níu kéo khi tình yêu không còn, có phải điều đó sẽ khiến em trở nên mệt mỏi hơn. Thanh xuân của em anh chẳng thể nào đền bù được nhưng anh ước gì em có thể cho anh cơ hội để anh có thể làm tốt hơn những điều anh đã làm tệ, làm giỏi hay những điều anh chưa từng khiến em cảm thấy hạnh phúc.

Đêm dài với anh là cả khoảng trời mù mịt, anh thức đến tận sáng chỉ đợi một phản hồi từ em. Anh lấy hết dũng cảm để nhắn tin cho em, anh chờ đợi được em trả lời lại, anh ước gì em nói đó chỉ là những giận hờn vu vơ và anh được phép làm tiếp tục cái điều còn đang dang dở và em chỉ im lặng không nói một lời nào.

Và có lẽ đúng như em đã nói, đừng níu kéo khi tình yêu không còn. Đừng khiến em trở nên khó xử, đừng để em thêm mệt mỏi vì sự xuất hiện của anh một lần nữa. Có lẽ em đã hết yêu, có lẽ em nên bắt đầu một cuộc sống mới khi không có anh và những cơ hội mới sẽ đến với em. Nếu nói thêm chỉ làm mọi chuyện phức tạp và sau này anh sẽ không khiến em bận tâm thêm một lần nào nữa. Anh xin lỗi!

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :