Dưỡng móng chân như thế nào mới là đúng cách?

Dưỡng móng chân tưởng chừng là một việc hết sức đơn giản và dễ thực hiện, không cần quá cầu kì hoặc trao chuốt nhưng bạn không biết rằng nó cũng cần thực hiện đúng cách, đúng phương pháp thì mới mang lại kết quả như mong muốn. Chưa kể rằng việc dưỡng móng chân cũng có các bước chăm sóc tương tự như việc chăm sóc da, đòi hỏi bạn phải hiểu rõ và hiểu đúng.

Việc dưỡng móng chân bao gồm các bước như tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm, tạo mặt nạ cho móng và bổ sung các chất dinh dưỡng từ bên trong đồng thời với việc hạn chế những sự tích xúc với các thành phần hóa học, hạn chế tẩy rửa, sơn móng quá nhiều vì có thể khiến móng trở nên xỉn màu và có thể bị hư hại nhiều hơn, cần nhiều thời gian để phục hồi như trước.

dưỡng móng chân

Dưỡng móng chân với nước thảo mộc. Ảnh: Internet

1. Tẩy tế bào chết

Cũng giống như da nếu các lớp tế bào chết bám quá nhiều sẽ khiến cho móng trở nên thô cứng và không sáng bóng cũng như xỉn màu dần. Đồng thời các lớp biểu bì xung quanh móng cũng khiến cho làn da chân tổng thể nhìn kém mềm mại.

Bạn nên chăm sóc móng, tẩy tế bào chế cho móng bằng cách ngâm trong nước ấm 10 phút mỗi ngày rồi lau sạch, hoặc có thể chà sạch bằng bàn chải những vùng da đầu móng, rửa sạch lại với nước lần nữa, sau đó lau khô và thực hiện bước tiếp theo.

chuẩn bị tẩy tế bào chết của chân

Bạn có thể tận dụng việc tẩy tế bào chết chân kết hợp với móng. Ảnh: Internet

2. Dưỡng ẩm cho móng

Việc dưỡng ẩm của móng cũng giống như việc hỗ trợ để móng có độ mịn bên cạnh việc sáng bóng và chắc khỏe, dù không sử dụng những loại sơn hỗ trợ vẫn có nét thu hút đặc biệt và tạo được ấn tượng với người khác về cách làm đẹp của mình.

Bước này bạn thực hiên sau bước tẩy tế bào chết để các thành phần có thể thẩm thấu trực tiếp một cách dễ dàng. Bên cạnh đó việc dưỡng ẩm cũng sẽ giúp cho móng trong sáng hơn, mịn ơn, vùng da ở khóe và xung quanh móng được cải thiện tốt hơn.

kem dưỡng ẩm

Lựa chọn sản phẩm phù hợp để dưỡng ẩm cho móng. Ảnh: Internet

3. Dùng mặt nạ cho móng

Không chỉ có da mới có thể sử dụng mặt nạ và tùy ở từng vùng khác nhau sẽ có cách sử dụng khác nhau. Mặt nạ của móng có thể là những dạng nguyên liệu thiên nhiên bạn có thể tận dụng sẵn.

Nó có thể là nước ép cà chua, nước cam, chanh, dầu ô liu, trà xanh…dùng để ngâm tay trực tiếp sau đó rửa sạch lại với nước, lau khô. Bạn không cần thực hiện quá lâu mà chỉ cần ngâm khoảng 5-10 phút tùy vào từng loại nguyên liệu khác nhau với công dụng khác nhau nhưng nhìn chung đều là cách dưỡng móng hiệu quả.

ngâm móng chân

Ngâm móng với nước hoa hồng để làm ẩm hơn và bảo vệ tốt hơn. Ảnh: Internet

4. Chế độ ăn uống phù hợp

Các bộ phận trên cơ thể đều được cấu thành bởi nhiều thành phần khác nhau mà khi bạn ăn uống cần phải lựa chọn thành phần bổ sung tương ứng với thành phần cơ thể chính là các nuôi dưỡng và phát triển cơ thể tốt hơn.

Tương tự như thế mà việc chăm sóc móng cũng có những thực phẩm phù hợp, sẽ giúp thúc đẩy móng phát triển độ dài, thể hiện độ sáng bóng và có được độ cứng thích hợp. Nên chọn mua và chế biến những loại thực phẩm giàu protein, giàu biton và các loại vitamin để việc dưỡng móng chân mang lại kết quả mong muốn.

Thế nên để dưỡng móng chân đúng cách bạn nên hiểu rõ hơn về những nhu cầu của cơ thể như được làm sạch và được dưỡng ẩm tương tự như việc chăm sóc và bảo vệ. Ngoài ra bạn cũng phải thực hiện đều đặn, thường xuyên để mang lại kết quả tốt nhất, tránh việc thực hiện thỉnh thoảng, thiếu tính kiên nhẫn, các bước làm qua loa, sơ xài, không cẩn thận thì việc dưỡng móng cũng không mang đến kết quả như ý muốn. Chúc bạn sẽ nhanh chóng có được bộ móng đẹp, chắc khỏe và sáng bóng.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :