Dưỡng móng tay chắc khoẻ với những thói quen đơn giản hằng ngày

Dưỡng móng tay chắc khỏe đối với nhiều chị em phụ nữ mà nói là một trong những nhu cầu thiết yếu trong việc làm đẹp và chăm sóc vẻ bề ngoài của bản thân. Móng tay không chỉ phải có độ bóng mà độ dài và sự chắc khỏe cũng rất cần thiết. Một bộ móng tay sạch, khỏe cũng giúp bạn thu hút cái nhìn của người khác hơn và có nhiều sự đánh giá thiện cảm tốt.

Bên cạnh đó việc dưỡng móng tay chắc khỏe còn giúp ích trong một số vấn đề cuộc sống, hoạt động hằng ngày…Bạn cũng có thể làm tại nhà, làm ở bất cứ đâu, không tốn kém lại có tính an toàn nhất định. Nó còn được dựa trên những thói quen thường ngày giúp bạn có thể vừa tiết kiệm thời gian vừa có được bộ máy tay đẹp, chắc khỏe như mong muốn.

dưỡng móng tay chắc khỏe

Móng tay chắc khỏe là ước muốn không của riêng ai, đặc biệt là chị em phụ nữ. Ảnh: Internet

1. Bổ sung protein vào các bữa ăn

Ngoài các nhóm chất dinh dưỡng như tinh bột, chất béo, đường…cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể thì thành phần protein cũng được xem là nhu cầu bổ sung để cải thiện tình trạng móng trên cơ thể.

Bên cạnh đó vì là thành phần có trong cấu tạo móng bởi một protein gọi là keratin vì thế bạn nên bổ sung các loại thực phẩm như đậu, hạt nuts, cá…theo chế độ dinh dưỡng hợp lí vào các bữa ăn hằng ngày để móng chắc khỏe và tránh tình trạng đốm trắng xuất hiện.

thức ăn giàu protein

Nên bổ sung nhiều thức ăn giàu protein. Ảnh: Internet

2. Dưỡng ẩm

Các bộ phận trên cơ thể có nhu cầu làm đẹp đều có những điều kiện cần thiết về độ ẩm khác nhau. Tương tự móng tay hay vùng da xung quanh móng tay cũng cần được dưỡng ẩm bổ sung.

Bạn có thể sử dụng các thành phần dưỡng ẩm cho móng phù hợp để tạo thành lớp bảo vệ giúp móng tránh những tình trạng thương tổn.

dưỡng ẩm móng tay

Ngoài ra còn phải dưỡng ẩm để bảo vệ. Ảnh: Internet

3. Không cắn móng tay

Thói quen cắn móng tay ở một số người tưởng chừng vô hại nhưng có thể khiến cho bộ móng mất dần kết cấu và trở nên thô xấu hơn. Mặc khác nó còn thể hiện hành động bất lịch sự ở nơi công cộng.

Ngoài ra bạn còn có thể đối mặt với một số vấn đề về vệ sinh do những vi khuẩn ở tay. Cách tốt nhất là hãy nhai kẹo cao su để bỏ thói quen không tốt này.

cắn móng tay

Không nên cắn móng tay. Ảnh: Internet

4. Uống nhiều nước

Nước luôn cần cho nhu cầu sống cũng như cần cho các hoạt động của cơ thể. Việc bổ sung nước hàng ngày sẽ giúp thúc đẩy các hoạt động trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, hỗ trợ lưu thông máu giúp vùng máu ở móng tay khi có cử động sẽ thúc đẩy sự phát triển của móng.

Bạn nên uống 8-10 ly nước mỗi ngày vừa tốt cho sức khỏe, lại giúp giảm cân và quan trọng là giúp ích cho việc dưỡng móng tay chắc khỏe.

uống nước

Uống nhiều nước để tốt cho sức khỏe và tốt cho móng. Ảnh: Internet

5. Chăm chỉ thực hiện các công việc dùng tay

Bạn có biết rằng việc dùng ngón tay thường xuyên sẽ giúp máu lưu thông tốt, chính vì vậy mà thúc đẩy được sự phát triển móng, giúp móng mọc nhanh hơn. Đặc biệt những người chơi đàn cũng như làm việc nhà thường xuyên, đánh máy sẽ có được bộ móng chắc khỏe và nhanh dài hơn bình thường.

Với một vài thói quen hằng ngày trên bạn có thể áp dụng để dưỡng móng tay chắc khỏe một cách nhanh chóng mà không cần phải lo ngại bất kì vấn đề nào có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như các kết quả không mong muốn. Bạn cũng nên chăm chỉ thực hiện thường xuyên, đều đặn tương tự như việc dưỡng da. Bên cạnh đó có thể sử dụng thêm các thành phần thiên nhiên khác để giúp móng tay được bổ sung các dưỡng chất cần thiết, với các nguyên liệu dễ tìm, dễ thực hiện, thời gian ngắn nhưng mang đến các kết quả lâu dài.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :