Em đã hỏi anh “ Đàn ông suy nghĩ gì khi hôn con gái ?”

Đàn ông suy nghĩ gì khi hôn con gái? – đó là thắc mắc của tôi, à không là câu chuyện của riêng tôi nhưng chắc có lẽ nhiều người cũng sẽ đôi lần tự hỏi như tôi vì thật sự là một đứa con gái khi đã từng yêu và từng có nụ hôn, ai chẳng muốn được chiếm trọn người đàn ông đó cho riêng mình cả trong hành động và trong tâm trí của anh ấy.

Tôi cũng vậy, cũng từng hỏi anh rất nhiều lần cái câu ấy, những khi hai đứa gần nhau. “ Anh ơi, đàn ông suy nghĩ gì khi hôn con gái?” nhưng chẳng bao giờ anh trả lời tôi điều đó. Cho dù tôi giận dỗi, khó chịu, bực bội hay cáu gắt ra sao anh vẫn cứ im lặng, không trả lời lấy một lần và rồi tôi cũng thôi không hỏi nữa…

đàn ông suy nghĩ gì khi hôn con gái

Khi hôn nhau, tôi luôn mong anh chỉ nghĩ về mình. Ảnh: Internet

Ngày quen nhau, chúng tôi chỉ là những cô cậu sinh viên còn rất trẻ, ở ngưỡng cửa đại học với cả chặng đường dài phía trước. Tôi trầm lặng, ít nói, anh thì cởi mở, hòa đồng và vì ghét nhau nên yêu nhau. Tình yêu của chúng tôi không được sự tán đồng của nhiều người, thậm chí có không ít bạn bè thấy ngạc nhiên vì tại sao hai con người trái ngược đến lạ lùng như thế mà có thể bên cạnh nhau suốt chừng ấy năm.

Rồi chúng tôi ra trường, tình yêu không quá nồng nhiệt như thuở ban đầu bởi cuộc sống chật vật của những người vừa tốt nghiệp, công việc đã trở thành mối bận tâm hàng đầu. Thỉnh thoảng chúng tôi vẫn dành thời gian cho nhau, gặp gỡ, trò chuyện như bao cặp đôi khác và trao nhau những nụ hôn vụng về của nỗi nhớ.

nắm tay nhau

Chúng tôi vẫn gặp gỡ và đi chơi với nhau khi có thời gian. Ảnh: Internet

Nhưng lạ đời ở chỗ, tôi lại là đứa hay thắc mắc nên cứ thường hỏi anh bất cứ cái gì trên đời mà tôi không biết, không thể hỏi ai và anh chỉ xoa đầu tôi cười trừ vì cứ như một đứa trẻ, còn riêng tôi thì bực bội do anh cũng không bao giờ giải đáp cho cặn kẽ và cái câu hỏi lớn nhất tôi lặp đi lặp lại cả chục lần anh tuyệt nhiên không trả lời lấy một lần.

Bây giờ cũng vậy, ngồi đối diện với anh, tôi đã khóc, khóc rất nhiều mà hỏi anh và anh cũng lại không trả lời. Tôi ghét sự lành lùng, thờ ơ đó, tôi muốn đánh cho anh tức tối la lên nhưng anh sẽ chẳng bao giờ phản ứng, dù tôi có làm điều gì. Tự nhiên lại thấy tim mình đau nhói, tự nhiên cái cảm giác cô đơn cứ lũ lượt kéo đến làm tôi thấy lạnh lẽo vô cùng và tôi chỉ còn lại một mình.

“ Bác nghĩ cái này là nó gửi cho con, bác tìm được nó trong cái hộp chứa đồ kỉ niệm của hai đứa.” – mẹ anh vừa nói vừa chìa tay đưa tôi một bức thư được gói rất kì trong cái phong bì kiểu xưa rồi bà lau nước mắt quay đi, còn lại tôi với mảnh giấy và mấy dòng chữ.

cô gái đọc lá thư

Những dòng chữ nắn nót của anh trên bức thư khiến tôi như chết lặng. Ảnh: Internet

“ Chào em, cô gái bé nhỏ của anh, cái người hay quấy phá anh bằng những câu hỏi, hỏi mãi không chịu đầu hàng.

Chắc là em giận anh lắm đúng không, vì cứ mãi thờ ơ mỗi khi em hỏi chuyện, cho dù em giận dỗi anh cũng im lặng không nói gì. Anh xin lỗi vì đã không nói cho em nghe vì anh đợi vào một ngày quan trọng anh sẽ giải thích tất cả những điều mà em hỏi anh từ trước đến nay, để cô bé của anh sẽ cảm động mà khóc bù lu lên và anh lợi dụng ôm thật chặt không buông ra đâu. Không được cười nha, anh sến vậy đó. Thôi để anh nói cho nghe nè, bé vợ mít ướt. Đàn ông nghĩ gì khi hôn con gái hả, thiệt ra anh chẳng biết những người đàn ông khác nghĩ gì khi hôn nhưng khi hôn em anh nghĩ nhiều thứ lắm đó.

Chẳng biết cái con bé này đã hôn ai chưa, mà đôi khi cũng tài nghệ lắm nha, làm anh ngạc nhiên những mấy lần vị sự ngọt ngào của em đó. Mấy lúc giận nhau, hôn em để làm lành anh thấy kì lạ lắm, chỉ muốn cưới em ngay thôi, còn khi xa nhau thì vừa thương vừa nhớ, cho anh hôn mãi anh cũng chịu. Anh biết bọn con gái tụi em hay ghen nên thế nào cũng sợ anh lăn tăn nghĩ tới ai đó lúc hôn đúng hông, nhưng mà anh chỉ nghĩ tới em thôi, làm anh đau đầu chết đi được chứ tâm trí đâu mà nghĩ tới ai nữa.

cô gái ngồi một mình

Tôi chỉ còn lại một mình với nỗi cô đơn và câu trả lời anh chưa kịp giải thích. Ảnh: Internet

Thấy chưa, chỉ có vậy thôi, nhưng mà anh ngại nói ra lắm nên phải viết thế này rồi đợi đến hôm cầu hôn mới đưa cho em xem. Đừng giận anh vì những lúc bận bịu đã bỏ rơi em, anh chỉ muốn sau khi lấy nhau, em sẽ không phải vất vả nữa. Không được cười đâu đó, đọc xong rồi ha, giờ thì là lúc quan trọng nè…Anh yêu em, yêu tất cả những gì thuộc về em, làm vợ anh nha, con mèo đáng ghét!”.

Tôi chẳng còn biết điều gì đang diễn ra, dòng chữ nắn nót của anh, cái câu hỏi đó, câu “đàn ông nghĩ gì khi hôn con gái”, rồi anh trả lời tôi, thật cay nghiệt khi tôi đọc nó trong hoàn cảnh này, giờ thì tôi làm gì với lá thư này đây. Tôi ghét anh, ghét anh bỏ lại tôi một mình như thế. Hóa ra trước giờ tôi đã trách anh vô cớ vì sự vô tâm mà mình không thể hiểu. Chuyến xe đó, đã chở anh đi mãi không về nữa rồi…

Hạnh Sử tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :