Giấc mơ danh vọng của “Huệ cụ”

Giấc mơ danh vọng khiến một cô bé nghèo túng trong nợ nần, chật vật mưu sinh từng bữa vươn lên để tự giải thoát mình. Những ước mơ tưởng chừng cao sang nhưng lại chứa đựng sự kiên trì và cố gắng để biến Huệ trở thành một người phụ nữ thành công như hiện tại. Huệ không đẹp nhưng thông minh, sắc sảo và rất giỏi ứng xử. Lý lẽ của Huệ rất đơn giản mà lại khiến người khác khó lòng phủ nhận, Huệ đã từng nghèo.

Ngày còn bé giấc mơ danh vọng, sự giàu sang và hấp dẫn của vật chất không ngừng thôi thúc Huệ. Thấy bạn bè cùng trang lứa có được món đồ đắt tiền, sặc sỡ Huệ luôn tìm cách để có được bằng cách này hoặc cách khác. Huệ là đứa già dặn hơn so với tuổi, cách suy nghĩ cũng không giống người khác nên mọi người gọi Huệ là Huệ cụ như chính tính cách của cô.

cô bé với giấc mơ danh vọng

So với những đứa trẻ khác Huệ có suy nghĩ già dặn hơn. Ảnh: Internet

Hoàn cảnh của Huệ

Khi mới sinh, Huệ mắc phải bệnh hiểm nghèo, gia đình chạy khắp nơi rồi trở nên túng quẩn, vì vậy mà lớn hơn được chút tuổi Huệ đã ý thức được hoàn cảnh của mình. Huệ cũng nhìn ra được sự vất vả của tía má, nó giúp Huệ vượt khó để không nghèo nữa. Bắt đầu từ việc đi học, lấy học bổng, đi làm thuê để có tiền trang trải học phí và tự mua sách vở, quần áo, vật dụng cá nhân cho riêng mình.

Tía má Huệ cũng còn một đứa con nữa, là anh trai của Huệ nhưng không may bị té sông chết từ nhỏ nên Huệ được thương cả phần của anh Hai, tuy là khổ nhưng Huệ chưa bao giờ bị nghèo tình thương. Cứ vậy mà năm tháng tuổi thơ, Huệ cơ cực rất nhiều, bươn chải đủ nghề vì vậy mà mạnh mẽ và nghị lực hơn những bạn bè cùng trang lứa.

trẻ em mưu sinh

Huệ làm đủ thứ nghề từ nhỏ để có tiền đi học. Ảnh: Internet

Ước mơ của Huệ

Huệ lên cấp 3, cô dành không ít giải học sinh giỏi, học sinh xuất sắc và được xét thẳng vào đại học khi vừa kết thúc kì thi tốt nghiệp hạng ưu. Con đường học hành mở rộng, lại giỏi lao động nên khoảng thời gian sau khi vào đại học tía má không phải lo bất kì khoản nào cho Huệ, trừ tháng đầu tiên khi vừa chuyển lên thành phố.

Cứ thế mỗi ngày Huệ đều không ngừng cố gắng, sáng đi học, tối đi làm, những ngày được nghỉ thì tìm việc làm bán thời gian. Vì lao động khá nhiều nên bề ngoài của Huệ không xinh đẹp, không chỉn chu, bù lại Huệ lại được lòng từ bạn bè cho đến người quen vì cách cư xử khéo léo của mình. Nó cũng giúp ích cho Huệ nhiều trong các khoảng quan hệ công việc sau này.

học ở thư viện

Cô chăm chỉ học buổi sáng ở trường và đi làm thêm vào buổi tối. Ảnh: Internet

Hiện thực của Huệ

Năm cuối cũng là lúc Huệ đi thực tập ở một tập đoàn lớn theo như lời đề nghị từ phía công ty. Sự cố gắng, chăm mẫm, chịu thương chịu khó, việc chi cũng nhiệt tình năng nổ giúp Huệ từ một thực tập sinh và được giữ lại làm nhân viên chính thức. Huệ phấn khích thông báo ngay cho tía má và sắp xếp một ngày gần nhất để về quê tận hưởng thành quả này với gia đình.

Hai năm sau, Huệ được bổ nhiệm ở vị trí trưởng phòng khu vực, thường xuyên đi công tác khắp nơi, có trong nước có ngoài nước. Không chỉ vậy ngoài thời gian làm việc Huệ cũng trao dồi thêm nhiều ngoại ngữ khác nhau giúp cho công việc của cô ngày càng thăng tiến. Cuối cùng Huệ được bổ nhiệm lần hai ở vị trí giám đốc trong sự chúc mừng của bạn bè và đồng nghiệp vì sự nỗ lực của chính bản thân mà mọi người đều công nhận.

phụ nữ thành công

Và sau bao cố gắng Huệ cũng đạt được ước mơ của mình. Ảnh: Internet

Tạm kết

Giấc mơ danh vọng của cô bé nghèo khó, bệnh tật ngày nào cuối cùng cũng đạt được ước nguyện. Nhưng Huệ không tự mãn mà luôn biết khiêm tốn, sống tiết kiệm và giúp đỡ những người có hoàn cảnh như mình lúc trước. Huệ cũng bắt đầu sống chậm lại, quan tâm đến sức khỏe của mình nhiều hơn, chăm chỉ rèn luyện cơ thể và dành thời gian cho tía má khi có sắp xếp xong công việc. Có lẽ câu chuyện của Huệ không phi thường như một số người nhìn thấy nhưng một sự thật khó phủ nhận rằng chỉ cần chúng ta cố gắng thì những ước mơ đều có thể trở thành sự thật. Chỉ cần chúng ta tin tưởng bản thân mình thì điều kì diệu mấy cũng sẽ xuất hiện.

Lý Ngân

Có thế bạn quan tâm :