Góc tâm sự: Dùng bao cao su có đau không?

Dùng bao cao su có đau không là một trong số những vấn đề thắc mắc của những cặp đôi khi sử dụng trong quan hệ tình dục. Đặc biệt đối với các trường hợp lần đầu tiên nỗi lo này còn mang theo những câu chuyện dở khóc dở cười vì vụng về trong việc sử dụng. Một trong số đó là mang thai ngoài ý muốn, số ít bị ám ảnh cảm giác đau rát, số còn lại thì rút được không ít kinh nghiệm nhớ đời.

Đó là câu chuyện của chị Thủy, kế toán tại một công ty chuyên về công nghệ. Chị kể lần đầu tiên của hai đứa là sau khi kết hôn, chị và chồng vốn là mối tình đầu của nhau nên hai người khá vụng về trong chuyện đó. Do muốn ổn định kinh tế hơn mới nghĩ đến chuyện sinh con, chị và anh quyết định dùng bao cao su để ngừa thai. Lúc đầu chị hỏi chồng “dùng bao cao su có đau không?” anh phì cười vì mình cũng là lần đầu sử dụng.

phụ nữ thắc mắc dùng bao cao su có đau không

Chị lo sợ dùng bao cao cao su sẽ đau nhưng là lần đầu nên anh cũng không giải thích được. Ảnh: Internet

Cuộc yêu lúc đầu diễn ra khá thuận lợi, hai người nhanh chóng thích nghi hơn, tuy nhiên sau một hồi thì chị thấy đau rát nhưng không muốn làm chồng cụt hứng nên im lặng cho hết cuộc. Đến mấy lần sau đeo bao chị cũng bị tưởng tự như vậy, nhưng vì chồng chị kĩ tính nên chọn bao cao su cũng là loại có thương hiệu, đắt tiền vì thế khó có việc đau rát do dùng bao dỏm.

Nhiều lần suy nghĩ, chị quyết định đến phòng khám để nhờ sợ tư vấn của bác sĩ. Sau khi làm kiểm tra chị mới biết mình bị chứng khô âm đạo, nên chất nhờn trong bao cao su không đủ duy trì cuộc yêu khiến chị bị đau rát khi chưa kết thúc trận. Bác sĩ khuyên chị dùng sản phẩm hỗ trợ như gel để giúp hai vợ chồng dễ thăng hoa hơn trong thời gian điều trị. Sau lần đó chị không còn bị ám ảnh vì chồng dùng bao cao su mà mình bị đau nữa.

vợ chồng sử dụng bao cao su

Việc sử dụng bao cao su là biện pháp ngừa thai được nhiều cặp vợ chồng áp dụng. Ảnh: Internet

Một trường hợp của chị Nga, quê ở Thanh Hóa kể lại trước giờ chị và chồng đều ngừa thai bằng bao cao su, đạt hiệu quả rất cao. Hôm đó hai vợ chồng đột nhiên nổi hứng bất thường, chồng chị lấy cái trong hộp một cái bao cao su mà anh mua từ hai hôm trước. Cuộc yêu diễn ra hết sức thăng hoa, nhưng sau khi vệ sinh chị lại cảm thấy vùng âm đạo hơi rát. Đến tối chị với chồng lại tiếp tục “ chiến đấu” lần này cũng tương tự như lần trước.

Chị hỏi chồng có bị như mình không thì anh bảo không có, nghĩ cũng hơi lạ vì trước giờ anh với chị sử dụng cách này vẫn rất ổn. Chị mở tủ xem hộp bao cao su chồng mới mua mấy hôm trước thế nào thì tá hỏa nhận ra đây là bao cao su hết hạn, đã vậy không rõ nguồn gốc xuất xứ, hai vợ chồng được hôm hú vía. Tuy nhiên chị vẫn đến phòng khám nhằm xác định lại nguyên nhân và kiểm tra tình trạng của mình như thế nào. Sau lần đó chị và chồng bị vỡ kế hoạch, nhưng khá vui vì sinh ra đứa một đứa trẻ dễ thương.

quan hệ tình dục ở tuổi trẻ

Các bạn trẻ cũng nên tìm hiểu về cách sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Ảnh: Internet

Tương tự với Khoa và Hằng, đôi bạn trẻ yêu có quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng kể lại trường hợp bị đau rát sau khi cả hai quan hệ với nhau khoảng 2,3 lần. Vì bảo vệ bạn gái nên và tránh có thai ngoài ý muốn nên hai đứa dùng bao cao su khi giao hợp. Nhưng có một lần Hằng cảm thấy khó chịu ở vùng kín như bị có bị trầy xước, đau rát nên cả hai cảm thấy rất hoang mang.

Vì chưa kết hôn nên Hằng cũng ngại đến phòng khám để kiểm tra, đến khi đỡ hẳn thì lại tiếp tục quan hệ như những lần trước. Sau đó Hằng không còn thấy đau hay khó chịu. Tuy nhiên một thời gian sau hiện tượng này lại xuất hiện tương tự nên Khoa quyết định đưa bạn gái đi khám. Khi có kết quả cả hai thẹn thùng nhận ra là do Khoa đã quá hăng say khi lâm trận để bạn gái bị đau rát do sự ma sát mạnh nhưng lúc đầu cứ phỏng đoán là dùng bao cao bị đau.

Đối với những thắc mắc dùng bao cao su có đau không hầu hết không xác định rõ nguyên nhân chính xác nếu như không có sự kiểm tra và tư vấn của bác sĩ. Tuy nhiên các cặp đôi có thể phòng tránh và chủ động trong một số trường hợp như lựa chọn bao cao su có chất lượng, rõ nguồn gốc xuất xứ, sử dụng tư thế quan hệ tình dục thích hợp khi yêu, dùng những thành phần bổ trợ khi cần thiết, tránh dùng bao cao su không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng nhái và dị ứng với các thành phần của bao cao su. Hi vọng rằng với một vài chia sẻ từ các trường hợp trên bạn sẽ rút được nhiều kinh nghiệm hơn cho mình.

Thanh Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :