Góc tâm sự: Dùng bao cao su quan hệ có thai không?

Dùng bao cao su quan hệ có thai không chị?” đó là một câu hỏi của cô gái trẻ khi bước vào phòng tư vấn tâm lí trị liệu mà chị tôi làm việc ở đó. Dáng vẻ mệt mỏi kèm theo sự sợ hãi trong ánh mắt khiến cô chuyên viên cảm thấy bất an. Vì là người thực tập tâm lí nên chị tôi được trực tiếp ngồi tại đó để theo dõi và học hỏi cách xử lí tình huống.

Theo như lời chị tôi kể lại, cô gái trông nhỏ nhắn, gương mặt thon, có nước da trắng rất ưa nhìn nhưng ánh mắt lại đờ đẫn, thâm quầng như bị mất ngủ khá lâu. Cô gái vừa bước vào phòng, ngồi trên chiếc ghế sofa, đưa mắt nhìn cô chuyên viên và chị tôi. Ngạc nhiên rằng câu đầu tiên cô bé cất tiếng hỏi lại là “dùng bao cao su quan hệ có thai không chị?”. Trong bất giác chị tôi và cô chuyên viên ngạc nhiên đưa mất nhìn nhau rồi dùng cách để trấn an cô bé trước khi tìm hiểu kĩ chuyện gì đã xảy ra.

cô gái lo lắng dùng bao cao su quan he co thai không

Cô bé lo sợ mang thai dù bạn trai đã dùng bao cao su để quan hệ. Ảnh: Internet

Theo như những gì chia sẻ, cô bé tên là M. là sinh viên tại một trường Đại học nằm ở trung tâm thành phố, năm nay chỉ mới 20 tuổi, nhà ở tỉnh xa lên đây đi học. M. yêu một anh chàng cùng khu nhà trọ, được 1 năm nay, cả hai đã dọn về sống chung với nhau hơn 5 tháng. Giống như một số cặp sinh viên khác, M. sống thử và chỉ mới quan hệ tình dục với bạn trai hơn một tháng nay, trong một lần M. say không biết trời trăng gì.

Bạn trai bảo có dùng bao cao su, nhưng M. đinh ninh là không phải, dạo này có nhiều biểu hiện lạ, M. không biết làm sao, không dám mua que về thử cũng không dám đi bệnh viện kiểm tra. M. mất ngủ, chợp mắt lại thấy những thứ không sạch sẽ, nói với bạn trai thì bị phớt lờ, cả hai cãi nhau rất dữ dội vì chuyện có dùng hay không dùng bao cao su. M. nói “giờ em chỉ biết tìm đến trung tâm để xin lời khuyên, em rối lắm không biết làm sao nữa, chắc em không sống nổi mất.” – cô bé vừa nói mà nước mắt giàn giụa.

an ủi cô gái

Cô chuyên viên an ủi cô gái xoa bớt nỗi lo lắng trong lòng. Ảnh: Internet

Cô chuyên viên chìa tay đưa ra một mảnh khăn giấy cho cô bé lau nước mắt, phân tích tận tường những trường hợp như thế nào là có thai và không có thai, nhưng sự việc diễn ra khá lâu nên không thể kiểm tra được là bạn trai có thật sự dùng bao cao su hay không. Cô bé vẫn không ngừng khóc, cô lo sợ tương lai phía trước, cô cũng không nghĩ là có đủ dũng cảm để tiếp tục mối tình này khi trong lúc cùng khổ nhất bạn trai cũng bỏ mặc cô.

Câu chuyện kết thúc là khi mọi người muốn cô bé đến thêm một lần nữa sau khi thực hiện việc kiểm tra rằng cô có hoặc không mang thai. Nét bàng hoàng tuy chưa được xua tan hẳn như có vẻ tinh thần lúc này cũng ổn định dần. Chị tôi bảo cô bé xin phép ra về nhưng có vẻ cũng còn mệt mỏi lắm, nên chị tôi chạy vội ra giúp đỡ, xong chị cũng đưa về tận nhà để tiện thể nếu như cô bé không dám quay lại thì chị tôi có thể tìm được mà hỗ trợ thêm, vì chị thấy hình ảnh của mình trước kia trong dáng hình của cô gái nhỏ.

cái nắm tay an ủi

Cô bé nhận được sự động viên đã trở nên tốt hơn và bắt đầu cuộc sống mới. Ảnh: Internet

May thay bữa hẹn tiếp theo cô bé quay trở lại, gương mặt tươi tỉnh hơn, cô thông báo rằng mọi thứ đã ổn, cô đã chuyển chỗ trọ mới, chia tay với người bạn trai đó. Nhưng thật sự cô vẫn không quên được vì cô còn yêu rất nhiều. Chị tôi bảo cuộc nói chuyện hôm đó giống như một cuộc nói chuyện thân mật trong gia đình, mọi thứ đơn giản chỉ là sự động viên và trấn an để cô gái nhỏ có thể vượt qua nỗi buồn mà đi tiếp con đường phía trước.

Về sau chị tôi có ra một cuốn sách, trong chương đầu tiên, câu cầu tiên chị viết câu “Dùng bao cao su quan hệ có thai không?”. Phải nói rằng ở thời điểm đó, câu chuyện của chị khiến không ít người bị sốc khi đọc lần đầu tiên và cả khi đưa bản thảo cho nhà xuất bản, họ cũng bất ngờ và cứ tưởng rằng sẽ bị từ chối. Tuy không phải là một cuốn sách bán chạy nhất trong năm, nhưng câu chuyện mà chị chia sẻ đã chạm đến trái tim của không ít người, là một nửa hay hoàn toàn, họ nói rằng dường như chị đang viết hộ tiếng lòng của hàng trăm cô gái tổn thương vì tình cảm và rồi đến cuối cùng họ đã tin vào cuộc sống vẫn còn vô vàng những điều tốt đẹp trước mắt.

Nguyễn Ngân

Có thế bạn quan tâm :