Gợi ý kỷ niệm ngày cưới nên tặng gì cho nhau thật ý nghĩa

Việc kỷ niệm ngày cưới nên tặng gì cho nhau là thắc mắc của các cặp đôi dạo đầu hôn nhân hay những ai được mời dự tiệc vào những ngày đặc biệt này. Tùy vào hoàn cảnh, cách kỷ niệm, số năm kết hôn cũng như sở thích mà người có nhã ý lựa chọn món quà thích hợp. Nhưng cụ thể như thế nào, chọn lựa ra sao hãy cùng Mom.vn tham khảo một vài thông tin dưới đây.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các thông tin về việc kỷ niệm ngày cưới nên tặng quà gì cho nhau trên một số bài việc gợi ý hay tham khảo ý kiến bạn bè đã từng có kinh nghiệm trong việc chọn quà hoặc ý kiến từ những cửa hàng chuyên bán các món quà kỷ niệm. Nhưng quan trọng nhất vẫn là thành ý và cách mà bạn lựa chọn đến người được tặng như thế nào sao cho vừa phù hợp lại mang nhiều giá trị ý nghĩa.

kỷ niệm ngày cưới nên tặng gì cho nhau

Để kỉ niệm ngày cưới các cặp đôi có thể tổ chức tiệc mừng và mời bạn bè. Ảnh: Internet

1. Tranh ảnh

Hầu hết đối với những cặp đôi vừa kết hôn, việc tặng tranh ảnh chính là cách để đánh dấu khoảnh khắc hạnh phúc, gợi ý nhớ về những khoảng thời gian vui vẻ đã trôi qua và phấn đấu để có được nhiều khoảng thời gian như vậy. Đối với vợ chồng thì cách tặng tranh ảnh có thể là dạng trang ghép thủ công in hình cưới, in hình vui chơi của cả nhà, in hình kỷ niệm hoặc những dạng tranh bằng đá, tranh ghép từ nhiều bức hình khác nhau.

Riêng đối với những ai tham dự lễ kỷ niệm ngày cưới tranh ảnh có thể chọn các loại tranh có chữ mạ vàng như Phúc, Lộc, Nhẫn,…Đặc biệt những loại chữ lồng tranh này còn mang nhiều ý nghĩa về điều tốt lành, sự no ấm, viên mãn cũng như dùng được cho cả dịp tặng kết hôn.

chuẩn bị quà tặng

Bạn có thể tặng một bức ảnh làm quà kỷ niệm. Ảnh: Internet

2. Trang sức, đồng hồ đeo tay

Trang sức là món quà dùng nhiều cho những dịp kỉ niệm, các ngày lễ trong năm, sinh nhật,…Trong các món quà được lựa chọn thì trang sức cũng mang nhiều giá trị về tinh thần cũng như giá trị vật chất. Nếu là các cặp đôi mới cưới thì dịp kỉ niệm có thể tặng đồng hồ đeo tay, nhẫn, dây chuyền, vòng tay…phù hợp với sở thích của từng người.

Còn đối với bạn bè món quà kỷ niệm ngày cưới có thể là đồng hồ cặp cho vợ chồng, lắc tay cho, vòng tay cho người nữ, hoa cài áo cho nữ hay cài vét cho người nam,…

tặng quà

Hoặc một món quà nhỏ như trang sức. Ảnh: Internet

3. Đồng hồ treo tường

Đây là một món quà mang giá trị về mặt thời gian, có thể dùng để trang trí ngôi nhà và dùng vào việc sử dụng xem giờ giấc. Hiện nay có rất nhiều mẫu đồng hồ đa dạng vừa kết hợp treo tường vừa có khung để lộng ảnh vì thế món quà này sẽ trở nên thiết thực và phù hợp hơn nếu dùng để tặng trong dịp kỷ niệm ngày cưới.

Bên cạnh đó nếu vợ chồng tặng đồng hồ cho nhau cũng như một cách nhắc nhở, gợi nhớ về những khoảng thời gian đã từng đi qua từ đó trân quý hơn những chặng đường phía trước. Đối với người tặng là bạn bè đây cũng là một món quà đáng căn nhắc và có ý nghĩa.

đồng hồ treo tường

Bạn cũng có thể tặng một chiếc đồng hồ treo tường. Ảnh: Internet

4. Một chuyên du lịch

Điều nào đặc biệt hơn khi được đi du lịch vào đúng dịp kỷ niệm ngày cưới. Tại đây vợ chồng có thể cùng nhau tận hưởng khoảng không gian cho hai người, cùng nhau nghỉ dưỡng, thư giãn sau một chặng đường đã đi qua. Bên cạnh đó còn là dịp để gắn kết tình cảm với nhau.

Tuy nhiên đối với bạn bè nếu tặng một suất du lịch này có vẻ hơi đắc nhưng tùy vào mức độ quan hệ mà bạn có thể căn nhắc hoặc có thể cho một phiếu ưu đãi để chúc mừng.

Một số gợi ý trên về việc kỷ niệm ngày cưới nên tặng gì cho nhau không chỉ áp dụng được cho các cặp vợ chồng mà còn sử dụng được ngay cả với những người được mời tham dự lễ kỷ niệm, hoặc gợi ý cho những người bạn để dành sự bất ngờ cho bạn của mình. Bạn không nên quá chú trọng nhiều về hình thức mà chủ yếu các món quà đều cần xuất phát từ tấm lòng và cách mà bạn thể hiện sự quan tâm đối với họ. Hi vọng rằng Mom.vn có thể giúp bạn thêm một số gợi ý phù hợp.

Lý Ngân – Tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :