Học làm bánh Cupcake Poppy và Cupcake Hokkaido Chiffon thú vị bất ngờ

Học làm bánh cupcake sẽ giúp bạn biết thêm về một sự thú vị trong ẩm thực, trong cách chế biến những món bánh ngon bên cạnh các món ăn phong phú khác. Hãy cùng Mom.vn tìm hiểu cách làm bánh cupcake như thế nào và cần chuẩn bị những gì để chiêu đãi cả nhà cùng với bạn bè trong dịp giáng sinh sắp tới thêm phần rộn ràng hơn nhé!

Những chiếc bánh cupcake thơm ngon, được trang trí bắt mắt hẳn là một sự hấp dẫn đối với hầu hết mọi người đặc biệt là trẻ em. Chúng có thể dùng để tặng, thưởng thức như một món tráng miệng hay một chiếc bánh sinh nhật đầy đặc biệt. Với việc học cách làm bánh cupcake dưới đây bạn sẽ tự tay mình chế biến và dành tặng chúng cho những người yêu thương như một món quà đầy ý nghĩa.

làm bánh cupcake

Tự tay làm bánh cupcake sẽ mang đến cho bạn nhiều sự trải nghiệm thú vị. Ảnh: Internet

1. Học làm bánh Cupcake Poppy

Poppy (hay Poppy seeds) là hạt của hoa Poppy, loài hoa màu đỏ tươi với cành mỏng mảnh thường thấy ở Mỹ và Châu Âu. Đây cũng là nguyên liệu phổ biến trong làm bánh. Có thể dùng rắc lên mặt bánh hoặc trộn vào bột của một số loại bánh mỳ hay bánh cupcake.

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh Cupcake Poppy

Phần poppy cupcake:

  • Bột mì: 130 gr, Bột ngô: 20 gr
  • Baking powder: ¼ thìa cafe
  • Muối: 1 thìa cafe, Đường: 150 gr
  • Trứng: 5 trái cỡ lớn – tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
  • Nước: 80 gr, Dầu ăn: 70 gr
  • Cream of tartar: 1/8 thìa cafe
  • Hạt poppy: 2 thìa cafe
hạt poppy để học làm bánh cupcake

Poppy là một loại hạt có nhiều giá trị dinh dưỡng và được sử dụng rộng rãi để làm bánh. Ảnh: Internet

Phần Passion Curd:

  • Lòng đỏ trứng: 40 – 50 gr
  • Đường: 60 gr
  • Nước cốt quả chanh leo: 2 trái
  • Bơ: 30 gr

Phần Creamcheese Frosting:

  • Cream cheese: 100 gr
  • Bơ: 25 gr
  • Đường bột: 50 gr
cream cheese

Cream cheese là một nguyên liệu không thể thiếu trong món bánh cupcake. Ảnh: Internet

1.2 Hướng dẫn làm bánh Cupcake Poppy

Làm phần cupcake:

  • Trộn đều bột mì, bột ngô, muối và baking powder. Lòng đỏ trứng trộn đều với nước, dầu ăn, rây vào bột và trộn đều. Để sang một bên.
  • Lòng trắng trứng, đường, cream of tartar cho vào một âu khác. Dùng máy đánh tứng đánh bông cứng (stiff peak).
  • Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng trộn vào hỗn hợp lòng đỏ. Đổ ngược hỗn hợp vừa trộn vào lượng lòng trắng trứng còn lại. Trộn đều.
  • Thêm hạt poppy trộn đều. Cho bột vào túi bắt bông kem, chuôi tròn. Bóp bột vào các cup giấy.
  • Nướng ở 170 độ C rảnh giữa trong khoảng 20 – 25 phút đến khi bánh chín vàng. Xếp lên các rack để nguội

Làm Passion Curd:

  • Đánh trứng với đường đến khi đường tan bớt và trứng thành màu kem.
  • Cho nước cốt chanh leo vào, bắc lên bếp vù đun vừa khuấy lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc lại.
  • Chơ bơ vào, khuấy tan bơ. Để nguội.
hỗn hợp passion purd

Phần passion purd được chế biến để tạo thành món bánh cupcake. Ảnh: Internet

Làm Creamcheese Frosting:

  • Cho cream cheese, bơ vào lò vi sóng quay cho mềm (không quay chảy).
  • Thêm đường và bơ và cheese.
  • Dùng máy đánh tan đường thành hỗn hợp kem cheese.

Định hình bánh:

  • Dùng dao nhọn khoét 1 lỗ trên nắp bánh cup cake.
  • Cho Passion Curd vào túi bắt bông kem, bóp Passion Curd vào đầy miệng lỗ vừa khoét, đậy miếng bánh cắt ra lại.
  • Dùng Creamcheese Frosting bắt thành búp kem lên trên bánh cupcake.
  • Trên cùng trang trí bằng các hạt chanh leo.
  • Bạn nên cho bánh vào tủ lạnh trước khi thưởng thức.
bánh cupcake poppy

Món bánh cupcake hấp dẫn có thể dùng trong các bữa tiệc ngoài trời. Ảnh: Internet

2. Học làm bánh Cupcake Hokkaido Chiffon

Chắc hẳn bạn sẽ muốn nếm thử hương vị “quyến rũ” của bánh món bánh Cupcake Hokkaido Chiffon lừng danh nổi tiếng thơm ngon hút hồn này. Với phần nhân custard và kem tươi hòa quyện mang lại vị béo ngậy và thơm ngọt thanh mát. Cùng học cách làm bánh cupcake mới lạ này với các bước sau đây bạn nhé.

2.1 Chuẩn bị các nguyên liệu cho món cupcake

Phần Chiffon:

  • Trứng: 2 trái, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng (50 – 60 gr/quả)
  • Đường hạt mịn: 15 gr
  • Dầu ăn: 20 gr
  • Sữa tươi không đường: 30 ml
  • Bột mì đa dụng: 30 gr
  • Bột ngô: 10 gr
  • Vanilla chiết xuất: ¼ thìa cafe
  • Cream of tartar hoặc nước cốt chanh lượng tương đương: 1/8 thìa cafe
  • Đường hạt mịn: 25 gr
nguyên liệu làm bánh cupcake

Những nguyên liệu cần thiết cho món bánh cupcake. Ảnh: Intenret

Phần kem tươi & Custard:

  • Lòng đỏ trứng: 1 trái (18 – 20 gr)
  • Đường hạt mịn: 15 gr
  • Bột ngô: 12 gr
  • Sữa tươi không đường: 100 ml
  • Bơ nhạt: 5 gr
  • Vanilla chiết xuất: ¼ thìa cafe
  • 1 nhúm muối
  • Kem tươi: 200 ml
  • Đường hạt mịn: 25 gr
  • Vanilla chiết xuất: ¼ thìa cafe
custard

Phần custard để làm nên món bánh. Ảnh: Internet

2.2 Hướng dẫn cách làm bánh Cupcake Hokkaido Chiffon

Làm phần Chiffon:

  • Làm nóng lò ở 175 độ C, hai lửa. Lót một miếng giấy trắng hoặc giấy nến dưới đáy khuôn.
  • Cho lòng trắng trứng, đường, dầu ăn, sữa vào âu. Dùng phớt lồng đánh nhẹ nhàng cho đường tan hết, các nguyên liệu hòa quyện.
  • Rây bột mì, bột ngô vào âu. Quấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
  • Trong một âu khác, dùng máy đánh lòng trắng trứng với cream of tartar đến khi lòng trắng trứng bông cứng. Lấy 1/3 chỗ lòng trắng trứng, cho vào âu đựng hỗn hợp lòng đỏ và bột. Dùng phớt lồng đánh đều.
  • Chia phần lòng trắng trứng còn lại làm 2. Trộn từng phần vào âu đựng lòng đỏ. Nhẹ nhàng trộn đều.
  • Dùng thìa chia hỗn hợp bột vào các cốc giấy. Nướng ở nhiệt độ 155 độ C trong 30 phút. Bánh chín lấy ra để nguội hoàn toàn trên rack.
  • Trong khi đợi nướng bánh thì chuẩn bị phần nhân Custard và kem tươi.
bánh Cupcake Hokkaido Chiffon

Bạn có thể trang trí những trái dâu tươi lên món bánh và mời mọi người cùng thưởng thức. Ảnh: Internet

Làm phần nhân Custard:

  • Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi lòng đỏ bông đặc, chuyên sang màu vàng nhạt, nhấc que đánh lên thất lòng đỏ chảy xuống thành dòng mịn.
  • Rây bột ngô vào âu trứng đường. Trộn đều.
  • Đun sữa vừa ấm. Từ từ đỏ sữa vào âu trứng bột, vừa đổ vừa quấy đều tay.
  • Chia hỗn hợp vào nồi, để lửa nhỏ. Quấy đều. Khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì bắc ra khỏi bếp, quấy thêm vài lần đến khi hỗn hợp đặc sệt thành kem. Cho bơ, muối và vanilla vào, trộn đều. Đổ ra chén, để nguội.
  • Đánh kem tươi với vanilla và đường đến khi kem gần bống cứng. Lấy 1/3 lượng kem tươi, trộn đều với kem custard đã nguội.
  • Phần kem tươi còn lại dùng phớt lồng đánh bằng tay thêm vài chục giây đến khi kem vừa bông cứng thì dừng lại. Để kem custard và kem tươi vào tủ lạnh tối thiểu 30 phút.
  • Sau khi kem đã lạnh, cho kem custard vào túi bắt kem có lắp đui tròn nhỏ. Bơm nhân vào các bánh Cupcake.
  • Phủ kem tươi lên mặt bánh. Trang trí bằng trái cây tươi.

Woa vậy là thành phẩm những chiếc bánh cupcake thơm ngon đã hoàn thiện và sẵn sàng trình diện rồi đúng không nào! Còn chờ gì nữa mà không bắt trọn ngay 2 cách học làm bánh cupcake trên để trổ tài mời gia đình và những người bạn thương yêu cùng nhau thưởng thức. Chúc bạn thành công với những chiếc bánh cupcake đáng yêu nhé!

Thanh Ngân tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :