Học làm món bánh Cupcake Cheesecake và Cupcake kem bơ phô mai ngon nức cả trái tim

Bạn có phải là một tín đồ của bánh cupcake? Và bạn đang sưu tầm cách học làm món bánh cupcake để tự thưởng cho mình sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng? Hay đơn giản chỉ là bạn muốn trổ tài để làm bánh tặng người yêu? Tất cả bí quyết sẽ được bật mí trong chủ đề làm bánh cupcake của Mom.vn hôm nay, đừng bỏ lỡ một chi tiết nào về các cách học làm bánh sau đây bạn nhé!

1. Học làm món bánh cupcake cheesecake

Bánh cupcake và bánh cheesecake vốn đã khá quen thuộc với các fan hảo ngọt rồi phải không nào. Và chuyện gì sẽ xảy ra nếu chúng ta kết hợp cả cupcake và cheesecake lại với nhau để tạo ra một công thức chung độc đáo cho món bánh ngon tuyệt này. Cùng học làm món bánh cupcake cheesecake kỳ diệu với Mom.vn các bạn nhé!

1.1 Chuẩn bị các nguyên liệu cho món bánh

Phần bạt bánh:

  • Bột mì đa dụng/bột mì thường: 85 gr
  • Bột nở: ¼ thìa cafe
  • Muối nở: ¼ thìa cafe
  • Bột ngô: 15 gr
  • Vanilla: ½ thìa cafe
  • Sữa chua: 20 gr
  • 1 nhúm muối
  • Trứng: 2 trái, 3 lòng trắng trứng (60 gr)
  • Mayonnaise: 60 gr
  • Jello cheesecake pudding: 1 hộp
học làm món bánh cupcake cheesecake

Nếm thử một miếng cũng đủ làm tim bạn phải tan chảy vì cupcake quá ngon. Ảnh: Internet

Lớp kem phủ cheesecake:

  • Bơ lạt: 70 gr
  • Cream cheese: 40 gr
  • Vanilla: ½ thìa cafe
  • Đường xay: 40 gr
  • Sữa tươi không đường: 40 gr
  • Bánh quy bẻ vụn: 1 hộp

1.2 Hướng dẫn cách học làm món bánh cupcake

  • Bật lò 170 độ C trước 10 phút. Lót các cup giấy vào khuôn.
  • Trộn trứng vanilla, ¼ sữa chua đến hòa quyện. Rây bột mì, bột ngô, bột nở, đường vào âu. Để máy ở tốc độ thấp nhất, trộn đều trong 30 giây. Cho bơ và phần sữa còn lại vào âu bột, chuyển máy lên tốc độ vừa, đánh thêm 2 phút. Vét thành và đáy âu.
  • Cho khoảng nửa hộp jello cheesecake pudding, lòng trắng trứng, mayonnaise và hỗn hợp sữa, vanilla vào. Trộn đều.
  • Chia hỗn hợp bột vào các khuôn. Nướng bánh ở chính giữa lò, nhiệt độ 170 độ C trong 25 phút. Bánh chín lấy ra để nguội.
  • Cho đường xay nửa hộp pudding còn lại vào âu khác. Trộn đều.
  • Đánh bơ lát cream of cream cheese tới khi hòa quyện hoàn toàn. Từ từ đổ hỗn hợp đường và bột pudding, sữa vào và tiếp tục trộn.
  • Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, đui tròn. Đặt vào tủ lạnh 15 phút cho đứng kem.
  • Khi bánh cupcake đã nguội, bắt kem trang trí lên trên. Sau đó lấy thìa ấn ở chính giữa mỗi chiếc bánh tạo thành vết lõm, rắc vụn bánh quy lên trên.
  • Rưới mứt sơ ri lên mỗi vết lõm.
học làm món bánh cupcake cheesecake ngon

Sức hút khó chối từ của những chiếc bánh cupcake cheesecake ngon nhức nhối. Ảnh: Internet

2. Học làm món bánh cupcake kem bơ phô mai

Bánh cupcake bơ phô mai và kem bơ phô mai mềm, xốp và thơm, vị khá hay, đặc biệt là phần kem, tan trong miệng, ngậy béo và có chút vị chua phô mai. Cách làm bánh cupcake bơ phô mai rất đơn giản mà nguyên liệu cũng khá phổ biến và dễ tìm nên nó là sự lựa tuyệt vời cho những người mới bắt đầu học làm món bánh cupcake.

2.1 Nguyên liệu cho món bánh cupcake

Phần bánh cupcake:

  • Sữa tươi không đường – nhiệt độ phòng: 150 ml
  • Nước cốt chanh: 10 ml
  • Bột làm bánh ngọt (cake flour): 200 gr
  • Bột nở (baking powder), nhiệt độ phòng, mềm nhưng chưa chảy nước: 8 gr
  • Phô mai bò cười: 4 viên (65 – 70 gr)
  • Đường hạt mịn (caster/ ultrafine sugar) – rây mịn: 90 gr
  • Vanilla chiết xuất (vanilla extract): ½ thìa cafe
  • Cam vàng hoặc chang vàng bảo vỏ vụn: 1 trái

Phần kem phô-mai:

  • Bơ nhạt: 150 gr(Bơ là nguyên liệu quan trọng của cả hai phần bánh và kem, nên dùng bơ động vật loại ngon, bơ thực vật sẽ cho bánh mùi vị kém thơm ngon hơn.
  • Phô mai bò cười: 9 viên (145 – 150 gram)
  • Đường bột (icing sugar/ powder sugar) – rây mịn: 100 – 120 gr
  • Vanilla chiết xuất: ½ thìa cafe
học làm món bánh cupcake kem bơ phô mai

Trang trí với dâu tây sẽ làm món bánh cupcake thêm đẹp xinh lung linh. Ảnh: Internet

2.2 Hướng dẫn học làm món bánh cupcake

Bước 1:

  • Đặt cốc giấy vào các khuôn. Bật lò ở nhiệt độ 170 độ C – hai lửa.
  • Cho nước cốt chanh vào sữa, quấy đều cho hòa quện.
  • Để nguyên trong 10 – 15 phút để sữa lên mên và có vụ chua nhẹ.

Bước 2:

  • Rây bột mì và bột nở vào âu,trộn đều.
  • Chọn một âu khác, cho bơ và phô mai vào đánh ở tốc độ chậm trong khoảng 1 phút cho bơ và phô mai nhuyễn mượt.
  • Cho đường vào âu bơ và phô mai tiếp tục đánh tới phi bơ phô mai bông mịn, có màu nhạt. Thi thoảng dừng máy để vét bơ và phô mai bám trên thành âu.

Bước 3:

  • Cho trứng vào âu, đánh ở tốc độ vừa phải. Sau đó cho vani và vỏ cam/chanh trộn đều.
  • Rây ¼ hỗn hợp bột mì và bột nở vào âu đựng trứng, để máy ở tốc độ thấp nhất đến khi nguyên liệu hòa quện. Tiếp theo cho 1/3 sữa và chanh vào trộn đều. Lần lượt làm tương tự cho đến khi hết bột.
học làm món bánh cupcake kem bơ phô mai

Bánh cupcake khi nướng chín sẽ nở mềm và xốp, có màu vàng đẹp mắt. Ảnh: Internet

  • Chia bột vào khuôn cupcake. Lưu ý chỉ đổ đầy khoảng 1/3 khuôn (khoảng 40 – 45 gr)vì bột còn nở cao thêm.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 165 – 170 độ C trong 25 – 30 phút hoặc tới khi bánh chín vàng thơm, thử que tăm vào giữa bánh, rút lên thấy que sạch, không dính vụn bánh.

Bước 4:

  • Cho bơ và phô mai vào âu. Đánh đều.
  • Chia đường làm 3 phần, từ từ cho vào âu bơ, đánh đều tới khi đường hòa quện mới cho phần tiếp theo. Sau đó cho vani vào đánh đều.
  • Nếu muốn kem bông và có màu sáng hơn, các bạn có thể tăng máy lên tốc độ cao nhất, đánh bơ trong khoảng 2 – 4 phút.
  • Cho bơ vào túi bắt kem, lắp sẵn đui bắt kem cho tiện. Các bạn có thể dùng đui 1M hoặc 2D của Wilton (sò mở và sò khép 6 cánh) để bắt kem lên trên bánh. Để vào tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát tới khi dùng.
trôn bơ phô mai làm bánh cupcake

Chuẩn bị phần kem cho cupcake bằng cách trộn đều bơ, phô mai và đường với nhau. Ảnh: Internet

Bước 5:

  • Bánh đã chín, lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội trên rack rồi trang trí.
  • Dùng kem bơ phô mai bắt thành một búp trên bánh, sau đó đặt thêm quả dâu lên cho đẹp mắt.
  • Bánh cần được bảo quản trong hộp kín và trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Vì có nhiều bơ nên khi để lạnh bánh và kem sẽ cứng, nhưng chỉ cần để ra nhiệt độ phòng (22 – 25 độ C) trong khoảng 30 – 40 phút là bánh và kem sẽ mềm trở lại. Nên dùng trong 1 – 2 ngày.

Vậy là những chiếc cupcake ngọt ngào, dễ thương đã hoàn thành một cách siêu đẹp siêu đáng yêu trong căn bếp của bạn rồi phải không nào! Đây sẽ là một gợi ý thật tuyệt cho bạn vào những dịp đặc biệt như: sinh nhật, liên hoan, giáng sinh hay Valentine đấy nhé. Hy vọng bạn sẽ thành công và có những trải nghiệm thú vị về cách học làm món bánh cupcake và đừng quên đồng hành cùng các chủ đề làm bánh tiếp theo của chuyên mục ẩm thực vô cùng phong phú trên Mom.vn nhé!

Thanh Ngân tổng hợp

    Bài viết liên quan

Có thế bạn quan tâm :